AI ĐANG LỢI DỤNG KÍCH ĐỘNG PHẢN ĐỐI DỰ ÁN CÔNG VIÊN VĨNH HẰNG TẠI NGHỆ AN?

0
2512

Nghệ An là tỉnh có dân số đứng thứ 4 cả nước, nhu cầu về mai táng rất cấp thiết. Việc sớm hình thành một nghĩa trang sinh thái “đa chức năng” là nhiệm vụ quan trọng. Sau nhiều lần điều chỉnh, ngày 17/8/2017, UBND tỉnh Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn Vũ Nghệ An, thuộc Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực, vốn đã tạo dựng được uy tín thông qua hàng loạt dự án “tâm linh” quy mô, rõ nhất là 2 công trình điểm đang hoạt động rất hiệu quả tại 2 tỉnh giáp ranh là Hà Tĩnh và Thanh Hóa. Tuy nhiên, khi triển khai lại gặp sự phản đối của một số người dân với lý do lo ngại vấn đề môi trường.

Trên thực tế, dự án có tổng mức đầu tư khoảng 500 tỉ đồng, được xây dựng mới trên khu đất rộng 85 ha, bằng hình thức công viên xanh, cách xa khu dân cư (hơn 1000 m), xung quanh được bao quanh bởi núi được trồng nhiều cây xanh. Các đài hỏa táng được xây dựng theo công nghệ Tabo của Thủy Điển, được xem là công nghệ chuẩn mực nhất về lò hỏa táng với nhiều ưu điểm vượt trội trong bảo vệ môi trường như: không khí được làm nóng sơ bộ và tuần hoàn, đảm bảo đốt cháy hoàn toàn, trong khi nhiệt độ lò đốt thứ cấp được đặt cố định mức 8500C làm giảm phát khí thải tới mức thấp nhất. Đây cũng là công nghệ mà nhiều nước tiên tiến trên thế giới đang sử dụng.

Trang facebook Việt Tân lợi dụng vụ việc đưa thông tin xuyên tạc, kích động người dân phản đối dự án

Vậy nhưng, thời gian qua, trên mạng xã hội, một số kẻ do lợi ích cá nhân đã đưa tin tiêu cực một chiều, khiến nhiều người dân có cách nhìn chưa đầy đủ về dự án, từ đó lôi kéo đông người dân phản đối, không cho nhà đầu tư thi công dự án. Điều đáng nói, lợi dụng vụ việc trên, một số trang facebook của các tổ chức phản động như “Việt tân”, “Hạt Lúa Kẻ Gai”, “Thanh niên Công giáo”… đăng tải nhiều tin bài xuyên tạc, tô vẽ hình ảnh tiêu cực về dự án; cho rằng chính quyền tỉnh đang bất chấp môi trường và quyền lợi người dân nhằm lôi kéo nhiều người dân phản đối và hạ uy tín cấp ủy, chính quyền tỉnh.

Trang facebook Hạt Lúa Kẻ Gai của tổ chức phản động BPSOS lợi dụng xúc phạm uy tín lãnh đạo tỉnh Nghệ An

Sau khi UBND tỉnh Nghệ An tổ chức đối thoại với người dân thôn Phúc Điền, xã Hưng Tây để giải quyết một số vấn đề còn vướng mắc và thành lập Tổ công tác tiến hành đo đạc khoảng cách, khảo sát lại các hộ dân có quyền lợi liên quan đến dự án, một số kẻ lại tiếp tục kêu gọi huy động đông người kéo đến cản trở hoạt động của tổ công tác, đưa ra yêu sách phải lấy ý kiến tất cả người dân trong thôn. Một số kẻ còn sử dụng các hình ảnh, video đoàn công tác của UBND tỉnh để xuyên tạc cho rằng chính quyền tỉnh Nghệ An đang tìm mọi cách để thực hiện dự án, nhằm mục đích làm cho người dân dần mất tin tưởng vào hoạt động của chính quyền, từ đó kích động người dân thôn Phúc Điền tập trung đông người, tổ chức phản đối dự án và tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Hiện nay, Tổ công tác của UBND tỉnh vẫn đang khẩn trương thực hiện các nội dung theo kết luận của ông Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp xúc, đối thoại với người dân thôn Phúc Điền, xã Hưng Tây vào ngày 15/10/2021 với mục tiêu đảo bảo mọi quyền lợi chính đáng cho người dân. Vì vậy, hơn lúc nào hết, mỗi người dân thôn Phúc Điền cần hết sức tỉnh táo, hợp tác tốt với Tổ công tác và tuyệt đối không nghe theo các luận điệu xuyên tạc, số đối tượng lợi dụng vụ việc để kích động tổ chức các hoạt động gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật, làm xấu đi hình ảnh người dân Phúc Điền nói riêng và nhân dân xã Hưng Tây nói chung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây