Linh Mục Đặng Hữu Nam tiếp tục xuyên tạc lịch sử và chế độ trên giáo đường

Tối ngày 1/9, tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh, Yên Thành, Nghệ An, linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục lợi dụng giáo đường để rao giảng kích động, chống chế độ.

Lời rao giảng của Đặng Hữu Nam trên giáo đường đêm 1.9.2018

Cha ông ta dạy: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng”. Nói là vậy, nhưng câu chuyện kẻ quên ơn, người quên nghĩa trong xã hội xưa nay không phải là hiếm và thực tình con người ta làm ơn làm phước cũng không mong ngày báo đáp, như trong Lục Vân Tiên có đoạn viết: “Làm ơn há dễ trông người trả ơn”. Có thể nói, làm ơn không được báo đáp là lẽ thường thấy, nhưng làm ơn mà bị báo oán lại là một vấn đề khác. Câu chuyện nhắc đến mấy ngày qua, chính là việc linh mục Đặng Hữu Nam lợi dụng buổi rao giảng tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh, Yên Thành, Nghệ An để tuyên truyền kích động chống đảng, nhà nước. Với giọng điệu của một kẻ bất lương, côn đồ Đặng Hữu Nam đã buông lời xúc phạm đến tự trọng của nhiều tầng lớp nhân dân.

Đặng Hữu Nam trong một lần xuyên tạc

Tôi không muốn nhắc lại tiểu sử của kẻ bất lương này, nhưng tin chắc rằng ai cũng biết, đây là kẻ đã sinh ra, lớn lên trên mảnh đất hoà bình dưới sự dẫn dắt của chế độ, ăn hạt gạo do những người nông nhân trong chế độ làm ra, học nét chữ, câu thơ mà nhà giáo trong chế độ dạy và chữa bệnh bằng những viên thuốc do bác sỹ trong chế độ này kê đơn. Vậy mà, khi đã lớn lên, ăn đủ no, mặc đủ ấm, ngủ đủ khoẻ Đặng Hữu Nam lại biến mình thành một con quỷ bất lương. Dưới thánh giá linh thiêng, mang trên mình cái hai tiếng “linh mục” hắn đã lợi dụng việc truyền đạo và sự kính trọng, tin yêu của con chiên giành cho thiên chúa để thực hiện mưu đồ chính trị, vụ lợi cá nhân. Hắn điên cuồng cào xé, xuyên tạc lịch sử một cách tàn nhẫn, xúc phạm đến nhiều tầng lớp trong xã hội mà đáng ra hắn phải mang ơn. Dẫu biết rằng đời không bắt chúng ta trả ơn, nhưng ta phải biết ơn đời. Chỉ muốn nói với linh mục Nam rằng: Nếu không có chế độ này, liệu rằng hắn có được cuộc sống như ngày hôm nay, liệu rằng hắn tổ chức được một buổi rao giảng trong sự bình yên để rồi quay lại cắn xé chế độ như thế không?… Liệu chăng, chế độ đã trao nhầm cuộc sống an bình cho kẻ bất lương? Chế độ liệu quá bao dung khi chưa đem hắn ra xử lý trước pháp luật? Thiết nghĩ, với hàng loạt hành động xuyên tạc, bịa đặt, kích động chống chế độ, mượn giáo đường làm nơi trú ngủ cho bọn phản động, không chỉ chính quyền mà giáo hội cũng cần có thái độ cứng rắn hơn. Bởi pháp luật cũng như giáo luật luôn đòi hỏi sự bình đẳng đối với tất cả mọi người.

-Lê Thúy