Miền Trung 06 tháng nhìn lại (Phần 2: TOÀN DÂN ĐÁNH GIẶC!)

0
922

Vô cùng căm phẫn trước những hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn của số linh mục cực đoan, các đối tượng phản động và giáo dân một số xứ trên địa bàn giáo phận, toàn dân đã lên tiếng! Đặc biệt, phải kể đến hai ngòi nổ chính là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.

Nhân dân bức xúc khi bọn phản động xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh

Việc Đặng Hữu Nam rao giảng, chửi bới, phỉ báng lịch sử và thành quả cách mạng  trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của dân tộc ta đã tạo nên làn sóng phản đối vô cùng mạnh mẽ. Khắp mọi miền tại xứ Nghệ, từ Quỳnh Lưu ra đến Hoàng Mai, lên Nghĩa Đàn, Thái Hòa, sang Tân Kỳ, Đô Lương cho xuống tới Hưng Nguyên, TP Vinh…, mọi người dân đều đồng loạt lên tiếng. Họ là những cựu chiến binh không tiếc máu thịt, sẵn sàng xả thân vì đất nước, là những chị em phụ nữ, là đoàn viên đoàn thanh niên cho đến cả các em học sinh, cùng toàn thể nhân dân yêu chuộng hòa bình đều vô cùng phẫn nộ trước thái độ và những rao giảng ngông cuồng, phản quốc của Nam. Không chỉ vi phạm pháp luật vô cùng trắng trợn, Đặng Hữu Nam đã làm mất đi sự bình yên, mất đi cuộc sống tốt đẹp của giáo dân mà còn làm xấu xí hình ảnh của giáo hội trong suy nghĩ của nhân dân. Những cuộc mít tinh, những buổi lên tiếng phản đối được tổ chức một cách trật tự, với cờ đỏ sao vàng, những tiếng nói từ nhiều người, nhiều thành  phần, nhiều lứa tuổi khác nhau đã được nhân dân tự giác thực hiện. Ngay cả những giáo dân tại xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) cũng vô cùng căm phẫn vì những lời nói, hành vi của Đặng Hữu Nam thì phản ứng đó của nhân dân các nơi là điều dễ hiểu.

Nhân dân tổ chức phản đối linh mục phản động Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam

Từ An Hòa, phong trào đấu tranh phản đối linh mục phản động cực đoan, phản động lan đến Quỳnh Ngọc, rồi Sơn Hải, Quỳnh Thọ. Cùng Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã góp mặt tạo nên cặp bài trùng nhiều tai tiếng nhất trong lịch sử giáo phận Vinh. Cùng chung tư tưởng cực đoan, cùng bao che cho số tội phạm và bọn phản động ẩn náu trong nhà thờ, cùng ngông cuồng rao giảng đả kích chế độ, xuyên tạc và phỉ báng lịch sử, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của dân tộc, và đặc biệt là chung ý đồ “làm tiền” bằng chính trị, chúng đã làm nhân dân vô cùng bức xúc. Trên khắp đường làng ngõ xóm, nhân dân các xã đồng loạt lên tiếng phản đối những hành vi vô nhân tính, thái độ ngông cuồng, sự tráo trở của những kẻ mang danh bề tôi của thiên chúa, cùng những những đối tượng phản động ngày ngày làm mất đi sự bình an, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự. Những cuộc “cách mạng màu đỏ” đã được diễn ra với cờ đỏ sao vàng tung bay trên mọi con đường, trên những chiếc cầu, con thuyền… Hình ảnh thiêng liêng của lá cờ đã thể hiện cho lòng yêu nước, cho quyết tâm bảo vệ đất nước, quyết tâm loại trừ bọn phản động, cực đoan của người dân.

Nhân dân phản đối sự kích động phá rối của Nguyễn Đình Thục tại xã Sơn Hải

Chính Nguyễn Đình Thục là kẻ cố tình châm ngòi cho những mâu thuẫn trong tình đoàn kết lương giáo trong thời gian qua tại giáo xứ Song Ngọc. Với danh nghĩa “bảo vệ nhà thờ”, Thục vừa vu vạ các lực lượng chức năng có mặt tại đây để đảm bảo an ninh trật tự, vừa cho chuẩn bị sẵn gạch đá, chai thủy tinh, gậy gộc, dao kiếm chất quanh nhà thờ để sử dụng nhằm tạo nên thế đối đầu với nhân dân.

Khi Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bộ mặt phản động của mình, thực hiện những hành động ngang ngược là khi mà nhân dân bừng tỉnh. Làn sóng phản đối Thục đến đỉnh điểm phải kể đến sự kiện tối 30/5, khi người dân xã Sơn Hải đánh kẻng báo động kéo đến bao vây nhà thờ giáo họ Văn Thai khi Thục làm lễ ở đây, có những lời nói thóa mạ, xúc phạm lãnh tụ, phủ nhận lịch sử, phỉ báng, bôi nhọ chính quyền. Những bức xúc, căm phẫn được dồn nén, sẽ trở thành cơn thỉnh nộ thực sự nếu không có sự có mặt kịp thời ổn định tình hình của các lực lượng chức năng.

Kẻng nhân dán Sơn Hải, Quỳnh Lưu dùng để chống phản động Nguyễn Đình Thục
Nguyễn Đình Thục bị nhân dân bao vây đứng một mình may nhờ lực lượng chức năng bảo vệ mới an toàn tính mạng

Những phong trào phản kháng mạnh mẽ của toàn thể nhân dân trong thời gian qua đã chứng minh cho lòng yêu nước, sẵn sàng bảo vệ quê hương, đất nước, kiên quyết loại trừ đám phản động, kể cả số đội lốt linh mục. Liên tiếp những sự kiện diễn ra trong thời gian qua của nhân dân ta, đang là lời cảnh tỉnh cho Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, nếu không muốn “gặt bão” thì tốt nhất đừng nên “gieo gió”!

#AQ#

(Mời các bạn đón đọc phần 3: “Nhà dột từ nóc” ở bài tiếp theo)

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây