Trò lố ngày nhân quyền!!!

0
858

Tối ngày 9/12/2017, dưới danh nghĩa cầu nguyện cho công lý và hòa bình, tại giáo xứ Vĩnh Hoà, giáo phận Vinh, thuộc xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, Linh mục Đặng Hữu Nam và Trần Đình Văn đã đứng ra tổ chức lễ cầu nguyện cho Lê Đình Lượng, người mới bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An bắt hôm 24/7/2017 vừa qua.

Nhìn những hình ảnh này không ai nghĩ đây là một thánh lễ thiêng liêng, đúng quy chuẩn của Giáo hội Công giáo, bởi các thánh lễ chỉ là nơi để rao giảng lời chúa, hướng tín hữu đến với những điều tốt đẹp! Trong khi đó, thánh lễ, vị trí tòa giảng trong thánh lễ hôm qua lại được dùng để bảo vệ tội phạm, “đấu tố” chính quyền, xâm phạm lên quyền lợi chính đáng của các chủ thể khác trong xã hội.

Lê Đình Lượng, sinh ngày 10/12/1965, tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là đối tượng có quá trình chống phá chế độ, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong thời gian dài.

Ngày 24/7/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Đình Lượng về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79 BLHS.

Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm (đối tượng cầm đầu Vùng 2 của tổ chức khủng bố “Việt Tân” tại miền Trung); là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn. Thời gian qua, Lê Đình Lượng thường xuyên có các hoạt động nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Theo đó, Lượng đã nhiều lần kích động người dân và trực tiếp tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn Yên Thành, Diễn Châu, Thành phố Vinh như: kích động tụ tập một số người mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản động, chống đối để quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng internet; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi việc tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Lợi dụng cái gọi là “bảo vệ môi trường”, Lê Đình Lượng cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác đã kích động tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình…

Không những vậy, thông qua Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc”, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân.

Như vậy có thể thấy, hành vi phạm tội của Lê Đình Lượng đã được xác minh cụ thể và rõ ràng, vậy mà 2 vị linh mục kia lại đi tổ chức thắp nến cầu nguyện, cầu nguyện cho 1 kẻ phạm tội, cho kẻ chuyên gây rối, kích động nhân dân chống phá Đảng, Nhà nước ta. Tôi không hiểu 2 vị linh mục kia đang làm gì nữa, phải chăng đây cũng là cái cớ để 2 linh mục này quảng bá tên tuổi chống phá của mình.

Chắc tôi không cần nói ra thì mọi người cũng biết Đặng Hữu Nam là một vị linh mục như thế nào rồi??? Từ trước tới giờ ông luôn thể hiện thái độ chống đối chính quyền, lợi dụng thánh lễ, giáo đường để rao giảng tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ.

Điều cần làm ở đây là gì? Chính là việc 2 linh mục Đặng Hữu Nam, Trần Đình Văn cần phải khuyên nhủ Lượng thành khẩn khai báo, hợp tác với Cơ quan điều tra để nhận được sự khoan hồng trước pháp luật. Nhưng đằng này họ không làm như vậy, họ lại lôi kéo giáo dân cầu nguyện, đòi thả tự do cho Lê Đình Lượng, một đối tượng cầm đầu của tổ chức khủng bố “Việt tân”. Chẳng lẽ mấy người đang muốn bảo vệ, muốn bênh vực người phạm tội, cho kẻ chống phá nước nhà???

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây