Đối với đời Windows 8 thì Microsoft đã mang đến cho người dùng một giao diện với đầy đủ các ứng dụng được cài sẵn chúng ta thường gọi là Start Screen khá quen thuộc. Thế nhưng có khá nhiều người không thích Launcher này. Vì vậy trên bản Windows 10 lần này đã được Microsoft loại bỏ và thay vào đó có thêm một Launcher PaperPlane giúp bạn tạo giao diện ipad ngay trên Windows 10 khá thú vị.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows

Hướng dẫn tạo giao diện iPad trên Windows

Launcher PaperPlane có khả năng tạo ra giao diện giống giao diện của ipad. Điều thú vị ở đây là chỉ cần vài bước cài đặt đơn giản là bạn đã có được một theme ipad ngay trên hệ điều hành Windows 10 mà không cần phải can thiệt sau vào trong hệ điều hành. Để có được một theme ipad trên máy tính Windows thì hãy làm theo hướng dẫn sử dụng PaperPlane trên Windows nhé. Đầu tiên bạn vào địa chỉ này để tải về PaperPlane về máy tính.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (1)

Khi đã tải về thành công thì chúng ta tiếp tục tiến hành giải nén thư mục đuôi Zip để cài đặt.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (2)

Để có thể cài đặt PaperPlane bạn hãy khởi chạy tập tin EXE nhận được khi đã giải nén. Các bước tiến hành bình thường không có lưu ý gì đáng kể, các bạn cứ yên tâm cài ứng dụng bình thường nhé.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (3)

Biểu tượng PaperPlane xuất hiện trên desktop khi nó đã được cài đặt xong và chạy cùng trên hệ thống với biểu tượng ở khay trên hệ thống.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (4)

Để khởi động launcher của PaperPlane, Chỉ việc đúp chuột lên biểu tượng PaperPlane có trên desktop hoặc cũng có cách khác để khởi động được launcher iPad cho Windows 10 bằng cách nhấn phím F12 nhanh gọn. Giao diện đã được chuyển sang giao diện iPad quen thuộc với những ai dùng các thiết bị chạy iOS, các icon ứng dụng cũng được sắp xếp gọn gàng đẹp mắt.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (5)

Với cách sắp xếp các icon ứng dụng dễ dàng là gắp thả di chuyển nhanh, tính năng quen thuộc chắc ai cũng biết phải không nào. Hoặc xóa ứng dụng bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng và chọn Delete hay nhấn phím tắt là “D”.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (6)

Ngoài ra bạn còn có thể thêm các ứng dụng hoặc biểu tượng hệ thống khác vào launcher bằng cách nhấn phải chuột và chọn Add hay nhấn phím tắt “A”, sau đó chọn mục mà bạn muốn thêm.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (7)

Trường hợp bạn muốn tùy biến cách hiển thị của các biểu tượng trong PaperPlane, bạn hãy di chuyển xuống mục View hay phím tắt “V” và chọn/bỏ chọn các mục mình muốn.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (8)

Bạn cũng có thể gom các ứng dụng lại một thư mục và đặt tên cho nó để dễ dàng hơn trong việc sử dụng sau này.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (9)

Bên cạnh các tùy chỉnh trong giao diện launcher, PaperPlane còn cung cấp các tùy chọn cấu hình khác bằng tùy chọn Settings khi nhấn phải chuột vào biểu tượng ở khay hệ thống.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (10)

Tại đây, PaperPlane cung cấp khá nhiều các tùy chọn mà bạn có thể cấu hình để launcher hoạt động theo ý thích của mình.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (11)

Một điều thú vị là phần mềm này còn hỗ trợ cả tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tùy chỉnh cấu hình cho nó.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (12)

Tuy miễn phí nhưng khu vực Thiết đặt của PaperPlane phải nói là rất phong phú.

mang-launcher-phong-cach-ipad-len-windows (13)

Với Windows 10 và kết hợp cùng PaperPlane tạo nên một giao diện giống với iPad khá thú vị, nó là một ứng dụng rất hay dành cho những ai yêu thích sự đơn giản mà đẹp của hệ điều hành iOS. Hy vọng với thủ thuật biến giao diện Windows 10 thành giao diện iPad này sẽ làm bạn thích thú.

Theo Genk