Fanpage “Thanh niên Công giáo”: Lạ mà quen!

0
619

Lạ thay cái anh page “Thanh niên công giáo”, bao nhiêu vấn đề nhức nhối liên quan đến “công giáo” thì anh không đăng, anh lại chạy đi lôi móc việc khác rồi chửi bới, đổ lỗi cho cái chế độ này. Thật là mắc hài quá đi mà!

Một mùa noel qua đi để lại nhiều vết gợn, một giáng sinh không còn an lành, hạnh phúc và ý nghĩa nữa. Các vị linh mục “đáng kính” lại theo kiểu chơi trội chứ còn không thích theo “phong cách truyền thống” nữa. Hình ảnh LM Nguyễn Đức Nhân trước thềm noel “rủ rê” giáo dân chơi trò ảo thuật, biến hình đầy huyền ảo. Cái này thì chắc các ảo thuật gia tài ba nhất cũng phải gọi “anh” bằng “sư phụ”. Vâng, cái là Nhân định hô biến đất nông nghiệp giao cho dân sử dụng để tạo thành đất xây nhà thờ, tất nhiên là cũng sẽ biến ra đô la. Quả thật là cao tay, nhưng mà giống như nhiều màn xiếc khác, có một cảnh báo là “không nên bắt chước” nhé!

Còn ở một vùng nông thôn “không yên bình” khác nữa không xa, lại xuất hiện cặp sinh đôi là nhà “kiến trúc sư” tài ba khác nữa cũng thể hiện được cái tài năng xuất chúng của mình thông qua “tác phẩm” “Chúa Giesu được sinh ra trong thuyền thúng”. Có thể thấy được một đầu óc đầy trí sáng tạo của 2 người này. Nhớ không nhầm thì một người Họ Đặng tên Hữu Nam, người ở xứ Phú Yên, kẻ còn lại là người ở xứ Song Ngọc, tên Thục, họ Nguyễn Đình. Thực sự khâm phục tài năng của họ, nhưng, có điều gì đó không đúng ở đây. Theo như trong truyền thuyết, Chúa sinh ra trong một hang đá nhỏ, nơi máng cỏ của các mục đồng chăn chiên tại thành Bê-lem. Việc dựng hang đá giống như thật, nhằm cử hành Lễ Giáng sinh để suy tôn Chúa ra đời ở Bê-lem. Ấy thế mà Nam, Thục lại cho Chúa giáng sinh tại một cái nốc thúng nhớp nháp, bẩn thỉu lênh đênh trên biển như thế. Không biết là tạo ra “tác phẩm chế” này rồi chụp ảnh cười toe toét như vậy thì có phải là hành động kính trọng của những người con đối với Chúa hay không? Lợi dụng cả Chúa để hành sự, đem tư lợi về cho bản thân mình thì chỉ có Nam với Thục mới dám làm như vậy. Không hổ danh là cặp bài trùng, vừa “tài năng” lại “bản lĩnh” hay là sự trơ trẽn?? Các Kito hữu chân chính để yên được việc này thì quả là có lỗi!

Các sự việc nóng thế mà admin Trang page Thanh niên công giáo lại không cho đả động đến nhỉ?? Đấy, đầy sự việc mà lại cho đăng tải hình ảnh tắc đường của Hà Nội với thành phố của một số nước khác. Cần phải xem thay admin đi thôi chứ  chậm chạp, yếu tư duy quá. Còn cái việc page này cho rằng ở Hà Nội thì lại rất lộn xộn, đưa ra câu hỏi sau đó để đám rận chủ quay lên sủa nhặng xị do chế độ. Đọc mấy comment mà cảm thấy hài. Chạy xe đâm vào cột mốc vẫn đổ lỗi cho Đảng, cho chế độ, không hiểu là trong đầu chúng đang chứa cái gì nữa. Page này cũng khẳng định việc tắc đường là không thể tránh khỏi ở các đô thị lớn khi mà lượng người, phương tiện lưu thông là quá lớn. Cho hỏi là cái này xuất phát từ đâu? Mọi cơ sở hạ tầng đều trở nên vô nghĩa khi ý thức con người không cao, là không có. Và khi nhà nước đang đau đầu để đưa ra các biện pháp khắc phục vấn đề này như khuyến khích, ưu tiên phương tiện công cộng thì đám rận chủ lại gào ầm lên. Đấy, đi bộ một đoạn thôi để ra bên xe bus mà đã lười, đã kêu ca rồi.

Khi mà ý tưởng khan hiếm quá thì gợi ý cho admin Thanh niên công giáo và các anh chị “dân chủ” tham khảo đó mà viết, đừng ăn không nên đọi, nói không nên lời rồi chửi bới thì đúng là cũng đã quá quen rồi.

#Phụng

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây