Vũ tấn công hóa học tai Syria – lại là chất kích độc Sarin

1
910

Hai tháng trước, dư luận chưa hết bàng hoàng vì vụ tấn công được cho là dùng chất kịch độc Sarin để giết hại ông Kim Jong Nam (anh trai Kim Jong Ul).

Theo đó, các cơ quan thông tấn từ Malaysia đưa tin, ngày 13 tháng 2, Kim Jong-nam bị 2 nữ giới tiếp cận và xịt chất lỏng (sau này được biết là VX) vào mặt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Ông chết trên đường tới bệnh viện Putrajaya. Ngày 15 tháng 2, Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại sân bay Kuala Lumpur do bị nhận dạng dựa trên camera an ninh của sân bay trùng với một trong hai người phụ nữ đã tiếp cận ông Kim. Theo luật cô bị giữ 7 ngày để điều tra.

Vụ việc sau đó nghi can Đoàn Thi Hương bị tòa án nước này kết tội giết người. Tuy nhiên, người ta đã không tìm ra bất cứ điều gì thuyết phục về kết luận này khi video cho thấy nạn nhân chết ngay sau đó, còn “hung thủ” thì không có bất cứ 1 phản ứng hóa học nào dù nhẹ nhàng nhất từ chất kịch độc. Điều đáng nói nằm ở chỗ, ngay sau vụ việc, bộ máy truyền thông Phương Tây đồng loạt lên tiếng và cùng cho rằng: “Triều tiên chính là chủ mưu”, trong khi đó, Malaysia cũng cắt đứt quan hệ với Triều Tiên. Tất nhiên, toàn bộ hệ thống truyền thông đó và các chính phủ sở hữu đều không có bất cứ bằng chứng nào chứng minh điều mình nói là sự thật. Vậy, ai là kẻ đứng sau? Họ làm điều đó vì mục đích nào?

ảnh Đoàn Thị Hương bị dẫn giải ra tòa

Điều đó tiếp tục là câu trả lời bị bỏ ngỏ như những bí mật bị chôn vùi trong thế kỷ XXI, tuy ai cũng thấy rõ rằng, với những gì đã diễn biến, dường như hung thủ chỉ muốn dừng lại ở việc chứng minh với dư luận thế giới rằng: “à đấy, Triều Tiên nó có vũ khí hóa học đấy.”

Khi vụ việc thứ nhất còn chưa làm dư luận thế giới lắng xuống thì, hôm qua (7/4/2017), một vũ tất công hóa học khác xảy ra – đó là vũ tấn công tại Syria: Vụ việc đã giết chết hàng loạt trẻ em, và những công dân vô tội của đất nước này.

Trẻ em Syria bị sát hại

Và lần này, người ta cũng chưa thể có bất cứ một bằng chứng nào chứng minh rằng kẻ sử dụng vũ khí hóa học là IS, lực lượng nổi dậy “ôn hòa”, quân chính phủ Syria, hay cũng có thể là một lực lượng ngầm nào đó… Công bằng mà nói thì tất cả đều có khả năng, và kẻ nào gây ra thì đó cũng là tội ác chống lại loài người. Tuy nhiên, lần này có khác một chút, trước khi truyền thông Phương Tây đồng loạt lên tiếng: “vụ việc là do quân chính phủ Syria gây ra” thì Trump – tổng thống thứ 45 nước Mỹ đã kịp giáng 59 quả tên lửa lên đầu nhân dân nước này.

Vấn đề vẫn nằm ở chỗ là ai đã gây ra?  Nhằm mục đích gì? Quan sát vụ việc và một lần nữa, chúng ta lại chỉ thấy rằng, dường như thủ phạm chỉ cố chứng minh với dư luận thế giới rằng: “Nhà nước Syria thủ phạm đấy. Cần phải tiêu diệt Syria”.

Trong một diễn biến liên quan, thông tin từ Hiệp hội Y tế Thụy Điển về quyền con người viết tắt SWEDHR khi phân tích video do tổ chức “mũ bảo hiểm trắng” cung cấp cho biết những đứa trẻ Syria bị vũ khí hóa của Quân đội ông Assad là giả mạo.

Theo các chuyên gia thì những đứa trẻ này được tiêm thuốc phiện quá liều trực tiếp vào tim bằng những mũi kim dài.Video cho thấy những đứa trẻ chết khộng do tác động của chất khí chlorine nay gọi là Sarin.

(Các băng video đã được tải lên bởi mũ trắng tại kênh an ninh dân sự Syria ở tỉnh idlib. Các video được sản xuất bởi White Helmets, cùng với tổ chức “phối hợp sarmin”, biểu tượng của họ là một lá cờ của người da đen (Al Qaeda).)

[Mũ bảo hiểm màu trắng, là một tổ chức phi chính phủ độc lập, nhận được khoản tài trợ tối đa là 100 triệu đô la từ Văn phòng Ngoại giao CIA và Vương quốc Anh.]

https://t.co/uUQMcUFRPU

Đáng chú ý, như một lời giải thích tương tự cho những lần thả bom nhầm vào bệnh viện nước này trước đó về việc bắn liên tục 59 quả tên lửa vào Syria,, nước Mỹ lên tiếng: Mỹ nghi ngờ Nga thủ tiêu chứng cứ vụ tấn công hóa học, tuyên bố điều tra.” Nói cách khác, nước Mỹ đã gián tiếp thừa nhận bất chấp pháp luật quốc tế 59 quả tên lửa vào đầu người dân Syria – một đất nước có chủ quyền ngay cả khi các chuyên gia quốc tế chưa đưa ra được bất cứ bằng chứng nào về kẻ gây ra vụ việc. http://soha.vn/my-nghi-ngo-nga-thu-tieu-chung-cu-vu-tan-cong-hoa-hoc-tuyen-bo-dieu-tra-20170408082626593.htm

Bình luận vấn đề này, fber Khai Phùng cho biết: 1964 người Mỹ bịa ra sự kiện vịnh Bắc Bộ đề tấn công Việt Nam, mãi cho tới khi Daniel Ellsberg tiết lộ hồ sơ mật lầu năm góc vào năm 1967 thì một số người mới lờ mờ hiểu rằng nước Mỹ đã ngụy tạo bằng chứng để tiến hành chiến tranh.

Cuộc chiến với Tây Ban Nha để Mỹ chiếm Cuba và Philippin thì người Mỹ đã biết dựng lên sự kiện nổ tàu quân sự, 100 năm sau người ta mới biết là nước Mỹ cào mặt ăn vạ chỉ nhằm chiếm cho được Cuba và Philippin.

Irak có vũ khí hủy diệt mà Mỹ với Anh có được bằng chứng là một lọ thủy tinh, bên trong đựng nước tiểu mà Colin Power tranh thủ trong lúc đái vào hiến chương liên hợp quốc nhân viên ông ấy có hứng được vài giọt. 10 năm sau đó loài người cay đắng với những tuyên bố của Anh, Mỹ và rốt cuộc vẫn chỉ là những trò hề.

Bây giờ là Syria……”

Dưới góc nhìn của chúng tôi, dù thủ phạm là ai, với chúng tôi, thì đây vẫn là một tội ác loài người không thể tha thứ,chúng dùng những cái chết của trẻ em Syria làm diễn viên cho mục đích Chính trị.

Hồ Văn

1 BÌNH LUẬN

  1. Quả việt quất chứa quercetin giúp cải thiện khả năng miễn dịch và tốt cho gan. Chuối rất giàu vitamin B6 làm tăng cường khả năng giải độc của gan. Hạt lanh nghiền chứa omega 3 bổ sung vi chất cho não và chất xơ giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Tìm hiểu thêm tại: Website: [url=http://giaidocgan.org/]ăn gì để bactefort[/url]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây