ĐỪNG “TÁT NƯỚC THEO MƯA”

0
982

Những ngày qua, trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là các trang của thế lực thù địch, phản động liên tục đồn thổi, đưa thông tin, hình ảnh sai lệch về cái chết của quân nhân Trần Đức Đô (thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh). Những hình ảnh trên nhanh chóng được nhiều đối tượng lợi dụng chia sẻ, gây hoang mang dư luận. Thậm chí nhiều kẻ còn tô vẻ, đưa ra các “thuyết âm mưu” nhằm quy chụp, bôi nhọ hình ảnh quân đội nhân dân Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh “anh bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Tài khoản facebook đưa thông tin sai sự thật kích động nhân dân

Thông tin ban đầu từ đơn vị trực tiếp quản lý quân nhân thuộc Quân khu 1 cho biết: “em Trần Đức Đô chết trong tư thế treo cổ”. Vì sao treo cổ thì lại là vấn đề cơ quan chức năng có trách nhiệm làm rõ. Nhưng trong quá trình điều tra nghiên cứu thì một số phần tử kể cả các thế lực thù địch từ nước ngoài lợi dụng nỗi đau của gia đình để kích động tạo nên dư luận trái chiều. Suy diễn nguyên nhân xảy ra vụ việc tạo sức ép dư luận gây khó khăn cho các hoạt động điều tra.

Một số kẻ tự cho mình hiểu biết về pháp luật đưa ra các phán quyết mà chẳng cần có căn cứ khoa học, chẳng cần có quá trình điều tra, khám nghiệm tử thi và cũng không cần trực tiếp đến hiện trường. Những “nhà điều tra online” liên tục cập nhật hình ảnh từ trên mạng, suy diễn theo chiều hướng tiêu cực nhất để thoả mãn cơn khát của dư luận, hả hê trước sự việc xảy ra mặc cho những thông tin, hình ảnh đó đang từng giây, từng phút gây ra biết bao thương tổn cho thân nhân gia đình.

Võ An Đôn – Một luật sự đã bị tước thẻ tự điều tra qua mạng

Thiết nghĩ mỗi khi ai đó mất đi người thân đặc biệt người đó do chính mình mang nặng đẻ đau thì khó có thể kiềm chế cảm xúc để rồi thốt nên lời ngoài sự kiểm soát của lý trí. Tuy nhiên, khi bình tâm người ta sẽ nhận ra sơ suất của mình. Khi tỉnh lại gia đình đã đồng ý để cơ quan chức năng làm các thủ tục pháp lý rồi đưa người thân của mình về mai táng tại quê nhà.

Hai ngày sau sự việc xảy ra, quân nhân xấu số Trần Đức Đô được đơn vị, người thân đưa về nơi chôn rau cắt rốn. Tại đây chính quyền sở tại, các ngành chức năng cơ sở cùng gia đình và bà con lối xóm tiễn đưa anh về nơi an nghỉ cuối cùng. Nơi ấy là nghĩa trang quê nhà – thôn Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Nguyên nhân sự việc sẽ được cơ quan chức năng điều tra và có câu trả lời chính xác đến nhân dân. Còn những ai có lương tâm và thực sự thương xót về người quân nhân và gia đình thì đừng “tát nước theo mưa” để em được yên giấc nơi suối vàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây