LINH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN NỐI GÓT NGUYỄN ĐÌNH THỤC TÁI DIỄN “VỤ CON CUÔNG” NĂM 2012?

0
832

Không bàn quá nhiều đến bản chất vụ việc xảy ra tại Gx Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, bởi nó đã quá rõ ràng. Hành vi kích động giáo dân lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà nguyện trái phép và sau đó chủ động gây hấn, đổ vấy trách nhiệm lên chính quyền thực sự đã quá rõ ràng.

Ở đây, chỉ xin được nhắc đến một chi tiết trong vụ việc này. Theo đó, khi đại diện chính quyền, công an vào để làm việc để đưa người đàn ông bị thương do va chạm đám đông thì Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo đóng cửa, đồng thời huy động giáo dân gây sức ép không để đại diện chính quyền, Công an ra khỏi! Và tại đây, ngoài việc để cho giáo dân thi nhau luân phiên mạt sát cán bộ, chửi bới không thiếu điều gì thì chính Linh mục Nhân đã lập một biên bản theo nội dung, cho rằng, chính quyền và Công an chủ động đến gây hấn khi bà con giáo dân đang làm thủy lợi và đánh người khiến nhiều người bị thương; buộc đại diện chính quyền bị bắt giữ trái phép ký vào xác nhận.

Bằng mọi thủ đoạn, kể cả uy hiếp bằng vũ lực họ đã buộc những người có mặt tại đây ký vào biên bản với nội dung sai sự thật. Những đại diện chính quyền, Công an trước sức ép của Linh mục, giáo dân đã suy tính và để ổn định tình hình họ đã đồng ý “thỏa hiệp” để không xảy ra đổ máu…

Điều này gợi nhớ cho chúng ta về sự việc đã diễn ra tại xã ?Yên Khê, huyện Con Cuông vào năm 2012. Cũng với cách thức như thế Linh mục Nguyễn Đình Thục khi đó đã buộc ông Phó Chủ tịch huyện và Trưởng Công an huyện Con Cuông khi đó phải ký vào một biên bản được lập sẵn với nội dung đơm đặt và vu khống. Biên bản này sau đó cũng được sử dụng để mặc cả với chính quyền trong các cuộc làm việc và tạo cớ không thực hiện những điều được yêu cầu trước những hành vi sai trái!

Quay lại với bối cảnh sự việc chiều ngày 17/12/2017 tại Gx Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Việc đại diện chính quyền, Công an ký vào biên bản trong bối cảnh rất đông cảnh sát cơ động được huy động để sẵn sàng giải vây cho số người bị Linh mục, giáo dân tạm giữ trái phép. Trong bối cảnh đó nếu chỉ cần chần chừ một tí nữa thôi thì rất có thể đụng độ giữa hai bên sẽ xảy ra và khi đó hệ lụy để lại sẽ vô cùng lớn. Và trước những điều sắp sửa xảy đến, để bạo lực không thể xảy ra, dù biết là xuyên tạc nhưng đại diện chính quyền, Công an đã “nhắm mắt” ký vào biên bản! Thế nhưng một lần nữa bản chất tráo trở của LInh mục Nhân cùng những kẻ lĩnh xướng được lộ ra khi chúng sử dụng chính điều đó để rêu rao, vu cáo chính quyền và khởi kiện chính quyền vì những điều đã xảy đến. Phải chăng sự nhân đạo, cách đối xử nhân văn của chính quyền, Công an đã bị dội một gáo nước lạnh?????

Có một thông tin cũng rất đáng lưu tâm là khi nghe sắp sửa có “biến” tại Gx Kẻ Gai, Lm Nguyễn Đình Thục đã xuất hiện tại đây dù không lộ diện! Điều này cũng đang dấy lên thông tin, có hay không việc vị chủ chăn Gx Song Ngọc đứng đằng sau kích động, hướng dẫn Linh mục Nguyễn Đức Nhân và bà con giáo dân xứ Kẻ Gai thách đố chính quyền, dẫm đạp pháp luật như vừa qua!

PHẠM NGHĨA

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây