VỀ CÁI ĐƯỢC GỌI LÀ “TIỂU BAN CÔNG LÝ HÒA BÌNH”

0
1134

Sau khi Ban Công lý và Hòa bình (CL&HB) giáo phận Vinh có chủ trương thành lập các tiểu ban tại các giáo xứ trong giáo phận vào ngày 22/5/2017, cho đến nay, cơ bản đã được thực hiện. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong tháng 7/2017, một số giáo hạt đã tổ chức xong huấn luyện cho số thành viên tại các giáo hạt Kẻ Dừa, Bảo Nham, Cầu Rầm.

Nếu như, việc thành lập các tiểu ban CL&HB thực sự hướng đến một xã hội tốt đẹp, với công lý và hòa bình, giúp pháp luật được thực thi một cách nghiêm túc, không có cảnh mâu thuẫn, xung đột, chiến tranh thì còn gì tuyệt vời hơn. Đây cũng là điều mà không chỉ riêng giáo phận Vinh mà toàn thể dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đang đặt mục tiêu phấn đấu, vì một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh!

Thế nhưng, những gì đã và đang diễn ra tại các giáo xứ, giáo hạt trong toàn giáo phận Vinh đã thực sự công lý, hòa bình theo đúng nghĩa của nó hay chưa? Chắc mọi người đã có câu trả lời xác đáng! Từ những cuộc tụ tập tuần hành, biểu tình, chặn quốc lộ 1A do số linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… tổ chức, cho đến việc giáo dân xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng) kéo lên bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đánh người bị thương, chống người thi hành công vụ, rồi hàng loạt vụ bao vây trụ sở chính quyền cấp xã, các trường học đã được thực hiện một cách trắng trợn, ngông cuồng của đám con chiên và những chủ chăn của mình. Chẳng lẽ, đây là cách mà số linh mục tại giáo phận Vinh gọi là Công lý và hòa bình?

Còn về những nội dung được thể hiện trong “Tài liệu tập huấn” được “Lưu hành nội bộ” thì chắc hẳn không mấy người được đọc đến. Bên cạnh những giá trị tốt đẹp trong lời răn của Đức Giê-su được tóm gọn vắn tắt, sơ sài thì phần lớn nội dung của “tài liệu” lại hướng dẫn cách thức chống đối, khiếu kiện. Đáng chú ý, trong danh sách các thành viên trong các Tiểu ban Công lý và Hòa bình ở một số giáo xứ, giáo hạt có sự xuất hiện của đa phần số đối tượng phản động, chống đối cực đoan, thường xuyên tham gia nhiều hoạt động gây rối trật tự, biểu tình, tuần hành như Nguyễn Công Bắc (xứ Vĩnh Hòa, Yên Thành), Lê Văn Nhàn (xứ Hòa Bình, Yên Thành), Đinh Trọng Luân (xứ Phúc Lộc, Yên Thành)…

Suy cho cùng, những gì chúng ta thấy được về cái gọi là Tiểu ban Công lý và Hòa bình tại các giáo xứ được thành lập tại giáo phận Vinh chỉ là cái cớ để số linh mục chỉ đạo giáo dân thực hiện những hành vi chống đối chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng và Nhà nước ta một cách bài bản hơn, quyết liệt hơn. Chúng xác định lấy những vấn đề liên quan đến thu chi, phí quỹ tại các địa phương và trường học để lôi kéo và kích động nhân dân tham gia chống đối, phục vụ âm mưu chống phá lâu dài của số phản động, cực đoan. Cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân cần phải nâng cao cảnh giác, loại trừ âm mưu vô cùng thâm độc này!

#AQ#

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây