VỀ CÁI GỌI LÀ “BẢN TUYÊN CÁO” CỦA THANH NIÊN CÔNG GIÁO

0
904

Ngày 24/7/2017, đối tượng Lê Đình Lượng, sinh 1965 tại Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt khẩn cấp, sau đó khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam, rất nhiều đối tượng phản động, trong đó có cả một số linh mục và đài, báo, trang mạng chống cộng lập tức kêu gào, lu loa… Với những kiến thức luật học được facebook trang bị, cộng thêm trí tưởng tượng phong phú của những nhà văn viết truyện trinh thám, chúng đã tạo nên những câu chuyện cười thú vị. Trang “Thanh niên công giáo” là một ví dụ khi đưa ra cái gọi là “bản tuyên cáo về việc Lê Đình Lượng bị đánh đập, bắt giam trái pháp luật tại Nghệ An” của “Hội cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo”.  

Theo những kịch bản cũ, chúng lập tức cho rằng trong khi bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng, Công an Nghệ An đã “chửi mắng, đánh đập và dùng bạo lực cưỡng bức” Lượng và Thái Văn Hòa lên xe. Chả hiểu mấy ông công an này đánh đập, chửi bới kiểu gì mà Lượng và Hòa đều không có một vết xây xước, thậm chí mặt mày “tươi như vừa được tưới”?

Bọn này cũng nói như đinh đóng cột “Lê Đình Lượng và Thái Văn Hòa là những công dân không thuộc bị can của bất cứ vụ án hình sự nào” thì chả nhẽ cơ quan Công an không được phép bắt khẩn cấp? Các anh nhầm to, trường hợp này không phải bắt bị can để tạm giam đâu nhé! Đào tạo kiến thức luật qua anh facebook như thế là chưa đạt đâu!

Thêm một điều cần phải khẳng định, cơ quan Công an Nghệ An tiến hành bắt giữ Lê Đình Lượng là có đủ căn cứ, đúng theo trình tự của pháp luật. Nếu là “bắt cóc” thì tại sao không cho Thái Văn Hòa nhập kho cùng? Mặc dù Hòa cùng với Lượng và một số người khác cũng đến thăm gặp vợ của Nguyễn Văn Oai? Ở đây có cần phải giải thích gì thêm không? Hay, Hòa là “tay trong” của Công an? Cái này các anh chống cộng giỏi suy đoán hơn dân thường chúng tôi. Chả phải bàn cãi!

Bắt Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình, Lê Đình Lượng, truy nã Thái Văn Dung, chính thức cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga nhập kho và tiếp theo sẽ là những đối tượng nào? Cứ chống, cứ phá, từ từ rồi sẽ đến lượt! Những “tuyên cáo” như thế này chắc chắn sẽ còn xuất hiện nhiều. Bản gốc các anh đừng xóa, chỉ cần thay tên là ổn!

#AQ#

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây