LINH MỤC ANTON HOÀNG SỸ PHÚC VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN (Phần I: đưa con chiên vào đầm lầy phường hụi).

0
1042
 PHẦN I: ĐƯA CON CHIÊN VÀO ĐẦM LẦY PHƯỜNG HỤI
 
Ngày 13/01/2015, Linh mục Antôn Hoàng Sỹ Phúc được tòa Giám mục Giáo Phận Vinh bổ nhiệm về làm quản xứ giáo xứ Cẩm Sơn. Tuy nhiên, trái ngược với mong muốn của những giáo dân nơi mảnh đất khô cằn giáo xứ Cẩm Sơn ở vùng bán sơn địa của huyện Đô Lương về một người Cha sẽ chăm sóc cho tín đồ giáo dân nơi đây, LM Phúc đã làm “thay đổi” tất cả. Từ những ngày đầu về xứ, linh mục Phúc đã lôi kéo bà con nơi đây tham gia phường, hụi khiến cuộc sống bà con nơi đây lâm vào khó khăn khốn đốn, nợ nần chồng chất, khiến nhiều gia đình tan nát. Bà con ở xứ Cẩm Sơn thường hay kể về câu chuyện của khi cha Phúc mới về (năm 2015) thì việc đầu tiên cha làm là kéo bà con tham gia phường hụi để có tiền xây dựng giáo xứ Cẩm Sơn giàu mạnh, nhưng kết quả thế nào thì người dân ai nấy đều biết: gia đình Vượng Tuyên nợ hơn 20 tỷ không có khả năng thanh toán, chuẩn bị tha hương cầu thực nơi xứ người; gia đình Toàn Tường vỡ nợ hơn 13 tỷ phải bỏ xứ mà đi nơi đất khách quê người; gia đình Đào Dung thì mất hết tài sản mà sinh ra bẫn loạn, thẫn thờ nước mắt lưng tròng…
LM Hoàn Sỹ Phúc và phao lô Nguyễn Thái Hợp trong thánh lễ ban bí tích thêm sức
Là người đứng đầu giáo xứ, linh mục Phúc đã làm được gì để đưa giáo xứ đi lên hay chỉ là những hoạt động làm ăn kinh tế, đút tiền vào túi riêng cá nhân để cho những giáo dân nghèo phải kêu Chúa ca thán. Vì lẽ đó, mà giáo dân nơi đây mỗi lần nhắc đến linh mục Phúc lại lắc đầu một cái ngao ngán.
Lại nhớ những điều chúa răn…. Điều răn thứ 10 Chúa nói như sau: “Ngươi không được ham muốn nhà người ta, ngươi không được ham muốn vợ người ta, tôi tớ nam nữ, con bò con lừa, hay bất cứ vật gì của người ta”. Nhưng linh mục Phúc thì khác, ông là một ngoại lệ, từ khi về Cẩm Sơn ông đã sớm trượt chân đi ngược lại điều răn của Chúa, từng bước đẩy giáo dân vào bùn lầy của phường, hụi… Những gì giáo dân lăn lội buôn bán tích góp cứ thế chạy vào túi cha, mà sau đó ông đã có siêu thị của riêng mình để bán những đồ dùng trong giáo xứ nhằm sinh lời.
Siêu thị nơi linh mục Hoàng Sỹ Phúc chỉ đạo xây dựng

Bao nỗi bức xúc u uất đè nén, nhưng chẳng ai dám lên tiếng. Họ sợ những chỉ trích của cha nơi giáo đường, rồi họ nghĩ: cha rồi sẽ sớm đi nơi khác, cuộc sống yên bình sẽ trở lại. Nhưng đi sao được, nơi BỜ XÔI RUỘNG MẬT CHA CÒN LÂU MỚI ĐI./. (Còn tiếp)

– ảnh 1: siêu thị do lm Hoàng Sỹ Phúc chỉ đạo xây dựng, sau khi đem con chiên vào vũng bùn phường hụi
– ảnh 2: phaolo Nguyễn Thái Hợp và lm Hoàng Sỹ Phúc trong thánh lễ ban bí tích thêm sức tại Cẩm Sơn, Đô Lương
[Tổng hợp: #HồThúyVăn & những đứa em cùng đức tin]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây