Chuyện Tôn Ngộ Không trốn bàn tay phật và cuộc chiến chống tham nhũng!

0
1666

Chuyện kể rằng sau khi cử 10 vạn thiên binh, tứ đại thiên vương ra trừng trị Tôn Ngộ Không mà vẫn không được. Thiên đình đành nghĩ cách nhốt TNK vào lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân đốt lửa Thần Tinh nhằm nấu chảy. Sau khi bị nung đốt suốt 49 ngày, Ngộ Không làm nổ tung lò và thoát ra, càng mạnh hơn trước (vì Ngộ Không từ hòn đá mà ra). Chẳng những Ngộ Không không bị tổn thương gì, mà còn thu được phép nhìn thấu yêu tinh dưới bất cứ hình thức ngụy trang nào nhờ “Hoả nhãn kim tinh”.

Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại, bướng bỉnh ngang tàn, ba lần đại náo thiên cung, quậy đến vô pháp vô thiên, Ngọc Hoàng Thượng Đế đành phải thỉnh mời Phật Tổ Như Lai đến thu phục.

Như Lai đưa bàn tay ra, bảo Tôn Ngộ Không ra sức thi triển hết bản sự của mình, xem có thể bay ra khỏi lòng bàn tay của Ngài hay không. Tôn ngộ Không ngay tại chỗ cưỡi mây mà đi, vừa lộn nhào một cái đã cách xa vạn dặm, vượt qua năm ngọn núi lớn, Tôn Ngộ Không còn tè bậy lên đó, viết chữ lưu kỷ niệm, nhưng thật ra đó là năm ngón tay của Phật Tổ.

Kết quả Tôn Ngộ Không vốn không nhảy ra khỏi lòng bàn tay của Như Lai. Như Lai đẩy Tôn Ngộ Không ra ngoài cửa Tây Thiên, năm ngón tay hóa thành 5 ngọn núi Địa, Thủy, Hỏa, Phong, Không nối liền nhau, lại gọi là “Ngũ Uẩn sơn”, đè chặt Tôn Ngộ Không dưới núi Ngũ Uẩn. Tề Thiên Đại Thánh dẫu có bản sự đại náo thiên cung, cũng không thể làm rung chuyển núi Ngũ Uẩn dù chỉ một chút.

Ngẫm về tích truyện Tây Du Ký mà nghĩ đến chuyện phòng chống tham nhũng của nước ta hiện nay. Tại phiên họp thứ 12 Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng vừa qua, TBT Nguyễn Phú Trọng có phát biểu: “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy” để nói lên sự quyết tâm trong cuộc chiến chống tham nhũng kcủa cả hệ thống chính trị.

Từ chuyện Trịnh Xuân Thanh bị phát giác, truy nã rồi đầu thú mới đây để thấy rằng trước đây “cái lò bát quái” của ta đã “đốt” nhưng chưa đủ sức nóng để thiêu rụi những “thanh củi vừa to lại vừa tươi”. Ngày hôm nay khi lửa đã mạnh, sức nóng đã lan toả thì cần phải mạnh với lượng nhiệt nhiều hơn nữa, để đề phòng một con khỉ nào đấy như Tôn Ngộ Không chẳng hạn, không những vượt qua sức nóng một cách tài tình mà lại còn nguy hiểm hơn trước.

Rồi lại muốn nhắn nhủ đến Trịnh Xuân Thanh hay những kẻ như ông ta đang ngấm ngầm phá hoại đất nước rằng: dù cho ngươi có thiên biến vạn hoá, mưu ma chước quỷ thì cũng không thể nào thoát khỏi Bàn tay Phật!

Nguyên – H.Văn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây