HÀNH ĐỘNG CỦA ÔNG HỒ VĨNH LAI VÀ LỜI TỐ CÁO DÀNH CHO LM ĐẶNG HỮU NAM

0
605

Được biết đến trong sự việc can ngăn Đặng Hữu Nam (Linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đánh 02 em học sinh trường Trung học cơ sở xã An Hòa và sau đó bị Đặng Hữu Nam huy động giáo dân đánh đến độ “thập tử nhất sinh”. Ông Hồ Vĩnh Lai – Trạm trưởng trạm Y tế xã An Hòa sau đó đã có đơn tố cáo Đặng Hữu Nam và kêu đòi các cơ quan thực thi pháp luật dành lấy sự công bằng cho bản thân mình.

                                       Ông Hồ Vĩnh Lai bị đánh đến trọng thương (Nguồn: Báo Nghệ An).

Mặc dù đã hơn 06 tháng trôi qua, Đặng Hữu Nam và đám đông giáo dân quá khích (trong vụ việc) vẫn chưa bị xử lý thích đáng, nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Nhưng mới đây ông Lai lại khiến những ai theo dõi sự việc liên quan phải chú ý và cảm phục.

Câu chuyện được bắt đầu sau sự việc xô xát do sự quá khích của đám đông giáo dân giáo họ Văn Thai, Giáo xứ Song Ngọc, đứng chân trên địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An với bà con ngưdân sinh sống trên địa bàn do sự hiểu lầm và tung tin đồn nhảm của một số đối tượng xấu cho rằng: “Chính quyền chuẩn bị tấn công nhà thờ” nhưng thực chất là việc diễn tập thực binh phòng thủ bờ biển do chính quyền tổ chức.

Ông Lai  chăm sóc giáo dân xứ Phú Yên bị thương trong vụ xô xát tại xã Song Ngọc (Quỳnh Lưu, Nghệ An) – Nguồn: FB).

Việc xô xát ngoài ý muốn sau đó đã khiến một số người bị thương, trong đó có một số là giáo dân xứ Phú Yên, nơi Đặng Hữu Nam làm quản xứ do tò mò và kéo sang để cùng gây chuyện. Bỏ qua mọi sự, khi thấy những giáo dân này đến trạm y tế xã để băng bó vết thương thì không có bất cứ sự phân biệt nào, ông Lai đã nhanh chóng thực  hiện công việc với sự trách nhiệm cao nhất.

Nhìn cái cách ông làm khiến những ai chứng kiến không khỏi xúc động và dường như ở ông không còn bất cứ sự hận thù, bức xúc nào. Thế mới biết, tình người là điều níu giữ mọi thứ và có lẽ ông Lai muốn bằng chính sự công tâm, trong sáng của mình để chuyển tải những thông điệp tốt đẹp của mình đến bà con giáo dân trên địa bàn. Rằng hãy đừng mù quáng nghe răm rắp lời của chủ chăn để phá bỏ tình đoàn kết lương – giáo bấy lâu nay.

Dế

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây