Lời sám hối muộn màng

0
786

“Cho bị can nói lời xin lỗi sâu sắc với toàn thể nhân dân Việt Nam cũng như Đảng, Nhà nước, chính phủ và chính quyền các cấp, những hành vi của bị can đã thực hiện đã xâm phạm đến lợi ích dân tộc, mong rằng toàn thể nhân dân, chính quyền các cấp tạo điều kiện cho bị can, để bị can có con đường quay trở lại làm lại cuộc đời vì bị can còn rất trẻ nên đã bị lôi kéo, lợi dụng. Bị can muốn kêu gọi tất cả người già đến trẻ, nông dân đến trí thức, người lương hay người giáo đừng vì đồng tiền trước mắt mà bán rẻ lương tâm mình cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước nhằm chống phá lại tổ quốc mình…”.

Đó là những lời nói sau cùng có thể coi là muộn màng của Nguyễn Văn Hóa (sinh năm: 1995, trú tại xã Kỳ Khang, Kỳ Anh, Hà Tĩnh), kẻ được cho là “con rối” trong tay tổ chức phản động Việt tân và các đối tượng cực đoan khác để tổ chức hàng loạt các vụ việc chống phá Đảng, Nhà nước trong thời gian qua, kẻ vừa bị Cơ quan ANĐT Công an Hà Tĩnh khởi tố, bắt tạm giam 03 tháng về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

http://https://youtu.be/7KG25D8288E

Sau một loạt các vụ việc biểu tình gây rối của giáo dân các xứ Đông Yên thuộc khu tái định cư phường Kỳ Phương, Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) và giáo xứ Trung Nghĩa (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) từ ngày 02 – 03/4/2017. Quần chúng nhân dân nhiều nơi đã bày tỏ sự phẫn nộ và quan ngại sâu sắc về các cách hành xử không đúng mực của một bộ phận người dân (chủ yếu là giáo dân) nơi đây, bên cạnh đó, dư luận xã hội cũng bày tỏ mong muốn cơ quan công an sớm vào cuộc, điều tra, làm rõ đối với các đối tượng cầm đầu, núp bóng danh nghĩa “bảo vệ quyền lợi ngư dân” để kích động giáo dân biểu tình, đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật, gây hậu quả rất nghiệm trọng đến tình hình ANTT. Cái gì đến cũng phải đến, Nguyễn Văn Hóa là đối tượng bị bắt đầu tiên trong chuyên án mang bí số V116 do Công an Hà Tĩnh xác lập, để rồi từ đó, qua lời khai bước đầu từ Hóa, chúng ta lại càng nhận rõ được bản chất lưu manh, phản động của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, mà điển hình trong đó có thể kể đến những cái tên cộm cán mà bấy lâu nay “cứ đi là có loạn” như Hoàng Đức Bình (Nghệ An), Bạch Hồng Quyền (Hà Nam), Lê Mỹ Hạnh, Đỗ Thanh Vân, Thảo Tera (Hà Nội)… những kẻ đúng như lời Hóa nói: “vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm mình cho các tổ chức phản động”.

“Từng bước đẩy Cha đạo làm chính trị, biến con chiên thành hàng hóa, triệt để sử dụng “những con rối” để làm “chất xúc tác” kích động, tuyên truyền chống phá” đó là bản chất lộ rõ lâu nay của các tổ chức phản động (trong đó có Việt tân) trong và ngoài nước. Thực tế đã cho thấy, lần lượt Hoàng Đức Bình, Chu Mạnh Sơn, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Văn Hóa… đã và đang đóng vai trò làm thuê, nhận tiền thù lao từ các tổ chức phản động để len lỏi, lê lết khắp mọi vùng miền trên cả nước hòng kích động nhân dân chống phá đất nước. Dưới sự sắc sảo của cơ quan điều tra, chính Hóa đã phải khai nhận rằng:  “Việt tân đã giao nhiệm vụ tìm kiếm, tuyển chọn lực lượng tại địa bàn Kỳ Anh để giới thiệu, kết nạp vào Đảng Việt tân và được Việt tân hỗ trợ 200USD/tháng”. Điều này là dễ hiểu và đã được minh chứng rõ nét khi chứng kiến sự liều lĩnh, lỳ lợm, manh động, quyết tâm chống phá đến cùng của các đối tượng trong các cuộc biểu tình từ Nghệ An đến Hà Tĩnh thời gian qua.

Việc các đối tượng này bị đấu tranh, phát giác cho thấy hoạt động chống phá, gây rối trên địa bàn lộ rõ âm mưu chính trị đen tối của các tổ chức phản động, rắp tâm biến, sử dụng một bộ phận thanh, thiếu niên có trình độ văn hóa thấp, nhận thức hạn chế về chính trị thành những “con rối”, những “quân cờ” phục vụ cho ý đồ kích động lôi kéo nhân dân tụ tập biểu tình, gây rối; từng bước tạo dựng những cuộc bạo loạn quy mô nhỏ, tiến tới trở thành cuộc “cách mạng cá”, biến chúng như những cuộc “cách mạng màu” hoặc “Mùa xuân Ả Rập” (tạo nên các cuộc nội chiến hòng tạo cớ để các nước phương tây can thiệp), gây hậu quả nghiêm trọng, biến một đất nước từ hòa bình, độc lập tự chủ thành một đất nước lầm than, cơ cực, nhân dân bao trùm đau thương, chết chóc.

Hơn bao giờ hết, từ những sự thức tỉnh, sám hối muộn màng của các đối tượng phản động đã bị bắt giữ, chúng ta – những người dân chân chính cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không nghe theo luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động, cực đoan, tiếp tay cho phần tử chống phá, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đến hòa bình và sự tồn vong của đất nước. Những kẻ như Hoàng Đức Bình, Chu Mạnh Sơn, Bạch Hồng Quyền… và những “nhà dân chủ hợm đời” khác cũng cần phải thức tỉnh. Đừng để sử sách lưu danh thành những “tội đồ của dân tộc”, tạo nên “vết nhơ của muôn đời”.

#B.H

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây