SỨC MẠNH SỐ ĐÔNG ÔN HOÀ ĐANG KHIẾN NHIỀU LINH MỤC CHỐNG ĐỐI “XUỐNG NƯỚC”

0
955

Lan toả từ chuỗi các hoạt động phản đối của lương dân sinh sống tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, tại nhiều nơi, thay vì đôi co, chửi mắng kiểu “truyền thống” đối với các Linh mục có tư tưởng, thái độ và hoạt động chống đối, cực đoan, coi thường Linh mục, người dân đã tự phát tập hợp nhau lại để kéo đến phản đối, thậm chí là “đe doạ” chính những Linh mục như thế. Có thể kể ra dưới đây những điển hình được cho là đang phát huy tác dụng, làm dập tắt những não trạng, hành vi chống đối của những kẻ đội lột tôn giáo chống Đảng, nhà nước này!

1. Hoạt động phản đối Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, Quản xứ Đông Kiều của lương dân xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Do có vị trí địa lý khá gần, giao thông đi lại thuận lợi nên những hoạt động công khai phản đối, lên án Linh mục Quản xứ Song Ngọc Nguyễn Đình Thục (đặc biệt là lợi dụng giáo dân tiến hành các hoạt động chống đối, cực đoan…) của người dân Sơn Hải đã được người dân tại xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An theo dõi, ghi nhận!

Thế nên khi Linh mục quản xứ Đông Kiều, đứng chân trên địa bàn xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu có thái độ thách đố, tự ý dựng cổng chào, ngăn cản việc chính quyền treo băng rôn mừng ngày quốc khánh 2/9, rất đông người dân tại đây thông qua hoạt động mít tinh ngày quốc khánh đã rầm rộ tuần hành trong ôn hoà để phản đối LInh mục này! Một số người dân do quá bức xúc trước sự thách đố của Linh mục này trước đó đã ý định kéo đến nhà thờ để hỏi tội và gây chuyện. Nhưng thật may hành vi này đã được chính quyền, Công an tại đây ngăn cản nên chưa có hậu quả lớn xảy đến!

Điều đáng ghi nhận là sau các hoạt động phản đối này, vị chủ chăn sinh năm 1977 tại Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An này đã biết điều hơn. Có thông tin để yên thân, Linh mục này đã vắng mặt tại nhà thờ xứ nhiều ngày do lo sợ bị người dân kéo đến hỏi tội!

2. Sự việc thứ hai muốn đề cập đến là nhóm 20 người kéo đến để chất vấn Linh mục Nguyễn Duy Tân, Chánh xứ Thọ Hoà, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai hôm 4/9/2017.

Thật sự đáng tiếc, do thiếu sự chuẩn bị về tinh thần, cách thức thực hiện (số lượng quá ít) nên nhóm 20 người do Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1983, tại Cao Lãnh, Đồng Tháp) dẫn đầu này đã bị Linh mục Tân chỉ đạo giáo dân vây ráp và yêu cầu viết những bản tường trình theo ý của họ. Nhóm người này sau đó cũng bị vu khống sử dụng vũ khí quân dụng để uy hiếp người khác nhưng không có cơ sở nên không được xem xét giải quyết!

Mặc dù thất bại nhưng lần kéo đến vừa qua đã ít nhiều tác động đến tâm lý của người dân nơi đây. Có thông tin họ sẽ cử người ra Nghệ An để học tập mô hình, cách làm để về thực hiện tại Đồng Nai với quyết tâm day cho LInh mục Tân một bài học nhớ đời!

3. Sự việc thứ ba và cũng là sự việc mới đây nhất xảy ra tại Gx Thái Hà, Hà Nội. Theo đó, do bức xúc trước hành vi bất hợp tác của Nhà thờ Thái Hà và Linh mục Quản xứ Nguyễn Văn Phương trong việc triển khai dự án trạm xử lý nước thải tại bệnh viện đa khoa Đống Đa, Hà Nội. Rất nhiều người dân sinh sống tại đây đã kéo đến nhà thờ để phản đối.

Video sự việc: https://www.facebook.com/coauduoinuoc/videos/341308589654525/
Chính linh mục quản xứ Nguyễn Văn Phượng đã lặn mất dạng và cử một Linh mục khác ra thay mình để đối thoại…

Những thành công và hệ quả tích cực nói trên cho thấy, thay vì xử lý bằng pháp luật tạo cớ để quốc tế can thiệp vào tự do, nhân quyền đối với Việt Nam. Đã đến lúc người dân với trách nhiệm công dân nên tập hợp nhau cùng đứng lên phản đối. Tất nhiên để không vi phạm pháp luật thì nó cần được thực hiện ôn hoà, hạn chế tối đa xung đột có thể xảy ra! Tin chắc khi đó, đám linh mục cực đoan sẽ hết chỗ để chơi và quậy phá!
*Một số hình ảnh về sự phản ứng của nhân dân không phân biết lương giáo khắp 3 miền trước các linh mục cực đoan, lợi dụng danh chúa tiếp tay cho phản động:
1. Sơn hải2. Bà con Diễn Mỹ


3. Thọ lộc


Phạm Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây