NHÂN QUYỀN” không có nghĩa có quyền hại dân phản quốc.

0
756

Ngày 6/9/2018, Ban Công lý Hòa bình Giáo phận Vinh đưa ra bản ‘‘Lên tiếng về các tù nhân lương tâm và thực trạng nhân quyền tại Việt Nam” khẳng định “Tình hình nhân quyền tại Việt Nam trong những năm qua đã thể hiện những bước thụt lùi nghiêm trọng” bằng cách đưa ra dẫn chứng “trong những năm gần đây, tình trạng nhà cầm quyền Việt Nam ngày càng gia tăng bắt giữ và kết án nặng nề đối với những người đấu tranh một cách ôn hòa cho nhân quyền và tự do”.

                           Hình ảnh cái gọi là lên tiếng của giáo phận Vinh

Cái gọi là những “tù nhân lương tâm” trên thực chất là những tên phản động không hơn không kém. Có thể lấy ví dụ điển hình về blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức mẹ Nấm): Quỳnh là đối tượng cực đoan, quá khích, đã từng tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và tích cực viết bài trên Blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án Bô xít ở Tây Nguyên. Hành vi này của Quỳnh đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Tuy nhiên, do Quỳnh khai báo thành khẩn và xét thấy thị đang nuôi con nhỏ nên các cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện trả tự do cho Quỳnh để thị có điều kiện làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, thật đáng tiếc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn “Ngựa quyen đường cũ”, không chịu “cải tà quy chính” Thị lại tiếp tục tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới Blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”,“biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, …Vì vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. tháng 5/2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” tháng 4/2014.Với các hành vi vi phạm pháp luật nghiên trọng, Ngày 10/10/2016, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự.

Hành vi rất cực đoan của lm Nguyễn Đình Thục

Rõ ràng, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam như: Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm), Hoàng Đức Bình, Lê Đình Lượng……mà Ban Công lý Hòa bình trên đã rêu rao, đều là những kẻ phạm vào điều 79 và 88 Bộ Luật hình sự, xâm phạm đến an ninh quốc gia, có âm mưu lật đổ chính quyền Nhân dân. Vì thế, chúng bị bắt và bị xử lý theo pháp luật Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng với tội danh, thì cái “Ban Công lý Hòa bình” quái gở núp bóng nhà thờ kia chẳng khác gì “Ếch ngồi đáy giếng”.
Không khó để giải thích tại sao Giáo phận Vinh lại đưa ra bản lên tiếng về thực trạng nhân quyền vào thời điểm này. Trước đó, hoạt động thắp nến, hiệp thông cầu nguyện hay tuần hành biểu tình của số linh mục tại giaó phận Vinh như Nguyễn Đình Thục (giáo xứ Song Ngọc), Đặng Hữu Nam (giáo xứ Mỹ Khánh), Nguyễn Ngọc Ngữ (Đông Tháp)… không còn xa lạ mỗi khi nhà cầm quyền bắt, xét xử tội phạm. Mặc dù, Chúa không hề rủ lòng thương và không ngoài dự đoán Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai… và gần đây là Lê Đình Lượng đều nhận bản án nghiêm khắc, thích đáng từ pháp luật. Có thể, bản “Lên tiếng về các tù nhân lương tâm và thực trạng nhân quyền tại Việt Nam” là kịch bản cuối cùng, “chó cùng rứt dậu” sau hàng loạt hành vi chấp dưỡng, bao che, “kêu oan” cho bọn phản bội Tổ quốc.
Nhân quyền không được phép cao hơn chủ quyền, và nhân quyền thì không có nghĩa là được “tự do” hại dân phản quốc. Nhà nước VN kiên quyết không dung thứ “tự do quá trớn, dân chủ quá đà” coi thường luật pháp, xâm phạm đến an ninh quốc gia, chống phá đất nước nhằm lật đổ chính quyền, thì cần phải thượng tôn pháp luật. Điều này, cần được hiểu không những chỉ đúng với pháp luật Việt Nam, mà còn hoàn toàn phù hợp với Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền được Liên Hợp Quốc bảo trợ. Vì thế, Những hoạt động xâm phạm đến an ninh quốc gia nói trên của những kẻ đội lốt “dân chủ”, khoác áo “nhân quyền” là không thể chấp nhận được. Ban Công lý Hòa bình Giáo phận Vinh hãy thôi làm trò.
#GióLàoMiềnTrung

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây