Phụ nữ Sơn Hải đứng lên: Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh

0
1041
Trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, trong các cuộc đấu tranh chống quân xâm lược, ngoài nam giới, phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng, là một phần không thể thiếu trong các cuộc chiến đó. Thậm chí, có những lúc chính các bà, các chị là những người trực tiếp chiến đấu đánh bại những kẻ thù hùng mạnh tàn bạo. Lịch sử đã chứng kiến rất nhiều lần như vậy, đó là các vị nữ anh hùng như Bà Trưng, bà Triệu,… hay trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, đó lại là những cô gái thanh niên xung phong Đồng Lộc, Truông Bồn, đó là chị Võ Thị Sáu, là bác sĩ Đặng Thùy Trâm,…
           Ngày nay, một lần nữa sức mạnh đó lại tiếp tục đứng lên để đấu tranh với những kẻ dám chống lại Tổ quốc, chống lại con đường mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã chọn. Sau những cuộc họp của các bác Hội cựu chiến binh tại nhiều nơi trên tỉnh Nghệ An, ngày 6/5 khoảng hơn 1000 hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ xã Sơn Hải và các xã lân cận của huyện Quỳnh Lưu, (là những xã ven biển, nơi có chăng sẽ chịu ảnh hưởng từ thảm họa môi trường biển vừa qua) đã đứng lên phản đối LM Nguyễn Đình Thục và LM Đặng Hữu Nam, yêu cầu khởi tố Đặng Hữu Nam về những lời lẽ vu cáo chính quyền, xuyên tạc, bóp méo sự thật lịch sử ngày 30-4, phủ nhận sự hi sinh xương máu của biết bao đồng bào ta, phủ nhận mọi công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Mà trong đó có cả những chiến công của chính các bà, của chính những người thân của họ. Phản đối các hoạt động lợi dụng sự cố Fomosa để xuyên tạc, bóp méo lịch sử và chà đạp lên anh linh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho bình yên tổ quốc.
            Do đó, khi chứng kiến hàng loạt các vụ việc gây rối ANTT trên địa bàn mà 2 LM này cầm đầu, với những lời nói xúc phạm, phỉ bám Đảng, Nhà nước, sự mất mát ông cha ta để đổi lấy độc lập, tự do, đã không khỏi khiến họ cảm thấy bức xúc, phận nỗ khi lòng tự tôn dân tộc bị chà đạp. Một phần xương máu của họ đã đổ xuống, đã nằm lại để giữ yên cho mảnh đất này, làm sao họ có thể ngồi yên mà nhìn chúng nó hoành hành như vậy mãi được.
Điều này cũng đã nói lên rằng, trong thời bình, trong cuộc sống bình thường họ là những người phụ nữ hiền lành, đảm đang, chăm chỉ làm ăn, là những người phụ nữ chăm lo cho gia đình, nhưng một khi có những kẻ dám chống phá, phá hoại Đất nước này thì họ kiên quyết, đoàn kết đứng lên chống lại những kẻ đó. Cha ông ta trước đây có câu “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh” quả không sai một tý nào. Họ đang tiếp bước những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, của người phụ nữ Việt Nam. Việc chị em phụ nữ Sơn Hải tổ chức họp, mitsting lên án hành động của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục khẳng định một điều rằng “ở Việt Nam, tuyệt nhiên không có chỗ cho những kẻ ăn cháo đá bát, những kẻ phản quốc, những kẻ dám coi thường pháp luật”“Kẻ nào cố tình gây mất ANTT, phủ nhận thành quả cách mạng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân dày công xây đắp thì đều sẽ phải chịu những kết cục không mấy gì tốt đẹp”.
Sức mạnh to lớn của người phụ nữ Việt Nam, của toàn dân sẽ đẩy lùi tất cả những kẻ nào dám phá hoại môi trường bình yên, tự chủ và đang đà phát triển của Đất nước Việt Nam. Chắc chắn rằng, thời gian tới sẽ có không chỉ có phụ nữ Quỳnh Lưu lên tiếng đấu tranh và sẵn sàng loại bỏ bọn Việt gian, phần tử bán nước cầu vinh như Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam. Chúng tôi tin rằng những kẻ đối lột linh mục này sẽ phải suy nghĩ lại giữa hai con đường: “Đất nước” hoặc là hết!
Bởi rồi đây sẽ không chỉ những người phụ nữ, Việt Nam sẽ có cách để tự bảo vệ chính nó trước các thế lực bán nước và phản động.
PV: Đạt – H.VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây