LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC LÀM GÌ KHI DŨNG PHI HỔ BỊ BẮT?

0
1183

chân dung tên hản động Dũng Phi Hổ với dòng chữ đầy máu lạnh “”sát cộng”
Vẫn là một sự việc, đúng hơn là một chi tiết về Linh mục Nguyễn Đình Thục, Chánh xứ Song Ngọc xung quanh việc Dũng Phi Hổ (tức Nguyễn Viết Dũng) bị bắt. Đó là việc Linh mục Nguyễn Đình Thục đã làm gì và ở đâu trong khi quân sư quạt mo của mình bị bắt? Trả lời được câu hỏi này chúng ta sẽ có cơ hội hiểu đầy đủ hơn, xác thực hơn những lời chia sẻ, cho rằng “Công an bắt cóc Dũng Phi Hổ” từ Linh mục này. Dưới đây là toàn văn ý kiến của Linh mục Thục:

“Nguyễn Viết Dũng (Facebook Dũng Phi Hổ) đã bị một nhóm người mặc thường phục bắt cóc vào trưa 27 tháng 9,2017”.

Nội dung chia sẻ cho biết thêm: “Sáng nay, Dũng Phi Hổ đến chơi thăm người quen tại xứ Song Ngọc. Đang lúc giáo dân Song Ngọc đang dâng lễ đặt viên đá xây nhà thờ họ Văn Trường, cách nhà thờ giáo xứ Song Ngọc khoảng 3km, thì bọn côn đồ đột nhập bắt anh Dũng tại nhà anh Hiển.

Theo lời kể của một số bà con ở Giáo xứ Song Ngọc. Vào lúc 12 giờ 10 phút trong lúc đang ăn trưa tại một quán phở trong giáo xứ Song Ngọc. Bất ngờ một đoàn khoảng 10 người đàn ông lạ mặt ập vào quán khống chế và bắt Dũng Phi Hổ đi. Họ lôi Dũng Phi Hổ lên một chiếc xe ô tô 4 chỗ và phóng đi đâu không biết.

Điều đáng nói, nhóm người đã bỏ lại một chiếc xe máy nhãn hiệu Wave RS màu nâu đỏ bị tháo biển số bỏ vào cốp xe”.

Theo một nguồn tin và video ghi lại từ một Fb có tên Jos Hữu Vinh thì vào sáng cùng ngày Linh mục Nguyễn Đình Thục dự lễ đặt viên đá đầu tiên tại giáo họ Văn Trường (giáo họ này thuộc Giáo xứ Song Ngọc do Linh mục này quản xứ và coi sóc)

Video từ Fb Jos Hữu Vinh: https://www.facebook.com/vinh.thieugia.520/videos/1995567280719855/

Thánh lễ đặt viên đá này ngoài sự hiện diện của các Linh mục tại các giáo xứ lân cận thì còn có sự hiện diện của Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp. Trưa cùng ngày, tại đây đã có một bữa liên hoan do Giáo họ tổ chức để mừng lễ đăt viên đá đầu tiên. Và đương nhiên, do có sự hiện diện của chủ chăn Giáo phận nên Linh mục Thục phải có mặt và dự tất cả thánh lễ, tiệc với tư cách là Linh mục quản xứ!

Việc Dũng Phi Hổ bị bắt vì thế Linh mục Thục biết qua sự cấp báo của người khác! Chính không chứng kiến và nghe kể lại nhưng cái sự đáng trách của Linh mục này là ngay lập tức lên tiếng!

Và đáng nói hơn, sự lên tiếng đó đúng thời điểm dư luận, những người Công giáo chân chính đang có những suy nghĩ, băn khoăn về Linh mục này! Theo đó, rất nhiều người đến với Linh mục Thục lần lượt sa lưới, bị cơ quan chức năng xử lý trước pháp luật! Phải chăng, đó là những đòn răn đe, dằn mặt của lực lượng chức năng đối với vị Linh mục có tiếng ngoa ngôn và chống đối có quá trình này!

PHẠM NGHĨA

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây