VỤ T.X.T: LỘ RÕ ÂM MƯU “THÙ TRONG CÂU KẾT GIẶC NGOÀI”

0
715

Lịch sử dựng nước, giữ nước Việt Nam luôn gắn liền với những thăng trầm, biến cố. Đó là cuộc đấu tranh dai dẳng hằng nghìn năm để bảo vệ tổ quốc trước âm mưu thôn tính, xâm lược của các thế lực từ bên ngoài, đồng thời xây dựng đất nước trước các thủ đoạn, mưu đồ phá hoại của bọn Việt gian, phản động từ bên trong. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử từ thủa hồng hoang đến nay, gần như ở triều đại nào, thời đại nào nhân dân ta cũng phải cầm vũ khí đánh giặc giữ nước.

Kể từ thế kỷ thứ III T.CN đến thế kỷ XX, trong khoảng hơn 22 thế kỷ với hàng chục cuộc chiến tranh giữ nước cùng hàng trăm cuộc khởi nghĩa và chiến tranh giải phóng, tính ra thời gian kháng chiến giữ nước và đấu tranh chống đô hộ ngoại bang đã chiếm tới hơn 12 thế kỷ. Có lẽ trong lịch sử nhân loại, chưa một dân tộc nào trên thế giới phải đối mặt với âm mưu thôn tính của nhiều thế lực và phải tiến hành nhiều cuộc chiến tranh vệ quốc đến thế. Nhắc lại như vậy để thấy rằng, dù chiến tranh, hay hòa bình, đất nước ta vẫn luôn phải đương đầu với ”sóng gió” do các thế lực thù địch trong và ngoài nước tiến hành. Ở đó, chúng câu kết chặt chẽ trở thành quy luật bất di bất dịch: ”Thù trong câu kết với giặc ngoài”.
Trở lại với câu chuyện T.X.T.

Vụ việc diễn ra đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận, báo giới trong và ngoài nước. Theo đó, khi ngày 31/7/2017, Bộ Công an Việt Nam ra thông báo: ”T.X.T đã ra đầu thú tại Cơ quan an ninh Việt Nam để hưởng khoan hồng”. Tiếp đó, ngày 2/8/2017, Bộ Ngoại giao đức bất ngờ cáo buộc Việt Nam có dính líu tới vụ “bắt cóc” một người đàn ông 51 tuổi tại Berlin (được cho là T.X.T), đồng thời gửi Đại sứ Việt Nam bộ hành vi “Person non Grata”, yêu cầu ông Nguyễn Đức Thoa (cán bộ ngoại giao Việt Nam) rời khỏi Đức trong vòng 48 tiếng như một hình thức trục xuất.

Thông cáo của Bộ Công an Việt Nam trước cơ quan chức năng Đức 02 ngày

Ngay sau đó, hàng loạt các luận điệu xuất phát từ các hội nhóm người Việt lưu vong và các nhà “dân chủ”, ”nhân quyền”, ”nhà bất đồng chính kiến”… trong nước cùng lên đồng bênh vực cho Bộ Ngoại giao Đức và cho rằng ”Việt Nam vi phạm luật quốc tế” khi ”bắt cóc” T.X.T ngay tại Berlin.
Về vấn đề này, xin thưa với các nhà ”dân chủ, nhơn quyền”… cho đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng thuộc Cộng hòa liên bang Đức chưa đưa ra được bất cứ chứng cứ nào đủ thuyết phục cho việc ra các hành động ngoại giao đáng tiếc trên (ngoài những lập luận do chính những người “Việt” như các bạn đưa ra. Tất nhiên, những gì họ và các bạn có được cũng không có bất cứ giá trị phá lý nào chắc chắn, khi mà tấm ảnh duy nhất Bùi Thanh Hiếu sử dụng lại là một tấm ảnh photoshop. Mọi ngôn từ báo chí từ Taz, Thoibao.de, BBC, VOA, REUTER… đều dừng lại ở dạng “có khả năng”, ”được cho rằng”… Rất chung chung và mơ hồ.

Thật ngạc nhiên khi được biết, các anh chị là những người hàng ngày lên mạng tru tréo về nạn ”tham nhũng” hay như ”lãnh đạo Việt Nam không dám chống tham nhũng”… thế thì đáng ra các anh chị phải là người đấu tố bọn chúng đến cùng, phải vạch trần bộ mặt tởm lợm của bọn chúng đến cùng. Cớ sao bây giờ các anh chị lại lấp liếm bảo vệ đến cùng cho những kẻ bảo kê tham nhũng và chỉ trích những người chống tham nhũng?

ảnh: Konard Lax – bí thư thư nhất ĐSQ Đức và phản động Bạch Hồng Quyền

Và ngay lúc này, các anh chị lại xảo ngôn cho rằng ” Vì Việt Nam vi phạm luật quốc tế”… Bla…bla. Vậy xin thưa với anh chị, Luật quốc tế nào cho phép Đức, Mỹ… mang quân sang Syria, Lybia,…? Luật quốc tế nào cho phép ngài Konard Lax – Bí Thư thứ nhất phòng chính trị Đại Sứ quán Đức bảo kê cho những tên phản động như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền…? Luật quốc tế nào cho phép Đại sứ quán Đức và các nước như Mỹ, Canada… can thiệp vào việc cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành bắt, xử lý những công dân Việt Nam vi phạm pháp luật ngay trên đất nước Việt Nam như: Trần Thúy Nga, Hải Điếu Cày, Đặng Xuân Diệu…? Luật quốc tế nào cho phép nước Đức dung dưỡng tội phạm hình sự quốc tế như T.X.T?

Anh chị! Cái bụng của các anh chị với đất nước này thì người ta biết toẹt cả rồi. Chỉ cần có tiền, có cớ chống được các anh chị sẽ bất chấp mọi thủ đoạn để xuyên tạc, chống phá, bằng mọi cách làm xấu hình ảnh đất nước của anh chị. Đáng tiếc thay, cái mặt nã “dân chủ”, ”nhân quyền”, ”chống tham nhũng”, ”yêu nước”… đã rơi khi bất cứ công dân Việt Nam nào chỉ trích nước Mỹ, nước Đức… của anh chị.

Lại quay lại với ứng xử ngoại giao của nước Đức, nơi mà anh chị cho rằng nó là văn minh, nó là thượng tôn của lề lối, đạo đức và pháp luật. Cần thấy rằng, việc Bộ Ngoại giao Đức đơn phương áp dụng bộ hành vi “Person Non Grata” với cán bộ ngoại giao Việt Nam được thực hiện một cách mơ hồ áp đặt với hàng loạt vấn đề được dư luận quan tâm như:
• Bằng cách nào mà người ta “bắt cóc” được T.X.T ngay giữa thủ phủ của những cơ quan mật vụ hàng đầu thế giới như SS, GESTAPO… với sự giám sát mọi ngóc ngách của hệ thống hơn 15.000 camera an ninh được bố trí khắp Berlin?
• Bằng cách nào mà người ta lại có thể đưa được Trịnh Xuân Thanh qua biên giới Đức và châu Âu với hệ thống an ninh nghiêm ngặt mà không bị phát hiện?

Đáng tiếc, khi những vấn đề mang tính nguyên tắc đó chưa được chứng minh một cách triệt để, thì xứ sở ”văn minh” đó của các anh chị lại hành động như những đứa trẻ vô lối, vô pháp vô thiên, ngang nhiên áp đặt, thô thiển hành vi ngoại giao bất chấp sự thật. Nhất là khi nó được thực hiện trong bối cảnh trước đó, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp Interpol truy nã quốc tế về hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế; Các cơ quan chức năng Việt Nam cũng đã từng “xuống nước” nhờ sự giúp đỡ của cơ quan chức năng Đức trong việc truy bắt T.X.T khi chưa có hiệp ước dẫn độ tội phạm, tuy nhiên thay vì hợp tác, Đức lại ngó lơ, dung dưỡng cho T.X.T.

Ngài ngoại trưởng Đức
Báo Đức giật tít: “Triệu phú Việt Nam bị bắt cóc trong Berlin”

Cũng cần nhận thấy rằng, trên thực tế, những vụ bắt cóc của các cơ quan tình báo nước ngoài trên đất Đức hoặc đối với công dân Đức đã từng xảy ra, nhưng nhiều vụ việc bị lờ đi (nếu đối tượng tiến hành bắt cóc là các cơ quan mật vụ của Mỹ, Trung Quốc hay Do Thái). Cụ thể nhất là trường hợp của một công dân Đức gốc Thổ là Murat Kurnaz đã bị mật vụ Mỹ bắt cóc và đưa đến nhà tù Guantanamo ở Cuba tra tấn đánh đập. Cục tình báo Đức biết rõ về điều đó,nhưng hoàn toàn lờ tịt đi. Mãi về sau, khi vụ việc bị đưa ra công luận ầm lên, thì anh chàng Murat xấu số mới được tha..

Vậy phải chăng, cái gọi là ”luật quốc tế” đó chỉ dành cho nước bé? Qua đây cũng thấy, tâm lý nhược tiểu, khuất phục trước nước lớn như Mỹ, Trung… của Đức cũng như sự thật về giấc mơ ”canh tân” nào đó cũng chỉ là luận điệu mị dân nhằm che đẩy cho những âm mưu chống phá mà thôi. Thế mới thấy rằng, dù ở thời chiến, hay thời bình, Việt Nam vẫn luôn phải đối mặt với những âm mưu do ”bọn thù trong câu kết với giặc ngoài” dạo diễn.

P/S: – Thù trong: là bọn tham nhũng, bọn phản động người Việt, bọn tự xưng đấu tranh dân chủ, nhân quyền, bọn lợi dụng chông tham nhũng… để chống phá, bôi nhọ đất nước và bảo vệ cho luận điệu của bọn nước ngoài thù địch.
– GIặc ngoài: Chính là bọn luôn lăm le âm mưu xâm chiếm, bá quyền, hướng lái, chi phối, can thiệp vào nội bội nhằm buộc Việt Nam phụ thuộc hoặc theo quỹ đạo của chúng.

-VNTB-

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây