Ông Nguyễn Quang A tự ăn chính cái mình ị ra

1
75031

Nhân gian bảo “chó không ăn cứt của chính nó bao giờ” – phải, làm gì có con nào trong giới tự nhiên này lại tự ăn cứt của chính mình. Ấy thế nhưng với phường dân chủ cuội thì lại khác. 10 năm là số thời gian mà Chính phủ Việt Nam đã bỏ ra để đàm phán với Nghị viện Châu Âu cũng như với từng quốc gia trong khối liên minh này để đạt được những thống nhất song phương và đa phương và đi tới ký kết Hiệp định thương mại tư do Âu-Việt (EVFTA). Nhưng cũng chính trong 10 năm ấy, những kẻ mang danh “dân chủ”, “cấp tiến” lồng lộn đôn đáo chạy đến các cơ quan ngoại giao nước này, nước nọ rồi cá nhân lọ, tổ chức chai… chỉ để gửi những đơn thư rặt ngôn từ bịa đặt, xúc xiểm chỉ để cầu người ta làm điều ngược lại – tức không ký Hiệp định EVFTA. Chưa kể, trước và trong khoảng thời gian ấy, không biết bao nhiêu lần những kẻ tự xưng “đấu tranh vì sự tiến bộ của xã hội Việt Nam” làm những trò bỉ ổi hòng cản bước hội nhập của đất nước, dân tộc mình: vận động không bỏ phiếu cho Việt Nam tham gia Hội đồng Bảo An, Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hợp Quốc; vận động Mỹ trừng phạt, cấm vận và không ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược với Việt Nam…

Đắng lòng thay kết quả lại toàn ngược lại với những mong muốn của chúng: chúng vận động Mỹ trừng phạt và cấm vận Việt Nam thì người ta lại nâng cmn quan hệ lên tầm đối tác chiến lược; chúng vận động LHQ cô lập Việt Nam thì người ta lại bỏ phiếu áp đảo ủng hộ Việt Nam trở thành thành viên LHQ; chúng vận động không bầu Việt Nam vào Hội đồng Bảo An và Hội đồng nhân quyền LHQ thì người ta lại bỏ phiếu cho Việt Nam thành Chủ tịch cả 2 Hội đồng này với số phiếu gần như tuyệt đối… Và gần đây nhất, sau 10 năm chúng vật lộn vận động người ta không ký Hiệp định thương mại tự do Âu-Việt thì Nghị viện EU đã thông qua Nghị quyết về việc ký kết EVFTA với sự áp đảo về số phiếu ủng hộ.

Phe dân chủ cuội có lẽ quá ê chề vì không toại nguyện đành ngậm ngùi chém gió: “EVFTA sẽ buộc Việt Nam phải từ bỏ kinh tế bẩn”. Ơ thế chẳng phải trước đến giờ các anh vẫn nói rằng Việt Nam không có kinh tế thị trường tự do và nền kinh tế bị nhà nước thao túng, bóp nghẹt; hay ở Việt Nam không có chỗ cho kinh tế sạch… nên không xứng đáng được tham gia các diễn đàn kinh tế quốc tế hay sao? Cuối cùng thì liệu các anh đã nhận ra rằng ai mới là người được quyền phán xét chưa? Người ta ký bởi vì người ta nhận thấy ở đối tác có sự phù hợp với tiêu chuẩn và hành xử chung chứ không phải nhìn vào đơn thư của những kẻ chọc gậy bánh xe và đương nhiên các anh vẫn chỉ là hạng “chó sủa trăng” – không hơn thậm chí còn thua cả chó.

Trong số những kẻ chống phá sự tiến bộ và phát triển của Việt Nam có lẽ phải kể đến Nguyễn Quang A – kẻ cầm đầu sáng lập cái gọi là “dẫn đàn xã hội dân sự”. Từ rất lâu nay, Nguyễn Quang A luôn xuất hiện với vai trò là kẻ cầm đầu kích động đối đầu với các chính sách của nhà cầm quyền Việt Nam và là kẻ tích cực nhất trong vận động chống lại việc ký kết hiệp định EVFTA. Có lẽ quá đắng lòng khi tổng kết lại những kết quả “đấu tranh” trong hơn chục năm qua nhưng để đỡ nhục nên Nguyễn Quang A lên facebook chém: “Thế lực chống EVFTA trong Đảng đã thất bại” Hehe… Trước giờ làm đéo gì có thế lực nào chống lại việc ký kết EVFTA ngoài cái đám tự xưng “dân chủ”, “cấp tiến” của các anh đâu mà đổ vấy đổ vá? Chính các anh là những kẻ cắp đít gửi đơn khắp nơi để kêu cầu người ta chống lại việc ký EVFTA chứ làm gì có thế lực nào trong đảng làm thế? Nhẽ các anh tự nhận mình là “thế lực chống EVFTA trong đảng”? Tôi cười phọt ỉa nhưng kể ra thì việc lấy thất bại của mình để gọi đó là thất bại của kẻ khác cũng là một cách chữa ngượng hay của các anh, nó có tác dụng thủ dâm tinh thần rất tốt, nhưng như thế thì vô sỉ quá!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây