LÀNG “DÂN CHỦ” VIỆT HẬU APEC

Trong khi gã “đầu bò” Trương Văn Dũng chưa rõ thực hư bị Công an bắt giữ hay chưa sau lần triệu tập vào hôm qua (ngày 15/11/2017) thì mới đây lần lượt Phan Văn Phong (FB Lương Dân Lý), Nguyễn Văn Đề lần lượt bị cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Nội triệu tập.

Cả Dũng, Phong và Đề đều bị triệu tập vì liên quan vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Và dù không nói rõ đó là vụ án nào nhưng với những tín hiệu như mối quan hệ cả 3 cùng có với Nguyễn Văn Đài, người sáng lập và đứng đầu Hội Anh em dân chủ và việc cả 3 đều là thành viên của Hội Anh em dân chủ nên rất có thể vụ án đang được nói đến là vụ “Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Theo một nguồn tin chính thức và đáng tin cậy thì vụ án này đang được hoàn thiện hồ sơ và đưa ra xét xử công khai trước pháp luật. Đối tượng của vụ án không chỉ ở Hà Nội mà rải rác khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các trường hợp bị bắt trước đó như Phạm Văn Trội (Hà Nội), Trương Minh Đức (Kiên Giang), Nguyễn Bắc Truyển (Đồng Tháp), Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hóa), Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình) và gần đây là trường hợp Trần Thị Xuân (Phó Ban điều hành Hội anh em dân chủ khu vực miền Trung, Hà Tĩnh)… là những mắt xích để kết tội Nguyễn Văn Đài và đồng bọn!

Trước thời điểm diễn ra APEC năm 2017 vừa qua đã có những đồn đoán cho rằng: Sau APEC sẽ có những động thái quyết liệt từ giới chức trong nước đối với các nhà dân chủ! Và có vẻ như thông tin đó là sự thật! Hãy chờ xem sau Trương Văn Dũng, Phan Văn Phong, Nguyễn Văn Đề sẽ đến lượt ai????

Phạm Nghĩa