Yên Thành: Linh mục cướp đất, phá hoại tài sản của con chiên

0
739

Thời gian gần đây, một số giáo dân cũng như lương dân ở xã Quang Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An hết sức bức xúc trước những việc làm vi phạm pháp luật nghiêm trọng và trái với giáo lý của linh mục Trương Văn Khẩn, quản xứ Đạo Đồng.

Chân dung linh mục Trương Văn Khẩn

Là một linh mục thay sứ mệnh của thiên chúa để dẫn dắt đời sống con chiên nhưng vì mục đích cá nhân mà linh mục này sẵn sàng chống đối chính quyền, cô lập và phá hoại tài sản mưu sinh của giáo dân không làm theo ý của linh mục Khẩn.
Cụ thể vào ngày 27/1 và 22/2/2019 Linh mục quản xứ Trương Văn Khẩn đã chỉ đạo giáo dân tiến hành cướp đất, phá tài sản của gia đình anh Lê Đức Bắc. Anh Bắc là giáo dân giáo xứ Đạo Đồng có niềm tin và tình yêu với Thiên chúa; đồng thời cũng tích cực trong việc làm ăn, phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Cũng như bao người dân làm ăn chân chính khác anh Bắc đã thầu đất để làm trang trại mấy năm nay.

Thế nhưng thời gian gần đây, linh mục Khẩn không biết vì mục đích gì mà muốn chiếm diện tích đất của anh Bắc đang làm trang trại. Linh mục Trương Văn Khẩn đã nhiều lần dụ dỗ, thuyết phục anh Bắc nhượng đất, tuy nhiên anh Bắc không đồng ý. Để thực hiện được ý đồ đó, vị linh mục quản xứ đã tìm mọi cách để ép buộc anh Bắc khi chỉ đạo giáo dân cô lập, o ép gia đình anh Bắc. Đỉnh điểm là tổ chức cho giáo dân phá bờ bao, rút cạn nước trong 5 ao đang thả cá của anh Bắc làm thiệt hại rất lớn về kinh tế của gia đình.

                                       Ảnh do người dân cung cấp

Được biết, hiện nay gia đình anh Bắc đang rơi vào cảnh khó khăn vì bao nhiêu tiền bạc, vốn liếng làm ăn có nguy cơ bị mất trắng. Anh cũng đã nhiều lần nuốt nước mắt kêu cứu cha bề trên và các cơ quan chức năng vì lo sợ trước những việc làm bạo ngược của vị cha xứ. Phải chăng, linh mục Khẩn đang tự cho mình cái quyền bất chấp giáo luật, chà đạp pháp luật? Trước những việc làm trái đạo, trái đời của linh mục Khẩn, rất mong chính quyền, giáo hội sớm vào cuộc để giữ tôn nghiêm pháp luật, giáo luật, cũng như sớm trả lại cuộc sống ổn định cho những người dân nơi đây!
– Nhóm PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây