VIẾT THƯ NHỜ LS VÕ AN ĐÔN BÀO CHỮA, MẸ NẤM ĐANG ĐÁNH CƯỢC THÌ PHẢI?

0
809

 

Thông tin từ Luật sư Võ An Đôn (Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên), “Tôi vừa nhận được thư yêu cầu luật sư bào chữa của Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh), gửi từ trại giam Công an tỉnh Khánh Hòa. Mẹ Nấm bị truy tố về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự, có khung hình phạt từ 3 năm đến 20 năm tù giam”.

Lá thư của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi LS Võ An Đôn (Nguồn: FB). 

Với nhiều người chưa hiểu chuyện cũng như chưa hiểu tài cán thực sự của Ls Võ An Đôn thì họ sẽ cho rằng, việc cậy nhờ đó cũng hợp lẽ. Và dù sao với khoảng cách không quá xa nơi sẽ diễn ra phiên tòa xét xử Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì Ls Võ An Đôn sẽ có nhiều thời gian hơn, điều kiện hơn để tập trung vào vụ án. Tuy nhiên, suy nghĩ ấy có vẻ như chỉ mới nhìn được cái bề ngoài mà chưa thấu rõ những điều ở bên trong! Và nếu luận ra thì mới hay Mẹ Nấm hình như đang đánh cược số phận của mình trong tay một Luật sư thuộc loại hạng xoàng xĩnh, không tài cán gì tại Việt Nam.

                              ảnh luật sư Võ An Đôn

Trên thực tế, tên tuổi của LS Võ An Đôn được hình thành, nhiều người biết đến sau vụ án Ngô Thanh Kiều. Chính LS Đôn đã đưa vụ án Ngô Thanh Kiều ra ánh sáng và khiến những ai liên quan phải chịu tội. Vậy nhưng, có lẽ đó cũng chỉ là điểm sáng duy nhất trong nghề nghiệp của Ls gốc Phú Yên. Theo đó, dù tham gia rất nhiều vụ án (chủ yếu là vụ án liên quan đám dân chủ) nhưng điểm đáng ghi nhận của Ls này suy cho cùng cũng chỉ là sự nhiệt tình và việc ông ta không nhận tiền bào chữa của thân chủ mà thôi! Còn hiệu quả bào chữa thì vẫn không có gì đáng chú ý!

Việc Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đặt số phận, nói đúng hơn là tương lai 05 – 10 năm nữa của mình vào tay Ls Võ An Đôn vì thế là mạo hiểm!

Cũng có lí do nói rằng, sau tất cả những gì diễn ra, đặc biệt là nghe giọng văn của Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong lá đơn nói trên. Mẹ Nấm đang không quá quan tâm tới phiên tòa và những gì sẽ được phán xét và nói không quá thì Mẹ Nấm đang bỏ mặc tất cả. Việc nhờ cậy tới Ls Võ An Đôn vì thế là chuyện thủ tục, với lại với một Ls có thói quen bào chữa không công để đánh bóng tên tuổi thì đó cũng là giải pháp để hạn chế tối đa chuyện tiền bạc trong vụ việc này!

Dế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây