Nguyễn Khắc Thủy dọa đốt thẻ đảng khi bị phạt tù: Đừng tưởng thẻ Đảng là kim bài miễn tử

0
1400

Ngày 17/11 vừa qua, Nguyễn Khắc Thủy, nguyên Giám đốc Ngân hàng nhà nước, chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu bị TAND TP. Vũng Tàu tuyên án 3 năm tù về tội dâm ô trẻ đối với 02 trẻ em. Điều đáng nói là lão già mất nết này lại chối tội và đòi “đốt thẻ Đảng” ngay sau phiên tòa. Đáng nhẽ ở cái tuổi gần đất xa trời này, lão nên an dưỡng tuổi già bên con cháu của lão và ăn chay niệm phật để kiềm hãm cái thú tính trong con người lão thì tốt hơn.
Không biết người nhà lão có xấu hổ, nhục nhã thay ông hay không nhưng tôi thì sởn hết gai ốc vì cái hành động đốn mạt mà lão đã làm.Tôi không dám so sánh ông với Chí Phèo, bởi thằng Chí Phèo còn không dám nhận nó là người “lương thiện”. Còn đối với lão, vừa rời khỏi phiên tòa đã hung hăng, hùng hồn đứng giữa sân tòa giơ thẻ đảng viên tuyên bố dọa đốt, lu loa đề nghị báo chí đưa lên truyền thông quốc tế rằng mình là đảng viên lâu năm bị “vu khống” đủ kiểu, bị tòa xét xử thiếu căn cứ. Trong khi trước đó lão đã xin hoãn phiên tòa vì không đủ sức khỏe, xin xử kín nhưng không được tòa án chấp nhận. Nếu không biết nhục nhã thì tốt nhất là lão nên im miệng cho nó yên, ấy vậy mà lão còn dám đưa thẻ Đảng ra làm “tấm bình phong” để chứng minh cho phẩm cách bản thân, rồi lợi dụng công cụ truyền thông để la làng.
Với con người như lão, đừng tưởng tấm thẻ Đảng là “Kim bài miễn tử”. Là Đảng viên lâu năm, đáng lẽ ông phải biết là Đảng Cộng sản Việt Nam có quy định xử lý kỷ luật Đảng viên rất rõ ràng, nghiêm khắc và minh bạch rằng “Đảng viên vi phạm pháp luật đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự…bị tòa tuyên án phạt từ hình phạt cải tạo không giam giữu trở lên thì phải khai trừ…”. À mà đúng rồi, là Đảng viên già đã về hưu lại cộng thêm cái dục tính quá lớn thì lão đâu còn có thể “phê bình và tự phê bình” hay nghiên cứu xây dựng cho Đảng. Cho dù ông không đốt thẻ Đảng thì ông cũng bị khai trừ vì ông chả còn tư cách gì đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Trong giới hoạt động dân chủ, hành động đốt thẻ Đảng của lão “ấu dâm” này như miếng mồi ngon cho những tên kền kền mồm thối như JB Nguyễn Hữu Vinh lu loa trên mạng, báo đài RFA để bêu rếu, sỉ nhục Đảng Cộng sản Việt Nam: Nào là vì lão Thuỷ là Đảng viên nên mới điều tra và xét xử kiểu “ngâm tôm”; Nào là nếu lão còn là Đảng viên đương chức thì hản lão sẽ không bị hầu toà hôm nay…bla bla . Còn nhớ cách đây không lâu, cũng chả khác gì lão “ấu dâm” này; ông giáo sư Tương Lai đáng kính cũng tuyên bố bỏ Đảng khi biết mình sắp bị Đảng đem ra kỉ luật, khai trừ. Và từ đó, đám kền kền dân chủ như Nguyễn Quang A, Lê Công Định…ra sức suy tôn, ca tụng. Thật nực cười khi mà cả hai sự việc cùng một bản chất nhưng làng dân chủ nhà mình thì thì hành xử hoàn toàn khác nhau, điều đó thể hiện sự “nửa mùa” trong làng dân chủ. Do đó, bài học khắc cốt ghi tâm được rút ra từ hai ông Thủy và Lai này, đừng sử dụng tư cách Đảng viên hay tấm thẻ Đảng để làm “Kim bài miễn tử” cho hành vi vi phạm kỷ luật, pháp luật của mình kẻo lại làm mồi ngon cho đám kền kền dân chủ.
-V.H

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây