CỰU CHIẾN BINH AN HÒA YÊU CẦU TRUY TỐ ĐẶNG HỮU NAM

1
772

 

Theo đó, vào lúc 17h, ngày 30/4/2017, tại Nhà thờ giáo xứ Phú Yên (xã An Hòa), ông Đặng Hữu Nam – linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An rao giảng “…Ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang, 30/4 – ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”… Đây là lời lẽ cực đoan, phản động, trái với giáo lý, giáo luật của giáo hội về sinh hoạt tôn giáo tại nhà thờ, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, sự hi sinh xương máu của nhiều thế hệ nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh vệ quốc.

Các CCB phản đối hành động xuyên tạc lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam

Để phản đối luận điệu phản động này, chiều 1/5, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức cuộc họp phản đối những luận điệu phản động, sai sự thật của linh mục Đặng Hữu Nam, về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975).

Tại cuộc họp, ông Lê Văn Điền – Chủ tịch Hội CCB huyện Quỳnh Lưu nhấn mạnh: “Với mỗi người dân Việt Nam, Cách mạng Tháng Tám và đại thắng mùa Xuân 1975 hàng năm luôn là ngày lịch sử trọng đại, từng con người, từng gia đình và cả dân tộc sum họp, cùng nhìn về một hướng, cùng chung một con đường, cùng nhau chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thế nhưng, tại các buổi rao giảng, ông Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên đã có những lời lẽ ngông cuồng, kích động, phỉ báng những thành quả của các cuộc cách mạng, chà đạp lên những hi sinh xương máu của cha ông để giành lại độc lập dân tộc; xúc phạm sự cống hiến của bao thế hệ người Việt Nam, trong đó có các cựu chiến binh.

Ông Lê Văn Điền – Chủ tịch Hội CCB huyện Quỳnh Lưu vạch trần những luận điệu sai sự thật về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 của linh mục Đặng Hữu Nam.

Tại đây, ông Điền cùng hơn 500 cựu chiến binh bao gồm cả lương và giáo đã thông qua Nghị quyết gồm 4 điểm:

  1. Kịch liệt phản đối ông Đặng Hữu Nam linh mục quản xứ Phú Yên.
  2. Yêu cầu ông Đặng Hữu Nam chấm dứt các hoạt động xuyên tạc, phỉ báng lịch sử cách mạng ngày 30/4/1975.
  3. Yêu cầu pháp luật xử lý ông Đặng Hữu Nam một cách công minh.
  4. Yêu cầu ông Đặng Hữu Nam phải xin lỗi nhân dân và CCB xã An Hòa, CCB huyện Quỳnh Lưu nói riêng và CCB, nhân dân cả nước về lời nói, việc làm xuyên tạc lịch sử, truyền thống ngày 30/4 cả dân tộc Việt Nam.

https://web.facebook.com/thuongdancom/videos/1732597433698153/

Có thể nói, những hành động ngang ngược, bất chấp pháp luật, bất chấp đạo lý, lương tâm của Đặng Hữu Nam trong thời gian qua gây ra những bất ổn trong giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa khi vị linh mục này liên tục dùng thần quyền ép buộc mỗi gia đình giáo dân đều phải cử người đi theo ông ta làm những việc trái pháp luật, nếu ai không đi sẽ bị cô lập, chèn ép không còn đường sống trong giáo xứ. Không chỉ vậy, những lời lẽ cực đoan, xuyên tạc trắng trợn lịch sử của Đặng Hữu Nam còn xúc phạm tới anh linh hàng triệu anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, hàng trăm ngàn cựu chiến binh cùng nhiều tầng lớp nhân dân đã không tiếc xương máu cho nền độc lập dân tộc ngày hôm nay.

Thiết nghị, cơ quan chức năng đã đến lúc xử lý nghiêm minh những việc làm sai trái của Đặng Hữu Nam để đảm bảo công bằng pháp luật, công bằng với lịch sử.

#HồVăn

1 BÌNH LUẬN

  1. Thiết nghĩ các cấp chính quyền từ TW tới các điạ phương đặc biệt là ở NA và HT qúa nhu nhược trước lời nói và hành động của lũ phản động đội lốt công giáo này .Phải chăng các vị vô trách nhiệm với cha ông đã hy sinh vì sự nghiệp chống giặc ngoại xâm thống nhất đất nước khi để yên cho lũ phản động này công khai nhục mạ các anh hùng liệt sỹ và lớp người đi trước đã ko tiếc máu xương để các vị có được vị trí như ngày nay . Dân trao chính quyền cho các vị thế mà các vị để yên ko có phản ứng để bọn tôi tớ của một vài xứ đạo có truyền thống phản động ngang nhiên tổ chức chiếm đoạt và cản trở giao thông nhiều giờ ở nhiều địa phương ,thậm chí để chúng giật cờ Tổ quốc và gần như cướp chính quyền ở địa phương . Các vị thật thiếu bản lãnh chính trị ! Các vị sợ ai chứ , vai trò Đảng lãnh đạo các lực lượng bảo vệ pháp luật biến đâu cả rồi mà để bọn phản động làm càn quá vậy ? Để tới mức các CCB đã có tuổi phải tập hợp lực lượng để bảo vệ chính quyền và chế độ thì các vị không thấy nhục sao ?! Hãy cảnh giác và phản ứng nhanh nhạy trấn áp thẳng tay với lũ phản động với khí thế của CM T8 và chiến thắng 30-4 .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây