Công an Nghệ An cứu người thoát đuối nước tại Hồ Goong, thành phố Vinh

0
751
Chiến sỹ Lê Văn Dũng cõng người đàn ông khuyết tật lên chùa. Nguồn: Tiền Phong

Cách đây mấy hôm, hình ảnh người Công an cõng người khuyết tật vượt dốc cao lên chùa Đại Tuệ (Nam Đàn, Nghệ An) nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội với nhiều lời khen ngợi. Hôm nay, một lần nữa hình ảnh người Công an Nghệ An lại khiến người ta cảm phục và xúc động. Xúc động bởi lẽ trong khi cả nước đang tưng bừng kĩ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, khi mà ai cũng ở bên gia đình mình, bên bạn bè để tận hưởng những ngày nghĩ lễ thì họ vẫn sẵn sàng có mặt bất cứ đâu để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Ảnh Hồ Goong trưa nay

Theo đó, khoảng 12 giời trưa nay 30/4, các chiến sỹ Công an Nghệ An đã cứu người thoát đuối nước tại Hồ Goong, một khu vực hồ nước sâu của thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Vụ việc xảy ra khi xung quanh hồ Goong đang tụ tập rất đông người dân đến uống bia, vãn cảnh và vui lễ 30/4, 1/5, thì bất ngờ một thanh niên bị rệt đuổi và lao mình xuống nước, đến giữa hồ thì đuối sức và rất nguy hiểm nhưng không ai sẵn sàng xuống cứu, cũng có người đã nhanh tay bắt máy gọi Công an.

Ảnh xe 113 Công an Nghệ An tại Hồ Goong sau khi nhận điện của người dân

Chia sẽ với chúng tôi, anh P.Hào có mặt lúc đó cho biết: “Trưa nay nhân ngày lễ 30/4 1/5 mấy anh em tôi tụ tập ở quán bia gần Hồ Goog. Trong lúc đang say sưa uống bia tâm sự, nói chuyện đời tư thì bỗng có một thanh niên chạy vụt qua trước mặt và nhảy xuống ngay giữa hồ, đằng sau là mấy thanh niên cầm gậy và giao truy đuổi! Mọi người chưa kịp định hình chuyện gì, nhưng khi thấy thanh niên bơi ra đến giữa hồ thì ai cũng hết sức lo lắng. Hồ bàn tán nhau “Dù có chuyện gì thì cũng ko nên truy sát người ta đến cùng như thế”, chốc lát đã có mấy người nghĩ ngay tới việc gọi cho đội 113 (phản ứng nhanh của CA nghệ an)!

Công an Nghệ An liều mình cứu người đuối nước

Trong lúc đám thanh niên hừng hực cầm giao chạy sang phía bên kia bờ hồ để đuổi cùng giết tận thanh niên đang kêu cứu ngay giữa lòng hò, thì đã xuất hiện chiếc oto mang nhãn hiệu 113″.

Anh Hào nhấn mạnh: “Họ có mặt ngay sau 5 phút.” Thấy các chú công an bước xuống ai cũng mừng rỡ. Ho kháo nhau rằng “Công an Nghệ An làm việc tốt thật vừa gọi phát đến ngay”,“Đúng là cái khó lại gọi Công an….”

Có thể nói, hiện nay có những người cán bộ chưa tốt, những “con sâu làm râu nồi canh” đã và đang tự loại bỏ mình trong ánh mắt đồng đội và xã hội nhưng vẫn còn đó, những người chiến sỹ không màng nguy hiểm hết mình vì dân. Những hình ảnh đẹp đó của Công an Nghệ An đã làm thắm, đẹp hơn hình ảnh người Công an trong lòng dân.

H.P – Hồ Văn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây