Một địa ngục trần gian khiến cả thế giới kinh hoàng, qua lăng kính của “Tin mừng cho người nghèo” đó lại là thiên đường nơi hạ giới

0
1517

 

Mới đây, trang fanpage mạo danh giáo dân Việt Nam có tên “Tin mừng cho người nghèo” mà chúng tôi thường hay gọi “Tin buồn cho người nghèo” đăng tải video clip về trại tù côn đạo sau khi thành phần quản trị fanpage này có chuyến đi nghỉ dưỡng tại Côn Đảo nhờ số tiền bồi bút bẩn thỉu. Đoạn video được đăng tải với tit như sau: “Trại tù Côn Đảo, nơi bị tuyên truyền là địa ngục trần gian”. Chỉ cần đọc tít đã khiến người đọc cảm thấy sặc mùi bỉ ổi. Vẫn giọng điệu bịa đặt, xuyên tạc quen thuộc “Tin mừng cho người nghèo” lập luận về xây dựng, thiết kế… của Côn Đảo khiến người nghe dường như thấy rằng đầy là một “thiên đường” hạ giới chứ chẳng phải nhà tù gì và những người này không quên: Tất cả tại Cộng sản. Mỹ.. Ngụy nhìn chung là “tốt”…. Nói cách khác, họ muốn người ta tin rằng “Côn Đảo vốn là một thiên đường Mỹ, Ngụy ban tặng cho Việt Nam chứ không phải là địa ngục trần gian như những cựu tù, cựu cai ngục nói trên báo, đài.

.

http://https://www.facebook.com/tinmungchonguoingheo/videos/1324732537646167/

Chỉ chừng ấy đã đủ hiểu bản chất, đạo đức và lương tâm của những kẻ đang bồi bút, mạo danh giáo dân Việt Nam kia. Thật may, khi biên bút đôi dòng, cá nhân tôi cũng là kẻ may mắn được đến thăm côn đạo, được chứng kiến một hòn đảo bé nhỏ nhưng ngục tù nhiều hơn  nhà dân. Ở đó, những dãy tù hun hút, kín bưng, ẩm thấp được xây dựng để tra tấn cả thể xác lẫn tinh thần các chiến sĩ cách mạng.

Qua tìm hiểu được biết, trại tù Phú Quốc được thành lập ngày 1/2/1862, do Thống đốc Bonard ở Nam Kỳ ký quyết là một hệ thống nhà tù với nhiều khu vực biệt giam, chuồng cọp. Trại Bagne 1 (sau đó được đổi thành trại 1, trại Cộng Hòa, trại 2, trại Phú Hải) rộng hơn 12.000 m2 gồm 10 khám lớn (phòng giam lớn), 20 hầm đá biệt giam, 1 khám đặc biệt, hầm xay lúa và khu đập đá. Tại mỗi phòng giam, lúc cao điểm có đến hàng trăm người bị gông cùm, xiềng xích. Cai ngục thực dân dùng nhiều hình thức tra tấn từ thể xác đến tinh thần đối với các chiến sĩ.

Nhiều sĩ phu yêu nước như Huỳnh Thúc Kháng, Phan Chu Trinh… cho đến những nhà cách mạng nổi tiếng như Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Phạm Hùng… từng bị giam giữ nơi đây. (Xem thêm: Áo tù nhân Côn Đảo sờn rách sau hơn 40 năm)

Nơi đây, chúng cũng cho xây dựng đầy đủ các khu vực như giảng đường, bệnh xá, nhà thờ, nhà bếp, nhà ăn. Tuy nhiên, tất cả đều được dựng lên để đối phó với các đoàn giám sát về nhân quyền của quốc tế và đánh lừa dư luận.

Chỉ trong hơn 100 năm, khoảng 20.000 người Việt Nam thuộc nhiều thế hệ đã bị giam cầm, hy sinh tại “địa ngục trần gian” Côn Đảo, nơi cả thế giới bàng hoàng thế nhưng qua con mắt và ngòi bút của kẻ tiểu nhân, bọn bỉ ổi nó lại trở thành “thiên đường” là nơi mà bọn giặc ngoại xâm đã ban phát cho dân ta trong hơn 100 năm và cướp đi hơn 20.000 người con kiên trung của đất nước.

Để khách quan, tôi xin mãn phép được sửu dụng phóng sự một kênh truyền thông hải ngoại về trại tù Côn Đảo.

Nếu quí vị còn đầy ắp những nghi ngờ thì hay nghe nhân chứng sống qua lời kể của một cựu tù chính trị.

Còn những kẻ xuyên tạc kia, xã hội sẽ cho họ câu trả lời đích đáng trong tương lai.

*Một số hình ảnh cá nhân tôi đã chụp lại tại Côn Đảo:

#H.Văn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây