Ngày tàn của Việt Tân ma, tổ chức tội phạm giết người, hy sinh đồng đội, dối gạt đồng bào sắp đến. (Phần I)

0
814

Phần I: “Đại hội phong trào giới trẻ vì nhân quyền” với tựa “Con đường nhân bản” – “Việt Tân” tiếp tục trò bịp bỡm đồng bào

Được biết đến với các hoạt động chống phá Việt Nam bằng chiêu bài “đấu tranh bất bảo động” với thủ đoạn bỏ tiền mua chuộc, khống chế truyền thông, lập các trang mạng, trang web để tuyên truyền lèo lái, xuyên tạc thông tin trong và ngoài nước nhằm thực hiện cái gọi là “canh tân Việt Nam” theo mô hình “cách mạng màu, cách mạng đường phố”… được giới phương Tây thực hiện tại Syria, lybia, lebanon, yemen, Ucraina… ít ai biết rằng, “Việt Tân” hay còn gọi là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” là một tổ chức ma được thành lập với vai trò làm đứa con lai thời hậu chiến của CIA.
Theo đó, năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam (Mặt trận) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Sang năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”; trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ. Văn phòng 2 tại Bangkok, Thái Lan. Cơ quan tuyên truyền của Việt Tân gồm báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”. Các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của Việt Tân.
Sau khi thành lập, Việt Tân đã tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin… Những hoạt động bắt cóc, thủ tiêu con tin một cách bẩn thỉu, đầy ghê rợn bởi nhóm khủng bố K9 (đứa con của Việt Tân lập ra để ám sát, thủ tiêu các con tin phanh phui bản chất của tổ chức nay).

Những nhà báo bị K9 – Việt Tân diệt khẩu, trong đó bố ký giả Đạm Phong.
Tổ chức khủng bố này nhiều lần thực hiện các đợt khủng bố Đông tiến: Đông tiến I (1985 – 1986), Đông tiến II (1987), Đông tiến III (1989), đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập mật cứ, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố. Tuy nhiên, ý đồ xâm nhập về phá hoại quê hương chưa kịp thực hiện, những toán phiến quân đã bị Bộ đội biên phòng Việt Nam và quân đội bạn ở biên giới phát hiện và tóm gọn.
Năm 2004, Việt Tân chính thức hoạt động công khai ở hải ngoại. Hiện nay, tên cầm đầu, chỉ huy tổ chức khủng bố Việt Tân được Bộ Công an xác định là Đỗ Hoàng Điềm, sinh năm 1963, quốc tịch Mỹ – Chủ tịch Việt Tân. Bên cạnh y là Lý Thái Hùng, sinh năm 1953, quốc tịch Mỹ – Tổng bí thư Việt Tân. Tháng 10/2016, Bộ Công an Việt Nam đã công bố thông tin về tổ chức khủng bố Việt Tân.
Khi tìm hiểu nguồn tài chính cho tổ chức này hoạt động, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và phát hiện ra bộ mặt xảo trá của tổ chức khủng bố. Nguồn tài chính của đám tàn quân dưới sự dẫn dắt của Hoàng Cơ Minh lấy từ việc làm “giả chiến khu” để lừa gạt bà con ở hải ngoại quyên góp. Theo thông tin từ mấy kẻ đầu não Việt Tân, chỉ trong khoảng hai năm, số tiền người Việt ở hải ngoại chắt bóp gửi cho Việt Tân lên tới vài chục triệu USD.
Vẫn chiều trò cũ nhưng dưới một võ bọc mới, nhóm cầm đầu tổ chức khủng bố này mới đây tiếp tục kêu gọi thực hiện cái gọi là “đại hội phong trào giới trẻ vì nhân quyền” với tựa đề “con đường nhân bản”.
Theo đó, nhóm này tuyên bố với nội dung hết sức “nhân văn” như sau: “Mục đích của Đại Hội là nhằm quy tụ các bạn trẻ có lý tưởng khắp nơi trên thế giới, để cùng thắp lên ngọn nến hy vọng, chung tay tìm ra một con đường ‘nhân bản’ cho Việt Nam’.
Tuy nhiên, mục đích thực sự lại nằm ở đoạn nội dung tiếp theo: “Hiện Phong Trào đang cố gắng tích cực gây quỹ để giúp lo một phần tài chánh cho những bạn trẻ còn đi học có thể tham dự Đại Hội cũng như đài thọ một khoản chi phí di chuyển ăn ở cho diễn giả. Phong Trào kính mong quý đồng hương rộng tay hỗ trợ để Phong Trào có phương tiện tổ chức Đại Hội thành công, góp một bàn tay thực hiện ước mơ nhân quyền trên quê hương Việt Nam”. Rõ ràng, quyên góp tiền của bà con hải ngoại vẫn là mục đích cuối cùng, còn khoản quyên góp đó có được dành cho “những bạn trẻ còn đi học” như mời gọi hay không, dành bao nhiêu lại là câu chuyện khác chỉ có nhóm cầm tiền mới biết.
Để thực hiện trót ngọt chiêu trò, nhóm này không quên thông tin kiểu trương mồi, gieo chút gọi là kết quả cho bà con để lấy làm tin: “Ngày 26 tháng 11 năm nay, Phong Trào sẽ chính thức có buổi lễ Ra Mắt Phong Trào nhân buổi Dạ Tiệc Gây Quỹ cho Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại hội trường CĐNVTD/NU.”
Tất nhiên, điều quan trọng nằm ở: “Phong Trào tha thiết kêu gọi quý đồng hương tại tiểu bang Nam Úc cố gắng liên lạc Phong Trào để mua vé ủng hộ và tham dự. (Vé bán tại cửa chỉ rất giới hạn)”. Và nếu cá nhân tôi không nhầm thì giá 1 vé bà con phải nộp là 50usd/vế (tương đương hơn 1 triệu đồng Việt Nam).
Lừa dối, bịp bỡm từ trong trứng, đến nay “Việt Tân” ngày càng phô diễn bản chất ghê tởm của một tổ chức khủng bố khi tiếp tục tự tô vẽ, thổi phồng lên thành “đảng phái chính trị”, rồi liên tục ru ngủ đồng bào bằng đủ trò lừa dối trắng trợn.
Tổ chức Việt Tân Tổ chức khủng bố Việt Tân đang sống
Chúng đã và đang sống bằng các chiêu trò trí trá, bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt của một số người ở hải ngoại. Đồng tiền được sử dụng nuôi đội ngũ thành viên chỉ chăm chú công việc tô vẽ cho Việt Tân hoặc còn đeo đẳng mối hận thù với quê hương, hoặc vì mơ hồ mà tin theo luận điệu tuyên truyền của Việt Tân để chống phá đất nước.

Hồ Văn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây