THÔNG NÃO VỤ YÊN BÁI

0
1146

Phản ánh việc “PV Duy Phong khai nhận 200 triệu từ Giám đốc Sở KH-ĐT Yên Bái”. Http://vietnamnet.vn cho biết: “Tại cuộc họp báo về kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm sáng nay, báo chí đặt câu hỏi: Công an tỉnh Yên Bái đã báo cáo Bộ Công an như thế nào về vụ bắt giữ PV Duy Phong, báo điện tử Giáo dục Việt Nam? Quan điểm của Bộ?

Ông cho hay: “Theo báo cáo của Công an Yên Bái, ngày 16/6, PV Duy Phong đã lên Yên Bái gặp Giám đốc Sở KH-ĐT Vũ Xuân Sáng, nêu một số vi phạm của Sở. PV Duy Phong cung cấp một số thông tin phối hợp giải quyết, yêu cầu ông Sáng chuyển 200 triệu đồng.

Giám đốc Sở KH-ĐT không có đủ tiền nên mới chuyển cho Phong 100 triệu đồng, chiều chuyển tiếp 100 triệu đồng nữa”.

Ông Đỗ Kim Tuyến thông tin về vụ việc liên quan Giám đốc Sở KH-ĐT Vũ Xuân Sáng (Nguồn: Internet).

Theo đó, mặc dù đại diện của Bộ Công an – Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát chưa khẳng định sẽ xử lý đối với Giám đốc Sở KH-ĐT Vũ Xuân Sáng. Mà chỉ cho biết: “Về hành vi của ông Sáng, nếu kết quả điều tra thấy có đủ căn cứ, cơ quan điều tra sẽ xử lý“.

Tuy nhiên, điều dễ thấy với hành vi “đưa hối lộ” này ông Quý nếu không bị xử lý hình sự thì hệ lụy xảy đến với ông cũng không hề nhỏ. Theo dự báo, nhẹ thì ông Sáng sẽ bị kỷ luật với các hình thức như cảnh cáo, khiển trách; còn nặng nề thì có thể ông Quý sẽ rời chức vụ hiện tại hoặc chuyển sang vị trí công tác ít quan trọng hơn!

Nghĩa là cái giá mà ông Sáng trả là không hề nhỏ cho sự việc xảy đến với mình! Ấy vậy mà, đám dân chủ và số người không hiểu chuyện lại dựng nên thuyết âm mưu “Công an gài bẫy để bắt PV Duy Phong” bất luận không có bất cứ một bằng chứng xác đáng nào được đưa ra!

Liệu có ai (kể cả Công an hay một ngành nào khác) lại đang tâm hi sinh một cá nhân là Giám đốc của một sở để “yên chuyện” có tính tạm thời kiểu này???

Chi tiết vừa được nói đến dù chưa nói lên bất cứ điều gì nhưng thêm một lần nữa cho thấy, xung quanh cáo buộc nói rằng: Công an Yên Bái gài bẫy để bắt PV Duy Phong có không ít điều cần quan tâm!

Nên chăng hãy để cơ quan có thẩm quyền lên tiếng!

Dế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây