PHẢN ĐỘNG, BÓNG ĐÁ VÀ LÒNG TỰ HÀO DÂN TỘC

0
649

 

Chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Iraq qua đó đưa U23 Việt Nam lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Á trong giải đấu lớn nhất châu lục đã làm nức lòng người hâm mộ và người dân cả nước. Niềm hạnh phúc, sự tự hào, lòng tự tôn dân tộc của mỗi người dân Việt Nam lại trỗi dậy mạnh mẽ bởi chiến thắng của các cầu thủ trẻ – những người đã chiến đấu hết mình đem vinh quang về cho Tổ quốc. Vậy mà có những kẻ dù là công dân Việt Nam, sống trong đất nước này lại phủ nhận những giá trị đáng trân trọng đó. Hãy xem các đối tượng đầu óc mơ màng nhưng lại thích làm “chuyện chính trị” nói gì về vấn đề này.

Qua một số status và chia sẻ trên facebook, Nguyễn Thị Xoan (con gái của tên phản động Lê Đình Lượng) cho rằng việc cổ vũ cho U23 Việt Nam đã gây ồn ào và ảnh hưởng đến thị: “bóng đá chứ có gì to tát đâu”, “Việt Nam tôi đấy. Tin tôi đi, sau đêm nay sẽ có nhiều gia đình tan cửa nát nhà. Kẻ bán nhà, người bán xe, và nhiều người bán quan tài nữa”. Nguyễn Công Huân – tên phản động đang trốn chui trốn lủi vì sợ bị công an bắt tỏ ý như “nhìn thấu mọi việc” mà nói rằng: “Chính sách đang dùng các trò tiêu khiển để ru ngủ dân và dân chỉ thích vậy thôi”. Hắn cho là người dân cổ vũ bóng đá là những người bị chính quyền dắt mũi “đi theo các trò tiêu khiển”.

Huân, Xoan hay các đối tượng khác thường luôn có biểu hiện “tâm thần chính trị”, ảo giác, mơ màng không phân biệt được đâu đúng đâu sai nên phát ngôn vậy cũng không phải điều gì xa lạ lắm. Tôi chỉ thấy thương hại cho những kẻ này – tuy sống trên đất nước Việt Nam mà lại tự biến mình thành đứng ngoài lề xã hội. Chúng mù quáng không nhận ra các giá trị mà người dân trân trọng, có thể nói những kẻ này ra sức chống phá mà không biết đang chống cái gì.

-Tuấn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây