“yêu tôm cá” cái khu mấn!

0
1073

Trong lúc nhân dân ta đang có những giây phút nghỉ lễ kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước bằng các hoạt động du lịch, tụ tập bên người dân để tận hưởng niềm vui của cuộc sống hòa bình.

Thì trong ngày 30/4, số “Phản quốc” + “dân chủ dởm” tiếp tục lấy lý do “yêu cá” + “yêu tôm” để phát động hoạt động tuần hành biểu tình (xứ Phú Vinh, Đô Thành, Yên Thành và xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc Quỳnh Lưu) phản đối gây rối trật tự, phản cảm và xáo trộn sự yên bình của vùng quê xứ Nghệ.

Điều đáng lên án:

– Tại giáo xứ Phú Vinh, Đô Thành, Yên Thành “lợi dụng tôm cá” số phản động này còn cắm cả cờ 3/ (cờ của chế độ VNCH bán nước, tay sai của Hoa Kỳ trong chiến tranh) lên băng rôn biểu tình, tuần hành điều này lộ rõ bản chất mục đích xấu xa của chúng khi lợi dụng lòng yêu tổ quốc, môi trường trong sạch.

– Dụ dỗ, ép buộc các em thiếu nhi trong hội thiếu nhi thánh thể của một số giáo xứ để tham gia hoạt động tuần hành giữa trong không khí trời nắng nóng, nhiều phụ huynh giáo dân tỏ thái độ không đồng tình hoạt động này nhưng do sợ bề trên và cộng đồng nên không dám bày tỏ thái độ.

– Việc lợi dụng trẻ em để tổ chức tuần hành trong ngày lễ lớn 30/4 không nằm ngoài mục đích để kiếm tiền tài trợ từ nước ngoài về không từ thủ đoạn nào, kể cả tranh thủ, tận dụng trẻ em.

– Phải chăng giáo hội công giáo Vinh đang bất lực trong quản lý giáo phận hay tiếp tay cho số phản động này thực hiện các hoạt động vi phạm đáng lên án.

M. Ngọc – H.Văn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây