Trần Đình Sang bị bắt tạm giam vì tội “Chống người thi hành công vụ”

0
1013
Trần Đình Sang bị bắt tạm giam vì tội “Chống người thi hành công vụ”

Sáng nay (9-4), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh bắt tạm giam với Trần Đình Sang (SN 1980, thường trú tại Tổ 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái) về tội Chống người thi hành công vụ diễn ra vào ngày 23-3-2019 tại TP Yên Bái.

Trần Đình Sang bị bắt tạm giam vì tội “Chống người thi hành công vụ”

Tóm tắt vụ việc như sau: Thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT và trật tự an ATGT, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Văn Sáng làm tổ trưởng tiến hành tuần tra lưu động trên các tuyến đường tại TP Yên Bái.

Đến khoáng 20h15′, đồng chí Phùng Tiến Việt và các đồng đội trong tổ tuần tra của Cảnh sát Cơ động đang di chuyển từ Km3 về Km2 đường Điện Biên, TP Yên Bái thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô BKS: 21B1 – 771.91, chở theo 2 người ngồi phía sau, cả ba không đội mũ bảo hiểm, chiếc xe không có gương chiếu hậu.

Thấy có dấu hiệu vi phạm, tổ tuần tra đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý.

Chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, người vi phạm đã dừng xe, thừa nhận những lỗi mà mình mắc phải và mong muốn được lực lượng công an xem xét giảm bớt mức xử phạt.

Nhận thấy người vi phạm đã nhận ra hành vi của mình, hợp tác với lực lượng Công an, các chiến sỹ Cảnh sát Cơ động đã nhắc nhở người vi phạm, tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự ATGT và ra quyết định xử phạt một trong ba lỗi vi phạm (không đội mũ bảo hiểm, mức phạt 150 nghìn đồng), yêu cầu người vi phạm phải lắp gương chiếu hậu cho chiếc xe của mình và không tiếp tục chở quá số người quy định.

Diễn biến vụ việc đang diễn ra bình thường, cách xử lý người vi phạm là có tình, có lý, người vi phạm đã nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt; tuy nhiên, trong quá trình tổ tuần tra đang ra quyết định xử phạt đối với người vi phạm thì ông Trần Đình Sang, trú tại tổ 7, phường Minh Tân điều khiển ô tô tới vị trí xử lý vi phạm, sử dụng điện thoại quay phim, phát trực tiếp trên mạng xã hội, đồng thời liên tục có những lời lẽ xúc phạm, khiêu khích hết sức thô tục đối với cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Cơ động (theo như những lời lẽ mà ông Trần Đình Sang nói trong đoạn Clíp thì lực lượng Cảnh sát Cơ động không được xử phạt tại chỗ vì mức xử phạt đối với các lỗi chở 3, không đội mũ, không có gương chiếu hậu là trên 150 nghìn đồng).

Sau khi giải quyết xong trường hợp vi phạm, tổ tuần tra lấy xe mô tô để tiếp tục tuần tra nhưng ông Trần Đình Sang tiếp tục có những lời nói thô tục, khiêu khích cán bộ chiến sỹ, dùng cơ thể, chân chặn chiếc xe mà đồng chí Phùng Việt Tiến điều khiển.

Trước những hành động của ông Trần Đình Sang, cán bộ của tổ tuần tra liên tục đề nghị ông Sang không gây cản trở, không có lời lẽ khiêu khích, xúc phạm mình; tuy nhiên ông Trần Đình Sang không những không thực hiện mà còn dùng tay đấm vào vùng mặt của đồng chí Phùng Tiến Việt, do đồng chí Phùng Tiến Việt đội mũ bảo hiểm nên Trần Đình Sang chỉ đấm vào kính chắn gió, không trúng mặt, không gây thương tích cho đồng chí Việt.

Thấy Trấn Đình Sang có hành động hành hung đồng đội của mình, các đồng chí Lê Trọng Nghĩa, Hoàng Thanh Tùng, Giàng A Lầu (là thành viên của tổ tuần tra) đã lao vào khống chế Trần Đình Sang, không để đối tượng tiếp tục hành hung đồng chí Việt, đồng thời đưa Trần Đình Sang về trụ sở Công an phường để giải quyết.

Được biết Trần Đình Sang có tài khoản Facebook cùng tên được khá nhiều người theo dõi. Nhiều người dân chứng kiến lực lượng Công an tiến hành bắt, khám xét nơi ở của Trần Đình Sang đều cho rằng “Đây là một trong những anh hùng bàn phím, quá ảo tưởng sức mạnh bản thân”; “Vụ việc mà Sang gây gổ vô cớ với Cảnh sát Cơ động vào ngày 23-3 cũng chỉ là hành động tự làm mới tài khoản của mình nhằm lôi kéo người theo dõi”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây