TRANG THANH NIÊN CÔNG GIÁO ĐẤU TỐ GIÁO DÂN DÁM ĐỨNG LÊN TỐ CÁO LM ĐẶNG HỮU NAM

0
614

 

Sau đoạn Live Stream trên Fb vạch trần, bóc mẽ việc một số Linh mục, giáo dân đạo Công giáo lợi dụng tôn giáo của mình làm chuyện xấu, kiếm chác làm xấu hình ảnh giáo hội Công giáo và khiến người lương dân hiểu sai về người Công giáo (mặc dù không đề cập đến trực tiếp Lm Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục nhưng ai cũng hiểu 2 Linh mục này là khách thể bị vạch trần. Mới đây nhất, trang Thanh Niên Công Giáo đã có bài “đấu tố” ông Nguyễn Long Thanh (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) với tiêu đề: “ĐỪNG BÁN RẺ LƯƠNG TÂM CHO MA QUỶ”.

Hình ảnh được sử dụng để đấu tố ông Nguyễn Long Thanh (Nguồn: Thanh niên Công giáo).

Bài viết không chỉ xuyên tạc hoàn toàn giai đoạn ông Thanh làm Chủ tịch Hội đồng mục vụ (2012 – 2015): “Năm 2012 ông trúng cử vào HDMV và được làm chủ tịch HDMV, mọi việc lớn nhỏ trong giáo xứ đều do ông tự ý quyết định. Ông luôn làm theo ý riêng cá nhân, không nghe theo ý kiến của ai trong HDMV, nếu ai không nghe lời thì sẽ bị làm khó dễ khi làm thủ tục giấy tờ ở xã, ông làm chủ tịch HDMV đến năm 2015”.

Bọn chúng đấu tố cả những đứa trẻ con ông?Nguồn Thanh niên Công Giáo

Xuyên tạc việc ông Thanh chửi bới Linh mục trong khi ai cũng hiểu với người Công giáo đó là điều hết sức cấm kỵ và không ai dám làm: “Một người dấu tên tiếp lời: Ông Thanh là một người Ky-Tô giáo lại gia nhập một đảng vô thần, luôn nói xấu các cha và những người lương thiện. Thì ông có còn phẩm giá, còn linh hồn nữa không hay là “Linh hồn ấy bị quỷ dữ lấy mất rồi” dù không dám nói ra người dấu tên đó là ai! 

Hèn hạ hơn, trang tin này còn lấy chuyện ông Thanh làm việc trong bộ máy Chính qyuền (công chức tư pháp) để quy kết: “Năm 2010 ông kết nạp đảng cộng sản và làm chức vụ trưởng phòng tư pháp xã Nghi quang, ông rất được nhà chính quyền xã, huyện ưu ái cho nên ông được thừa hưởng một số lô đất và 2 lô đất ao khổng lồ”

Facebook ông Nguyễn Long Thành, một giáo dân mậu mực, vì đạo vì đời

Tuy ông là một người công giáo nhưng ông lại làm việc cho nhà chính quyền, thế nên ông có những bài viết hoặc bình luận về các linh mục. Luận điệu của ông rất đúng theo quy trình cộng sản đề ra”. Và mặc dù ông Thanh không phải đảng viên nhưng vẫn bị gán ghép là đảng viên để dễ bề đấu tố, vu vạ!

Xin được miễn bình luận về những điều đã được nói ra, bởi suy cho cùng để hạ bệ và đấu tố một người thì không thể có chuyện có những lời khen dành cho người đó. Chỉ biết rằng, những chuyện suy diễn càng cho thấy thêm một thực tế: Sống giữa bầy quỷ dữ thì việc giữ lấy thanh danh đã khó chứ đừng nói đến phẩm giá và những điều lớn lao hơn!

Theo một nguồn tin đáng tin cậy: Mặc dù bị đe dọa nhưng ông Thanh vẫn không lung lay ý chí, sẵn sàng đối chất với những ai dám vu vạ ông!

# Dế

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây