Tổ chức “Ân xá Quốc tế” không đủ tư cách can thiệp nội bộ Việt Nam

0
1055
Tổ chức “Ân xá Quốc tế” không đủ tư cách can thiệp nội bộ Việt Nam

Tổ chức “Ân xá Quốc tế” đang làm trò lố? Mục đích của tổ chức?. Việc cái gọi tổ chức “Ân xá quốc tế” chỉ là một tổ chức phi chính phủ “hữu danh vô thực”. Vì nó cũng không có một chút nào liên quan đến Chính phủ hay Liên Hợp Quốc, điều đáng nói là Ân xá Quốc tế không được bất cứ một Quốc gia hay tổ chức nào trên thế giới công nhận. Vì thế hoạt động của tổ chức này cũng như lời nói của nó không đáng để mọi người phải quan tâm. Vì nó, không có bất cứ tiếng vang, không có bất cứ vai trò, trọng trách hay nói một cách khác cái gọi tổ chức “Ân xá quốc tế” này mạo danh, trá hình không có bất cứ tư cách gì, lý do gì để phán quyết nước nọ, chê bôi nước kia vi phạm nhân quyền……Nếu có, đó là một trò lố bịch, rất trơ trẽn.

Tổ chức “Ân xá Quốc tế” đang làm gì?

Thế nhưng, ngày 16/2/20017, Đài RFA tiếng Việt của những kẻ phản động do chính phủ Hoa kỳ tài trợ, có địa điểm tại Pháp đăng tải: Tổ chức Ân xá quốc tế (Amnesty International) mới đây đã lên tiếng “bày tỏ quan ngại sâu sắc cho các “nhà hoạt động” nhân quyền tại Việt Nam, bao gồm Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa đang bị biệt giam và có nguy cơ bị tra tấn, phân biệt đối xử”.

Thế đấy, cái tổ chức “tầm phào” mạo danh “Ân xá quốc tế” đã làm một việc phi pháp khi “nói mò, suy diễn” ngứa mồm “chõ mõm” vào công việc của người khác. Ai cho phép, ai cần tổ chức này đưa ra các nhận xét bừa bãi hàm hồ thiếu khách quan khi cho rằng các “nhà hoạt động” là Trần Thị Nga, Nguyễn Văn OaiNguyễn Văn Hóa chỉ “thực thi quyền tự do bày tỏ ý kiến”, và cái tổ chức quái gở này còn yêu cầu Nhà nước Việt Nam phải trả tự do vô điều kiện cho 3 người bị bắt vừa nêu.

Tổ chức “Ân xá Quốc tế” không đủ tư cách can thiệp nội bộ Việt Nam

Dư luận đều cho rằng. Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa là công dân Việt nam thì họ phải có trách nhiệm, nghĩa vụ tuân thủ pháp luật Việt nam. Thế nhưng, thời gian qua lợi dụng tự do dân chủ Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa là những kẻ chống phá đất nước, có âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân vi phạm vào Điều 88, 269 và 87 Bộ luật hình sự của Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Vì thế, chúng bị bắt không phải vì “thực thi quyền tự do bày tỏ ý kiến”, chúng là những kẻ vi phạm luật pháp. Thế nên, Cần phải nhấn mạnh rằng, đừng mạo danh“bảo vệ nhân quyền”, để kích động, bao che, bảo vệ, khuyến khích, cổ vũ cho các hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia.

Đó là hành vi không thể chấp nhận được của cái gọi là tổ chức Ân xá quôc tế đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, cần phải phê phán và lên án mạnh mẽ. Thế nên, người dân VN yêu cầu cái gọi tổ chức ”Ân xá Quốc tế” hãy tôn trọng luật pháp VN đừng “Rỏ nước mắt cá Sấu”, để ‘chõ mõm” mãi vào công việc của các người khác, không phù hợp với xu thế của thời đại và xã hội và con người VN. Thượng tôn pháp luật để đảm bảo an ninh quốc gia, đó là quyền thiêng liêng của mỗi dân tộc, của một đất nước độc lập, có chủ quyền. VN có đầy đủ quyền để duy trì luật pháp mà hiến pháp đã quy định ở đất nước mình.

Ân xá Quốc tế không có quyền can thiệp vào nội bộ Việt Nam

Vì thế, tổ chức ”Ân xá Quốc tế”, không có quyền và cũng không đủ tư cách can thiệp vào công việc nội bộ của VN, khi đưa ra yêu cầu “trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa” đó là một đòi hỏi phi lý, rât lố bịch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đó là việc làm không thể chấp nhận được.

Theo Nguyễn Kim Khanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây