Cảm nhận của một người con Hà Tĩnh về hành động xúc phạm Quốc Kỳ tại Lộc Hà, treo cờ chế độ cũ tại Kỳ Hà

0
810

Như các thông tin trên các trang mạng cũng đã đưa trong các ngày vừa qua 2/4 và 3/4/2017 về việc giáo dân tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh theo lời xúi dục, kích động của các phần tử xấu như Hoàng Đức Bình (Hưng Trung, Hưng Nguyên), Bạch Hồng Quyền (Hà Nam)… đã tụ tập đông người biểu tình, gây rối ANTT. Cuộc bạo loạn này dường như đã được hai đối tượng Bình và Quyền đã có kế hoạch khá kỹ lưỡng từ trước khi thường xuyên hoạt động trước đó tại vùng giáo Trung Nghĩa, Thạch Bằng, Lộc Hà và chỉ chờ thời cơ để thời cơ để thực hiện. Nên nhớ Bình và Quyền đều không phải là người ở địa phương này.

Đầu tiên là việc các giáo dân chặn QL1A, con đường huyết mạch của đất nướctại địa phận thuộc huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh ngày 2/4/2017 với gạch đá, gậy gộc, giăng lưới và đốt lửagây ách tắc giao thông trong nhiều giờ liền, ảnh hưởng tới hoạt động vận tải gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng triệu người khác và đặc biệt đây là hành vi vi phạm pháp luật, cụ thể là vi phạm điểm C, khoản 2 Điều 245 Bộ luật Hình sự. Chắc chắn rằng họ – những con người đã có tuổi đời không hề nhỏ này, đều nhận thức được việc làm của mình là trái pháp luật, là không được phép.

Ngày 3/4/2017 giáo dân tại Lộc Hà lại tiếp tục kéo lên UBND huyện Lộc Hà cùng các băng rôn, khẩu hiệu đã được bố trí in sẵn từ trước, không ngoại trừ các vũ khí, vật liệu nổgây rối ANTT, bạo loạn, tấn công trụ sở buộc cơ quan chính quyền huyện không thể làm việc bình thường, đáng chú ý đoàn người đã tấn công làm một chiến sĩ công an Hà Tĩnh bị thương và không cho đưa đi bệnh viện cấp cứu, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của đồng chí này. Đây là hành động vi phạm pháp luật và cũng như về lương tâm, tình nghĩa con người, đi ngược lại với truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tiếp tục lợi dụng vấn đề môi trường biển Formosa (đã được Nhà nước, các ban ngành giải quyết đồng thuận), Bình và Quyền cùng với một số linh mục cực đoan đã xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu vu cáo Nhà nước, kích động giáo dân tham gia các hoạt động tụ tập biểu tình sai trái. Tôi biết rằng có nhiều bà con giáo dân cũng chỉ vì lòng tin tôn giáo mà bị lợi dụng để thực hiện các hoạt động xấu, vi phạm pháp luật Nhà nước. Việc chính quyền vẫn còn quá nhân nhượng đối với những kẻ như Bình và Quyền khiến cho chúng vẫn mặc sức hoành hành. Tôi nghĩ đã đến lúc cần phải mạnh tay trừng trị những kẻ coi thường pháp luật, kích động chống phá Nhà nước, gây mất ANTT này để ngăn chặn và răn đe. Và mong rằng bà con giáo dân hãy hết sức tỉnh táo, nhận thức rõ điều gì nên làm,không nghe theo những lời xúi dục để tránh có những hành động vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu cho đất nước cũng như đi ngược lại với đức tin tốt đẹp của đạo Thiên chúa. Hãy là người con của Chúa một cách đúng nghĩa!

#AQ#

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây