LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC TỔ CHỨC THÁNH LỄ GIỮA ĐẠI DỊCH COVID-19

0
1410

Trước những tình hình, diễn biến dịch COVID hết sức phức tạp trong những ngày qua, cả nước đang chung tay góp sức cùng các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch với niềm tin, hy vọng rằng Việt Nam sẽ sớm vượt qua được đợt dịch này. Giáo phận Vinh cũng không ngoại lệ. Ngày 07/5/2021, Tòa Giám mục Giáo phận đã ban hành Thông báo số 0621 về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu các vị chủ chăn hướng dẫn cho tín đồ của mình “tuân thủ các quy định của các cơ quan chức năng”, “nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5K”.

Thông báo của Tòa Giám mục Vinh về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Tuy nhiên, tối 29/5 vừa qua, linh mục Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho hàng trăm giáo dân giáo xứ Lộc Mỹ (xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tập trung “rước, dâng hoa kính Đức Mẹ”. Hàng trăm con người, trong đó có nhiều người già, trẻ em tập trung trong thời gian dài nhưng không một ai đeo khẩu trang, giữ khoảng cách cả.

Hàng ngàng giáo dân tập trung đông người tham gia Thánh lễ giữa đại dịch Covid-19

Ổ dịch liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng với gần 150 ca nhiễm (nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng) là ổ dịch phức tạp nhất tại TP HCM từ khi dịch COVID bùng phát.

Phải chăng linh mục Thục đang đưa hàng trăm sinh mạng con chiên của mình ra để đùa giỡn với dịch COVID, công khai thách thức dư luận, chống đối bề trên?

Đừng biến Việt Nam thành một Ấn Độ thứ hai!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây