MIỀN TRUNG 6 THÁNG NHÌN LẠI:  Phần 3: NHÀ DỘT TỪ NÓC! (hết)

0
928

Cần phải khẳng định những sai phạm của một bộ phận chức sắc, giáo dân tại giáo phận Vinh trong thời gian qua là mang tính hệ thống, có sự chỉ đạo và liên kết với nhau! Lợi dụng việc công ty Formosa xả thải gây ô nhiễm môi trường biển miền Trung, một số chức sắc cực đoan, cùng những tên phản động tăng cường xuyên tạc tình hình đất nước, kích động tụ tập, tuần hành, biểu tình, bạo loạn, gây rối an ninh trật tự với nhiều mức độ khác nhau.

Với số linh mục, nếu không trực tiếp chỉ đạo gây rối như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai, Nguyễn Công Bình, Nguyễn Thanh Tịnh, Hoàng Duy Ngợi thì cũng hà hơi, tiếp sức, ủng hộ, cổ súy cho đám này làm loạn như Nguyễn Xuân Phương, Lê Công Lượng, Nguyễn Văn Đính… Cùng với đó là những thành viên của các tổ chức phản động thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu tình, bạo loạn, gây rối. Từ những “cây nhà lá vườn” Thái Văn Dung, Hoàng Đức Bình, Chu Mạnh Sơn, Lê Văn Nhàn, Nguyễn Văn Thông, Hồ Huy Khang, Nguyễn Văn Báu, Nguyễn Văn Hóa…, những Trần Minh Nhật, Lê Mỹ Hạnh, Nguyễn Đức Hùng, Hoàng Thị Hồng Thái… cho đến cả “đứa con lai” Emily Page Le…

Thực sự đáng nói khi những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng kể trên ngày càng được thực hiện một cách công khai, trắng trợn với những thái độ thách thức, coi thường. Mặc dù đã bị các cơ quan chức năng cùng toàn thể quần chúng nhân dân lên tiếng phản đối nhưng tại sao chúng vẫn không chịu dừng bước. Nguyên nhân là gì? Và những bí mật cũng dần được nhân dân vạch rõ.

Từ việc “đi đêm” của một số chức sắc với các đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân cho đến việc bắt tay, móc nối lẫn nhau giữa một số Ủy viên Trung ương Việt Tân với đoàn do giám mục Hợp dẫn đầu trong chuyến “công du” trời Tây trong những ngày đầu tháng 5 vừa qua. Trước đó, chính Đặng Hữu Nam, Nguyễn Xuân Phương cũng từng thừa nhận trong các buổi lễ, khi đã “ăn” tiền do các đối tượng Việt Tân gửi về.

Hình ảnh 1 số chức sắc gp.vinh với thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân”: Trinity Hồng Thuận, Nguyễn Văn Hùng…

Nhà thờ cũng chính là nơi chứa chấp các đối tượng phản động nhằm thực hiện những mưu đồ do số linh mục này khởi xướng. Nếu không có Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục bao che thì làm sao Thái Văn Dung, Bạch Hồng Quyền có thể nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật rồi trốn mất tiêu khi dính lệnh truy nã? Rồi sự việc xảy ra khi công an Nghệ An bắt giữ tên phản động Hoàng Đức Bình thì ai cũng biết…

Rồi mai đây, tương lai của giáo dân sẽ đi đâu, về đâu, khi mà nhà đã dột từ nóc? Khi các vị chủ chăn đức cao vọng trọng đã công khai bắt tay, nhận tiền của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân để thực hiện những hoạt động chống phá ngày càng ngông cuồng, coi thường pháp luật. Hơn ai hết, khổ nhất vẫn là những người dân hiền lành, chất phác. Giữ vững đức tin của mình, họ đang bị biến thành những con rối, những quân cờ, phương tiện để thực hiện âm mưu chính trị thâm độc của một bộ phận chức sắc cực đoan. Ở trong căn nhà dột nát, họ sẽ gồng mình chống chọi được bao lâu? Họ sẽ tiếp tục bám trụ, hay sẽ vùng chạy ra ngoài, thoát khỏi hiểm nguy ngày đêm rình rập từ những người tưởng chừng thân quen nhất? Thời gian rồi cũng sẽ trả lời!

#AQ#

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây