Máu xương anh hóa dáng hình xứ sở

0
1219
Đại uý Lê Huỳnh Nhật Minh, Phó Trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dậu, tỉnh Tây Ninh hi sinh khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

Mọi sự hy sinh, mất mát, dù trong hoàn cảnh nào, vì lý do gì đều để lại nỗi xót thương cho người còn sống. Nhất là, người đó ra đi, khi tuổi đời còn quá trẻ, hy sinh vì một lý tưởng cao đẹp, phụng sự nhân dân, phụng sự Tổ quốc, mà chưa phút giây nào, nghĩ cho bản thân, cá nhân mình.

Những ngày này, nhân dân và các cấp chính quyền đang gồng mình để chống chọi với dịch Covid-19. Kẻ thù vô hình len lỏi vào tận mọi ngóc ngách, đe dọa tính mạng, sự sống của đồng bào ta từ Bắc tới Nam. Chưa bao giờ, chúng ta bị đặt vào tình thế khó khăn và phức tạp vì dịch bệnh như vậy. Để chống chọi lại sức tàn phá của Covid-19, rất nhiều lực lượng, trong đó có các cán bộ Công an đã chủ động tham gia tuyến đầu, coi chống dịch là nhiệm vụ sống còn, là trách nhiệm của mỗi cán bộ khi khoác trên mình sắc phục thiêng liêng để bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Và trong cuộc chiến gian khó ấy, đã có nước mắt, máu và hy sinh.

Trung úy Nguyễn Văn Chiến (SN 1995), cán bộ Đội An ninh Công an huyện Quỳnh Lưu hi sinh khi đang trực chốt phòng chống Covid-19, tuổi đời còn quá trẻ; hoàn cảnh gia đình lại càng éo le hơn. Bao chắt chiu, yêu thương, cả gia đình đều dồn vào cậu con trai út. Thế nhưng, trong cuộc chiến chống Covid-19, em đã chẳng thể giữ trọn lời hứa với gia đình về một ngày sẽ đoàn tụ sau chuỗi ngày dài chống dịch. Xót thương hơn, khi em ra đi vì thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên, bảo vệ mầm sống cho mọi nhà nhưng người thân em lại chẳng thể về đầy đủ. 27 tuổi, còn quá trẻ phải không em?

Trung uý Nguyễn Văn Chiến hi sinh khi tham gia Tổ công tác phòng, chống dịch

Và cũng mới đây thôi, Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, Phó trưởng Công an xã Phước Thạch, Tây Ninh đã hy sinh khi tham gia truy vết – công việc có tính chất quyết định đến việc xác định nguồn lây để phòng chống dịch. Đại úy Minh cũng mới bước qua tuổi 30… Thượng uý Phan Tấn Tài, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Quận 6, TP. Hồ Chí Minh, hi sinh khi truy đổi đối tượng trốn khỏi chốt phòng dịch Covid-19…

Đồng đội, gia đình và nhân dân sẽ chẳng thể nào quên nét mặt hiền từ, những hy sinh thầm lặng của Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, Thượng uý Phan Tấn Tài và Trung úy Nguyễn Văn Chiến và rất nhiều cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch. Các anh, bằng lòng quả cảm, sự trách nhiệm, tận tâm đã viết tiếp, nối dài truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều gian nan. Mong rằng, mỗi chúng ta cần ý thức hơn nữa trách nhiệm cá nhân, để mỗi công dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài vững chắc chống dịch, và để sự hi sinh của các anh không để thành vô nghĩa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây