Lê Đình Lượng: Thời “oanh liệt” nay còn đâu

0
742

Cách đây gần 1 năm, ngày 24/7/2017, Lê Đình Lượng, đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố “Việt tân” ở miền Trung, kẻ được giới “rận chủ” tung hô là “Thủ tướng”, “Bố già”, bị Cơ quan An ninh điều tra – Công an Nghệ An bắt khẩn cấp về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền…”, kết thúc sự nghiệp “cách mệnh” của tên phản động dầu sỏ ở Nghệ An.

ảnh Lê Đình Lượng lợi dụng sự cố formosa để kích động phá rối

Trước khi bị bắt, Lê Đình Lượng được giới “rận chủ”, “3///” ca ngợi, tung hô bởi khả năng dụ dỗ, lôi kéo, mua chuộc người tham gia các tổ chức, hội, nhóm phản động, thường xuyên tổ chức các hoạt động chống phá trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Mặc dù là kẻ ít học, không hoạt ngôn như “Hoàng Đức Bình”, “Dũng Phi hổ”, nhưng bù lại, y được bọn phản động lưu vong lựa chọn là trung tâm, đầu mối để nhận tiền, phương tiện và tổ chức các hoạt động chống phá trên địa bàn theo chỉ đạo từ nước ngoài, xuất phát từ những lợi thế: Lớn tuổi, có thâm niên chống phá cao nhất, có anh em họ hàng với Lê Quốc Quân, có quan hệ sâu nặng với một số linh mục cực đoan trên địa bàn: Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Văn, Nguyễn Văn Hùng, Đinh Công Đoàn, Đặng Hữu Nam…

Lê Đình Lượng và đồng bọn

Từ 2013 đến 2017 là quãng thời gian mà Lê Đình Lượng nổi đình, nổi đám, hoạt động chống phá quyết liệt: Tổ chức cái gọi là “Giải bóng đá 3 miền” (Hoàng Sa FC, No U FC, No U FC Vinh) để tụ tập số chống đối chính trị ở các tỉnh phía Bắc (Từ Anh Tú, Ngô Quỳnh…) và Nghệ An nhằm phô trương thanh thế, bàn thảo cách thức chống phá; lợi dụng hoạt động thăm gặp các “rận chủ” đang thi hành án tại các trại giam để tụ tập, gây rối ANTT; lợi dụng phiên toà xét xử các đối tượng trong vụ án Đậu Văn Dương, Hồ Đức Hoà, Lê Quốc Quân… để tụ tập đông người, kích động phá rối an ninh, trật tự; lợi dụng sự kiện giàn khoan HD981 của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam để kích động biểu tình, gây rối ANTT tại thị xã Cửa Lò (10/5/2014), TP Vinh (18/5/2014); lợi dụng Ngày Quốc tế Nhân quyền (10/12), sự kiện Gạc Ma (14/3), chiến tranh Biên giới (17/02)… để tụ tập, tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu chế độ; đặc biệt là lợi dụng sự cố Formosa để kích động tuần hành, biểu tình, gây rối ANTT trong suốt từ tháng 5/2016 đến 5/2017.

Trong thời gian này, cùng với Song Ngọc, Phú Yên (Quỳnh Lưu), Yên Hoà (Hoàng Mai), thì giáo xứ Vĩnh Hoà (Yên Thành) là điểm đến của các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước. Được sự giúp sức của linh mục quản xứ Vĩnh Hoà, Lê Đình Lượng đã tổ chức nhiều hoạt động chống phá nguy hiểm: Tổ chức hoạt động “toạ kháng” phản đối Formosa vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần; tổ chức “Hội thảo” về xã hội dân sự, tập huấn các kỹ năng khiếu kiện với sự tham gia của các đối tượng phản động, chống đối ở TP Hồ Chí Minh, Thanh Hoá (Lê Công Định, Phạm Bá Hải, Nguyễn Trung Tôn…); tổ chức kích động phá hoại bầu cử Quốc hội khoá IVX… Trong những “tháng ngày tươi đẹp” của mình, Lê Đình Lượng nổi như cồn, được các chức sắc cực đoan, giới “rận chủ” tung hô, ca ngợi như “nhà hoạt động” tiêu biểu, lãnh đạo của phong trào “đấu tranh dân chủ”. Lê Đình lượng được các linh mục phản động ủng hộ, dung dưỡng, bảo vệ, y đã từng huênh hoang, khoác lác với các đệ tử (Huân, Chỉnh, Nhàn…): Chính quyền chả làm được gì y. Xung quang Lê Đình Lượng luôn tập trung rất đông số tay chân thân tín như: Nguyễn Công Huân, Lê Đình Chỉnh, Nguyên Công Bắc, Nguyễn Văn Thông, Lê Văn Nhàn, Đinh Trọng Luân, Trần Hữu Đức, Đậu Văn Dương, Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Văn Oai, Hồ Văn Lực, Phạm Thị Kim Chi…; số này sẵn sàng tham gia các hoạt động chống phá theo chỉ đạo của Lê Đình Lượng và được y cung cấp tiền, phương tiện để thực hiện.

Lượng một thời bồng bột

“Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát”. Lê Đình Lượng và đám“rận chủ” không ngờ ngày 24/7 trở thành “ngày hắc đạo” của y. Trong chuyến ra Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để chỉ đạo số tay chân lợi dụng phiên toà xét xử Trần Thị Nga (Hà Nam) để kích động gây rối ANTT, Lê Đình Lượng đã bị lực lượng công quyền bắt ngay gần giáo xứ Yên Hoà, nơi mà chúng coi là “vùng cấm” và bất khả xâm phạm. Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt Lê Đình Lượng ngay gần giáo xứ Phú Yên đã đánh một đòn chí mạng vào giới “rận chủ”, khẳng định quyết tâm của chính quyền trước các hoạt động chống phá của bọn phản động, chống đối, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, được dư luận quần chúng nhân dân ủng hộ.

Một năm qua đi, sau vài cú gõ phím kêu gọi phản đối yếu ớt, chiếu lệ trên mạng, đám “rận chủ”, các vị chủ chăn gần như đã quên ngay Lê Đình Lượng. Không thấy người của “tổ chức” kêu gào, vận động, can thiệp trả tự do cho y như thời Hồ Đức Hoà, Đặng Xuân Diệu, Lê Quốc Quân… bị sộ khám. Những “đệ tử” thân tín như Nguyễn Công Huân, Lê Văn Nhàn, Võ Văn Tuấn, Chu Mạnh Sơn… kẻ bị tầm nã, kẻ bỏ trốn để lại lời nhắn cho vợ của Lê Đình Lượng theo kiểu “ốc không lo thân ốc, lại lo cọc cho rêu”; số “dâm chủ văn nghệ sỹ, trí thức”, chiến hữu một thời ăn chơi, vào sinh ra tử như “Bạch diện Sở khanh” Nguyễn Năng Tĩnh, “Lão dê cụ ” Thạch Trần… hay số theo đóm ăn tàn như Thu thận, Chi Phạm, Pha Lê tuyết Tô thị… thì xa lánh, sợ bị liên luỵ… Xét cho cùng thì “Thớt có tanh tao, ruồi muỗi đến, gang không mật mỡ kiến bò chi”, cấm có sai! Hàng tháng, nhìn cảnh bà Quý (vợ Lượng) tất bật gọi điện lạy lục nhờ vả mấy “đệ tử, chiến hữu” của chồng chở vào trại thăm gặp (nhưng bị từ chối) mà ái ngại.

Sắp tới, Toà án sẽ xét xử vụ án Lê Đình Lượng. Với những hành vi phạm tội của mình, Lê Đình Lượng sẽ nhận bản án nghiêm khắc trước pháp luật, nhẹ thì 12 năm, nặng thì 20 năm bóc lịch. Nếu may mắn còn sống thì hạn tù Lê Đình Lượng cũng phải chống gậy để đi. Than ôi, thời oanh liệt còn đâu!

#k Quỳnh#

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây