Cáp sạc điện thoại là một trong những phụ kiện quan trọng của máy, không những giúp sạc pin cho máy mà còn giúp truyền dữ liệu hiệu quả. Tuy nhiên chất lượng dây cáp thường kém bền đặc biệt là cable trên các thiết bị của Apple, vốn hay bị đứt hay han gỉ. Khiến không ít người dùng phải tốn vài trăm ngàn đồng cho việc thay dây sạc mới, hay sử dụng sạc không chính hãng kém chất lượng gây nguy hiểm đến người sử dụng. Nhưng nếu bạn biết được những mẹo bảo vệ sạc cáp hiệu quả cho điện thoại sẽ giúp giữ gìn dây sạc được tốt như mới chỉ với những vật liệu không những có  giá thành lại rẻ mà còn dễ tìm sau đây.

1. Dùng dây xoắn ốc nhựa.

bao ve cap sac

Dây quấn nhựa xoắn ốc là một sản phẩm hiệu quả có giá thành rẻ có công dụng dùng để bao bọc lấy dây cáp điện thoại. Giúp  bảo vệ  dây sạc ít bị trầy xướt hay vấy bẩn, không những vậy nó còn có tính thẩm mĩ với nhiều loại màu sắc khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn. Loại dây quấn xoắn ốc này có mặt ở mọi khắp cửa hàng phụ kiện điện thoại bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nó.

2. Dùng chỉ thêu vải loại dày.

cap

Đây cũng là một giải pháp hay và đặc biệt hiệu quả mà bạn nên thử, ít tốn chi phí và tiện lợi, bạn chỉ cần một đoạn chỉ thêu bất kì loại dày  quấn quanh toàn bộ dây cáp sạc. Với cách làm này cáp sạc của bạn không chỉ trở nên độc đáo mà còn ngăn ngừa được vết bẩn và tăng cường độ bền của dây sạc.

3. Dùng các ống có thể  co nhiệt.

Các ống co nhiệt sẽ giúp  gia cố phần củ sạc cùng cáp nối được bền chặt hơn, tạo thêm một lớp bảo vệ mới cho cáp sạc. Giá thị trường của nó rất rẻ chỉ vào khoảng 5000 đồng mà thôi, không chỉ bền mà còn chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi thực hiện nếu không sẽ vô tình thiêu cháy cáp sạc của mình.

4.Dùng  Lego để giữ cáp sạc.

lego sac

Một điều thật trùng hợp bàn tay của chú đồ chơi Lego lại vừa vặn với cáp sạc của nhiều chiến điện thoại, tiêu biểu  trong đó là iPhone .Hãy vận dụng những cách trên để giữ cho chiếc sạc luôn được mới nhé.

5. Cuốn lò xo quanh phần hay bị đứt  của dây cáp.

loxo cap

Cách đơn giản nhất là tận dụng hai lò xo của bút bi để thực hiện công việc này, lò xo trên bút bi là một vật liệu hiệu quả giúp quấn quanh cáp sạc bảo vệ những phần hay bị đứt của dây sạc. Bạn hãy lấy 2 cái lò xo là làm giãn nhẹ chúng. Đặt phần cáp sạc cần bảo vệ vào giữa lòng lò xo sau đó tiến hành cuộn trong lò xo lại xung quanh phần dây cáp như hình minh họa.