Khát khao “hòa bình” ở những điểm nóng an ninh chính trị trên thế giới!

0
580

Năm 2018, thế giới vẫn đang phải chứng kiến những cuộc chiến đẫm máu, bom vẫn rơi và đạn vẫn nổ ở nhiều nơi trên thế giới. Hàng giờ vẫn có rất nhiều người dân vô tội bị chết, nhiều gia đình ly tán, và cảnh chết chóc, tang thương vẫn đang là nỗi ám ảnh của biết bao người. Đó là những cuộc xung đột sắc tộc, xung đột chính trị, cuộc chiến tranh giành quyền lực và lãnh thổ ở Trung Đông, Bắc Phi, Vùng vịnh … mà tiêu biểu là ở Syria, Yemen, Syria, Irag, Palestin… hay các cuộc khủng bố đẫm máu của các tổ chức khủng bố hồi giáo. 

Hai em nhỏ trước cảnh đổ nát tại Syria

Hơn ai hết, những người dân ở những vùng chiến tranh họ phải sống trong nỗi sợ hãi, không biết cái chết sẽ đến với mình và gia đình lúc nào. Họ khao khát có được cuộc sống hòa bình, không tiếng súng, không chiến tranh, có được cuộc sống tự do, độc lập và hạnh phúc.

Cảnh chiến tranh tại Trung Đông sau các cuộc cách mạng dân chủ, nhân quyền do Mỹ đạo diễn

Tình hình thế giới thì đang cực kỳ bất ổn, bất định và bất an. Tuy nhiên, Việt Nam thì vẫn hết sức ổn định, an toàn và đang phát triển không ngừng. Đất nước Việt Nam đã trải qua hàng chục cuộc chiến tranh, biết bao người dân Việt đã hy sinh quên mình để đất nước có được tự do, độc lập, cuộc sống phồn vinh và hạnh phúc như ngày hôm nay thì trong mỗi chúng ta phải thấu hiểu và quý trọng những gì chúng ta đang có. Một đất nước Việt Nam hòa bình, hữu nghị, thân thiện, đang từng ngày phát triển và được bàn bè thế giới hết sức coi trọng thì đáng sống lắm. Đặc biệt, trong những ngày này, cả nước đang tưng bừng chào mừng ngày Quốc khánh của đất nước, khắp phố phường, ngõ ngách, thôn xóm, đâu đâu cũng rợp cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió đã cho thấy một dân tộc Việt Nam đoàn kết một lòng, thể hiện tình yêu đất nước, người dân tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chính sách phát triển của Đảng và Nhà nước.

Một em bé bị thương trong các cuộc giao chiến

Ấy thế mà, trên các trang mạng một số phần từ phản động, cơ hội chính trị và đám “rận chủ” ở trong và ngoài nước, đặc biệt là mấy thằng đứa “ba que đu càng” Việt tân vẫn rêu rao kích động người dân xuống đường biểu tình dịp 02/9 và hàng loạt mưu đồ hòng chống phá đất nước, phá hoại nền hòa bình, cuộc sống ấm no của nhân dân Việt Nam. Hoạt động của chúng là cực kỳ xấu xa và đe hèn. Mỗi người dân Việt Nam hãy thể hiện tình yêu đất nước đúng cách, cùng chung tay đập tan mưu đồ chống phá đất nước của Việt tân trong ngày Quốc khánh tới.

Quỳnh Sơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây