Tại sao Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ khỏi Đảng?

0
1238

“Nhà sử học” Trần Đức Anh Sơn công tác tại Viện nghiên cứu kinh tế – xã hội Đà Nẵng bị khai trừ ra khỏi Đảng, nhiều người bênh vực ông ta và nói: “Trần Đức Anh Sơn bị bên thắng cuộc khai trừ về với Nhân dân”, còn ông Sơn thì nói “Đây là giây phút hạnh phúc nhất”.

Tôi muốn có cái nhìn công tâm, đã mất 6 giờ đồng hồ để lướt trang cá nhân của ông Sơn để tìm hiểu thêm về nguyên nhân vụ việc. Tôi có thể kết luận rằng, kỷ luật ông ta là chuẩn không cần chỉnh. Bởi mấy lẽ:

1. Ông Sơn là một cán bộ, đảng viên nhưng có tư tưởng xem thường tư cách, trách nhiệm của đảng viên. Trong nhiều bài viết, comment ông ta tỏ thái độ xem thường sự lãnh đạo, cầm quyền của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương. Ông ta nói “chính quyền là động vật chính trị”, “chính trị là nói dối”, ông ta còn xuyên tạc lời nói của lãnh đạo chính quyền từ “vì dân” thành “vì âm hộ”….

2. Càng về sau này, ngôn ngữ của ông Sơn dùng trên mạng xã hội càng thể hiện rõ giọng điệu của ngụy quân, ngụy quyền: Ông ta thường gọi là “Việt cộng”, “Trung cộng”.

3. Ông ta còn hùa vào với các nhà lật sử để chính danh cho VNCH khi ông ta luôn khẳng định: Giai đoạn 1945 – 1975 VN tồn tại hai quốc gia, hai chính quyền song song; gọi VNCH là chính quyền, gọi những người lính VNCH chết trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974 là những vị anh hùng dân tộc.

4. Ông Sơn ủng hộ tuyệt đối sách “Gạc Ma Vòng tròn bất tử” và làm bà đỡ cho Nguyễn Văn Phước, Phan Trí Đỉnh, khi ông ta viết và đăng nhiều bài tuyên truyền giúp cho cuốn sách, ký tặng sách cho các đối tượng người nước ngoài, đặc biệt ông ta còn viết bài chứng minh: “Lệnh không được nổ súng là có thật” với lời lẽ xuyên tạc.

5. Ông Sơn có cái nhìn về tình hình đất nước rất cực đoan như bọn dân chủ cuội. Đặc biệt ông ta lên mxh định hướng dư luận, kêu gọi chống lại luật ANM và dự luật đặc khu, ông ta còn viết đơn kiến nghị Quốc hội với tư duy thù ghét TQ rất cực đoan, kích động chiến tranh.

6. Là một nhà nghiên cứu lịch sử, viết sử nhưng ông ta muốn nghề viết lịch sử của ông ta đứng ngoài chính trị, phi chính trị. Ông ta còn tuyên bố: “Chính trị đã thắng lịch sử”.

👉 Đứng ở góc độ như tôi cũng ko thể chấp nhận cái tư duy, quan điểm của ông Sơn vậy thì ông ta bị kỷ luật là còn nhẹ. Và có thể, ông ta đã bị đổi màu và có sự liên hệ đến bàn tay đen!
Thanh Minh

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây