Chuột nhắt: Trần Minh Nhật

0
1386
Trần Minh Nhật, Đặng Hữu Nam, Ngô Quang Kiệt

Sau khi đồng bọn Lê Đình Lượng bị bắt, đưa ra xét xử và tuyên phạt 20 năm tù giam, 5 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Trần Minh Nhật đã sử dụng facebook cá nhân của hắn để có những bài viết hết sức phản động, đặc biệt là chĩa mũi nhọn bôi nhọ đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Vậy, Trần Minh Nhật, hắn là ai?

Trần Minh Nhật, sinh ngày 31/01/1988 tại Yên Thành, Nghệ An; nơi đăng ký HKTT: Thôn Yên Thành, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Hắn theo đạo Công giáo.
Cha hắn là Trần Khắc Chín, sinh năm 1951 còn mẹ làNguyễn Thị Hường, sinh năm 1954.
Theo Cáo trạng của vụ án Hồ Đức Hoà và đồng bọn “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và Trần Minh Nhật là một trong số 14 đối tượng bị bắt và đưa ra xét xử, thì: Trần Minh Nhật tham gia tổ chức “Việt Tân” ngày 11/7/2011 tại Thái Lan; đã xuất cảnh đi Thái Lan 01 lần cùng đối tượng Thái Văn Dung, Nguyễn Xuân Kim để gặp gỡ một số đối tượng cầm đầu, cốt cán của tổ chức “Việt Tân” và tham gia khoá huấn luyện do “Việt Tân” tổ chức; đã được tổ chức “Việt Tân” giao nhiệm vụ phát triển lực lượng và cung cấp 200 USD, 2.000 bath (tiền Thái Lan) để thực hiện tội phạm. Ngày 27/8/2011, bị Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an bắt về hành vi tham gia tổ chức “Việt Tân”, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Trần Minh Nhật, Đặng Hữu Nam, Ngô Quang Kiệt

Sau khi chấp hành 04 năm tù giam tại Trại giam Phú Sơn 4, Thái Nguyên, tháng 8/2015, hắn về sinh sống tại Đạ Đờn, Lâm Hà, Lâm Đồng và thi hành hình phạt quản chế 03 năm theo bản án HSPT số 294/2013/HSPT ngày 23/5/2013 của Toà phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội. Tuy nhiên, tháng 7/2016 – 4/2017: hắn trốn ra Nghệ An, được linh mục Đặng Hữu Nam (quản xứ Phú Yên) chứa chấp, bảo vệ, nuôi ăn ở trong nhà thờ giáo xứ Phú Yên, cùng với đối tượng Thái Văn Dung. Sau khi Thái Văn Dung vị lực lượng Công an Nghệ An truy nã thì Trần Minh Nhật cũng nhanh chóng bỏ chạy để trốn lệnh truy nã của Công an tỉnh Lâm Đồng.

Lệnh truy nã Trần Minh Nhật

Trong khi lẩn trốn tại Nghệ An, cùng Thái Văn Dung làm “cộng sự” cho Đặng Hữu Nam, Trần Minh Nhật đã đóng vai trò “phò” cho tên linh mục này tổ chức các hoạt động phức tạp như lợi dụng vấn đề Formosa để kích động giáo dân tuần hành, biểu tình gây rối trật tự và quay phim, chụp ảnh tung lên mạng. Tham gia in ấn, chuyển, treo các khẩu hiệu, tán phát áo, mũ… có nội dung phản động để phục vụ cho các hoạt động tuần hành, biểu tình.

Hiện tại, hắn đã cùng Nguyễn Thị Minh (thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) lẩn trốn sang Thái Lan, quy tụ cùng đám ô hợp tại đây nhằm tiếp tục chống phá. Đương nhiên, việc làm của hắn cũng chỉ như đám lưu vong từ trước đến nay, đứng bên kia bờ rào và cắn quàng, sủa vu vơ không hơn, không kém!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây