MC và Phóng viên truyền hình Nghệ An bị một số đối tượng đe dọa

0
958
MC và Phóng viên truyền hình Nghệ An bị một số đối tượng đe dọa

MC và Phóng viên truyền hình Nghệ An bị một số đối tượng đe dọa vì đưa tin về vụ bạo loạn ở Diễn Châu, Nghệ An. Do linh mục Nguyễn Đình Thục tổ chức nhằm chống lại chính quyền nhân dân, núp dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” và “đòi quyền lợi cho ngư dân Quỳnh Lưu” là một vệt nhơ trong lịch sử công giáo ở Nghệ An.

Hậu quả, an ninh trật tự bị xâm hại nghiêm trọng, giao thông bị ách tắc, nhiều chiến sĩ công an và những người dân vô tội bị trọng thương, trong đó có Giám đốc công an tỉnh Nghệ An, nhiều xe ô tô bị hư hỏng, nhiều tài sản bị đập phá. Nguy hiểm hơn, nhờ có sự tiếp tay của Giáo phận Vinh, các linh mục phản động và những kẻ chống phá nhà nước, hình ảnh một nước Việt Nam hòa bình đang bị bóp méo, hình ảnh người công giáo nhân hậu đang bị lu mờ, thay vào đó là những hình ảnh của sự hung bạo bầy đàn.

Người phải chịu trách nhiệm về việc này không ai khác chính là các chủ chăn ở Giáo phận Vinh, trong đó có ông Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Linh mục Đặng Hữu Nam, và trực tiếp là linh mục Nguyễn Đình Thục. Cần nhắc lại, cuộc bạo loạn khởi phát từ việc linh mục Nguyễn Đình Thục huy động giáo dân với danh nghĩa vào Hà Tĩnh để kiện Formosa, nhưng thực chất là kiếm cớ bạo loạn, ghi điểm với quan thầy hải ngoại. Khi cuộc bạo loạn diễn ra, thậm chí ngay từ những ngày Nguyễn Đình Thục cùng những kẻ cực đoan kích động giáo dân tụ tập biểu tình, đã có nhiều phóng viên báo chí và những người tử tế quan tâm theo dõi bằng cách quay phim, chụp ảnh thực tế diễn ra tại hiện trường.

Những bài báo, hình ảnh, clip của họ là những bằng chứng sống động chứng minh tội ác của những kẻ chống phá đất nước, ghi nhận những hành vi côn đồ cực đoan của giáo dân đối với những người thực thi nhiệm vụ. Nhưng chớ trêu thay, những người đang thực hiện bổn phận công dân ấy lại đang bị những kẻ cực đoan, quá khích, lũ tay chân của Nguyễn Đình Thục đe dọa mạng sống. Những nhà báo chân chính, những công dân gương mẫu, lại trở thành mục tiêu tấn công của đám chủ chăn bất lương.

Không khó để tìm thấy những bài viết, những lời hô hào trên mạng của đám lưu manh núp bóng tôn giáo, dân chủ, nhân quyền, tôn trọng sự thật, và biểu tình “ôn hòa” đòi truy tìm và trả thù những người là phóng viên báo chí và những người quy clip. Cô Biên tập viên xinh đẹp của Đài truyền hình Nghệ An là mục tiêu nhắm tới của những kẻ có nick: Thông Chương, Hồ Huy Khang, Phê rô Nghĩa:

MC và Phóng viên truyền hình Nghệ An bị một số đối tượng đe dọa

Những bài viết kêu gọi những cá nhân cực đoan công kích, gọi điện thoại đến các phóng viên, dẫn chương trình này để đe dọa.

MC và Phóng viên truyền hình Nghệ An bị một số đối tượng đe dọa

Ngay sau khi những lời đe dọa trên được post lên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đã có những phản ứng, đòi phải trừng trị những kẻ đã đe dọa nhà báo và công dân kia, nhưng đó mới chỉ là những phản ứng cảm tính. 

Là công dân, chúng ta có quyền tự bảo vệ mình bằng cách sử dụng những công cụ pháp luật và nhà nước cũng sẽ bảo vệ công dân của mình thông qua việc thực thi pháp luật. Do đó, chúng tôi đề nghị công an Nghệ An và các cơ quan liên quan nhanh chóng vào cuộc bảo vệ nhà báo, công dân, đồng thời trừng trị những kẻ đã và đang khủng bố tinh thần của những nhà báo và công dân này.

Cuteo

Tre Làng Blog

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây