VIETCATHOLIC NEWS ĐANG CỔ SÚY CHO GIÁO DỤC CỦA NGỤY QUYỀN SÀI GÒN

0
856

Chế độ Ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa đã đi vào dĩ vẳng, không ai muốn hoài niệm chế độ này bởi rằng nó đi ngược lại lợi ích dân tộc, người dân không ủng hộ. Nhưng thời gian qua vẫn có một số ít người đang tìm cách len lỏi phục dựng chế độ VNCH bằng các cách thức khác nhau, trong đó có cả việc tuyên truyền cổ súy cho nền giáo dục của chế độ cũ.

Nếu nói rằng tự do ngôn luận thì trên mạng internet là minh chứng rõ ràng cho thấy sự tự do trong việc đăng tải các thông tin mà thiếu đi sự chính danh, quản lý của cơ quan chức năng. Biểu hiện rõ ràng một số người đã sử dụng mạng internet để đưa các nội dung thông tin thiếu lành mạnh.

Vietcatholic news đăng tải nhiều bài viết cổ súy giáo dục Việt Nam Cộng Hòa

Trang Vietcatholic news nên biết rằng ở Việt Nam những thông tin liên quan đến chế độ cũ phải được sự đồng ý của cơ quan chức năng quản lý hiện tại. Chắc hẳn nhà cầm quyền hiện nay không muốn xuất hiện các thông tin cổ súy cho chế độ cũ trên không gian mạng.

Trang tin này vốn dĩ hướng đến thông tin về giáo hội Công giáo Việt Nam cho các tín hữu ở nước ngoài, ban quản trị cũng không phải ở Việt Nam nhưng họ có đội ngũ CTV mạnh mẽ ở trong nước cung cấp nhiều thông tin sống động nên nhận nhiều lượng tiếp cận.

Nhu cầu thông tin của người dân hiện nay rất lớn, nhưng mối quan tâm đó là chung tay xây dựng đất nước lớn mạnh hội nhập sâu rộng với thế giới chứ không phải là hoài niệm lại những ký ức xưa cũ.

Mặt khác ở Việt Nam có luật pháp quy định rõ ràng về các thông tin được đăng tải trên internet. Nếu không tuân thủ sẽ bị các chế tài xử lý như hạn chế đến cấm không được đưa thông tin có hại cho người dân trong nước.

Đối với NCG, thông tin từ trang Vietcatholic news vẫn là kênh thông tin bổ ích có thể tham khảo, giúp cho tín hữu tiếp cận nhiều tin tức về giáo hội. Nhưng điều đó không phải tất cả, đặc biệt là mục Bênh vực Công lý hòa bình của trang đụng chạm đến các góc cạnh gai góc trong đời sống chính trị xã hội.

Vì vậy hãy gạn đục khơi trong để tiếp nhận thông tin hữu ích cho bản thân, gia đình và cộng đoàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây