Nước Anh giấu dịch và bỏ rơi bác sỹ

0
7711

Nước Anh giấu dịch và bỏ rơi y bác sĩ 🤔

(Anh tư duy ấu trĩ “miễn dịch cộng đồng” của chúng và một l.ũ ng.ợm chứa đầy vi rút từ đó bay sang Việt Nam đi lung tung lây bệnh! 😡)

Đêm trước nước Anh tiếp tục hỗn loạn, vì các ca tử vong vọt lên 55 ca, tăng theo cấp số nhân từ 34 ca trước đó. Nhưng số người nhiễm bệnh đột ngột giảm từ 208 người xuống thành 171 người. Đưa nước Anh lên tổng số 1543 ca bệnh. Và lý do, rất hay ho và đơn giản là từ nay trở đi, CP Anh chỉ cho công bố các ca bệnh nặng đã vào nhập viện, wow! Còn các ca ở nhà tự cách ly, hay có triệu chứng nhẹ, thì khỏi test và sẽ không công bố. Và việc này đã được làm 3 hôm nay.

Và như vậy, cái mà dân Anh coi thấy, chỉ là một phần rất nhỏ bé, của con số thật mà được test thấy. Còn lại thì là phần chìm của tảng băng. Ngay sau đó, WHO shock nặng và kêu gào cần làm mọi cách. Mà cơ bản là test tất cả các ca bệnh, cho vào cách ly và chữa trị thật nhanh.

Tuy nhiên vấn đề chưa dừng ở đó, CP Anh đột ngột đưa ra việc giảm tiêu chí bảo vệ an toàn cho các y bác sĩ trực tiếp thăm khám và cứu chữa cho các bệnh nhân nhiễm virus. Họ không còn được có trang bị đầy đủ như trước đây với kính che mặt, khẩu trang y tế N95 và quần áo bảo hộ, găng tay, giày có bảo vệ. Cái mà giờ con nít cũng hiểu. Mà họ được hướng dẫn chính thức từ Bộ Y tế xứ này cho rằng cái này như bệnh cúm thôi mà, nên chỉ cần đeo một khẩu trang phẫu thuật bình thường, một đôi găng tay ngắn thông thường và một chiếc tạp dề bằng nhựa chứ không phải quần áo bảo hộ kín mít.

Và các y bác sĩ Anh shock nặng. Hàng loạt bác sĩ đã lên tiếng trên báo chí Anh. Sau đây là ý kiến của một bác sĩ làm việc tại khoa truyền nhiễm của một bệnh viện tại Anh đăng trên tờ Guardian “Tôi cảm thấy kinh hoàng. Tôi nghiêm túc xem xét liệu tôi có thể tiếp tục làm bác sĩ hay không. Tôi có thể ổn – Tôi trẻ và khỏe mạnh – nhưng tôi có thể mang ý nghĩ lây nhiễm cho những bệnh nhân khác mắc một căn bệnh có thể giết chết họ. Và đó là rủi ro, nếu không có đồ bảo hộ thích hợp. Nó kinh khủng, nó không thể tả được. Đây không phải là cúm theo mùa. Đây là một loại virus mới với tỷ lệ tử vong cao hơn và chúng ta biết ít hơn về nó.
Tôi không thể tin hoặc hiểu lý do tại sao Bộ Y tế công cộng Anh đã hạ cấp tiêu chuẩn sử dụng đồ bảo hộ của chúng tôi. Tại sao họ mâu thuẫn với các tiêu chuẩn quốc tế? Bằng chứng cho thấy nếu chỉ dùng khẩu trang phẫu thuật thông thường chỉ hữu ích khi phải đối phó với cúm theo mùa, không phải loại virus mới này. Các bác sĩ đang chết ở Ý và Trung Quốc. Những người trẻ cũng sắp chết.

Một vấn đề khác mà bác sĩ Nishant Joshi, bệnh viện đa khoa Luton và Dunstable tại Anh cho biết là ngoài sự thay đổi kinh khủng về tiêu chí trang phục bảo vệ cho y bác sĩ tại các bệnh viện trên toàn nước Anh, đó chính là tiêu chí không test cho các bệnh nhân nhẹ. Ai có triệu chứng lập tức tự ở nhà cách ly 7 ngày và sau đó đi làm. Và điều này, vì là luật, nên áp dụng cho tất cả, không trừ một ai. Và y bác sĩ nếu có triệu chứng nhẹ, hay vừa lây nhiễm từ bệnh nhân, cũng sẽ không được test. Họ phải tự lo cho số phận của mình.

Và hy sinh là tất yếu cho những con người đang ở tuyến đầu, đang ngày đêm cứu chữa cho bệnh nhân.

Một bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm tại Anh nói:
“Tôi không thể hiểu lý do và động cơ là gì. Họ đã từ bỏ? Có phải họ chỉ quyết định xây dựng khả năng miễn dịch bầy đàn bằng cách chứng kiến ​​chúng tôi chết? Chính phủ đã từ bỏ, có phải không?
Tôi đã mất niềm tin vào lãnh đạo, y tế cũng như chính trị. Nó không giống như có một kế hoạch. Chúng ta đã có nhiều tuần để chuẩn bị và hiện chúng tôi vẫn đang hết vật tư bảo vệ . Và rõ ràng các bác sĩ có thể toi đặc. Tại sao phải hy sinh chúng tôi khi thậm chí không đủ y bác sĩ như vậy? Có bao nhiêu người trong chúng tôi sẽ vẫn có thể làm việc cho tới khi “đi luôn”? Họ đang ném chúng tôi vào lò mổ. Đây là những gì họ đang làm.
Làm thế nào tôi có thể ngủ? Tôi cảm thấy muốn ốm. Họ đang làm cho tôi không thể làm công việc của mình. Tôi bị sốc. Tôi cảm thấy bị phản bội. Ai sẽ chăm sóc bệnh nhân của chúng ta nếu các y bác sĩ bị bệnh hoặc chết?”

Nguồn

Coronavirus leaves 55 dead in the UK after toll rises by another 20

https://www.theguardian.com/world/2020/mar/16/everyone-is-scared-to-speak-up-nhs-staff-need-covid-19-tests?fbclid=IwAR3g6OHc13tyHm3PCMMnVU2HJyxz0UhNthaKL-d1JrQiLVWKB65dKBlZoHk

https://www.theguardian.com/society/2020/mar/16/not-fit-for-purpose-uk-medics-condemn-covid-19-protection?fbclid=IwAR3hmOlM_3cjijf6Z5RqMmlB8lykqkhg2_QnGxsaZRjIXVzgMBKOId39RqQ

https://www.theguardian.com/world/2020/mar/16/im-losing-faith-in-the-leadership-a-doctors-story-coronavirus?fbclid=IwAR1wJzpIyr8kCQj_8tiih-JeaQVj6fqCT6-WmnGcum3ar248ovsMAQGmPY4

Bác sĩ Nishant Joshi nói: ‘Tôi đang điều trị cho những bệnh nhân đột nhiên ho ra khắp người… nhưng chúng tôi thậm chí không được đeo khẩu trang”.

Bối cảnh như vậy mà trong hình là hàng nghìn người không đeo khẩu trang tập trung cổ vũ ban nhạc xứ Wales Stereophonics biểu diễn, thật điên r.ồ, b.ệnh h.oạn!

Sự kiện diễn ra tại thành phố Manchester của Anh hôm 14/3 và thủ phủ Cardiff của xứ Wales tối 15/3 với sự có mặt của hàng nghìn người hâm mộ trong mỗi buổi diễn. Hình ảnh được đăng trên tài khoản Twitter của ban nhạc Stereophonics cho thấy khán giả đứng san sát nhau tại sân vận động trong nhà và không ai đeo khẩu trang.

Cư dân mạng bèn còm như sau:

“Thật ích kỷ. Những khán giả này không nằm trong nhóm nguy cơ cao do còn trẻ tuổi, nhưng họ có thể lây virus sang những người cao tuổi, đồng nghiệp và bạn bè”, một tài khoản viết trên mạng xã hội Twitter.

“Tôi đến từ Italy. Chúng tôi không thể rời nhà, hơn 2.000 đã chết và đó mới chỉ là khởi đầu. Được chứng kiến sự liều lĩnh như vậy thật là đáng kinh ngạc. Chúc các bạn may mắn”, một người khác viết.

Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc cũng “không thốt nên lời” khi chứng kiến cảnh tượng này. “Họ hẳn phải rất can đảm. Tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết chúc họ khỏe”, một người viết.

https://vnexpress.net/the-gioi/hang-nghin-nguoi-anh-du-hoa-nhac-giua-covid-19-4070370.html?fbclid=IwAR1u1vXvhBnR6hmLPIL3CvYfMb1_zQD-LTwDAxOspGXdquQeIy-rTxi83D8

Và cho đến sáng hôm nay:
– Sau 24h số ca ở Mỹ nhảy vọt lên hơn 6k. Hôm qua mới 4400
– Hiện tai ở Ý. 80+ là nhóm bị rút máy thở đầu tiên. Nếu không có gì cải thiện nhóm 70+ rồi cũng tương tự.
– Tây Ban Nha đang lâm vào cảnh tương tự
– Đức có lẽ đã tăng khả năng test nên phát hiện rất nhiều, hệ thống y tế tốt nên mới chỉ ghi nhận 26 ca tử vong

Châu Âu đang thoi thóp theo nghĩa đen… Anh công bố dự đoán sẽ có khoảng 250k ca tử vong vào tháng 8…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây