LẦN LƯỢT BÓC GỠ “PHẢN ĐỘNG” – SAU LƯỢNG LÀ KẺ NÀO?

0
963

Sau một thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lê Đình Lượng, sinh ngày 10/12/1965, trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An để truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Điều 79 – Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Đáng chú ý, Lê Đình Lượng là chú ruột của đối tượng Lê Quốc Quân, một đối tượng cốt cán của tổ chức phản động “Việt tân”. Với tuổi đời tương đối lớn so với đám phản động, chống đối nói chung, tại Nghệ An nói riêng và sự gian ngoan, xảo quyệt của mình, hắn ít khi “lên sóng” xuất hiện trong các hoạt động chống phá nổi lên thời gian qua, mà chủ yếu đứng đằng sau dật dây, chỉ đạo các thành viên tích cực của “Việt Tân” như Thái Văn Dung, Nguyễn Văn Oai, Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Công Huân… tiến hành các hoạt động kích động nhân dân biểu tình gây rối ANTT tại các địa phương, đặc biệt là lợi dụng sử cố môi trường biển do Fomorsa gây ra để câu kết với các chức sắc cực đoan trong tôn giáo tổ chức biểu tình trên diện rộng âm mưu bạo loạn, lật đổ chính quyền… nên hoạt động của hắn trở thành không có “bề nổi” và có lẽ chưa được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, mọi hoạt động của Lê Đình Lượng cũng như các đối tượng phản động, chống đối khác trước đây và hiện tại dường như luôn nằm trong tầm ngắm của lực lượng Công an. Có vẻ như Công an Nghệ An đã, đang và sẽ thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ của từng đối tượng, phục vụ cho việc bóc gỡ, đấu tranh, đưa ra xử lý trước pháp luật. Bắt Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình, Lê Đình Lượng, truy nã Thái Văn Dung và tiếp theo sẽ là những đối tượng nào? Chắc số còn lại đang giật mình, sợ hãi. Một phần vì chúng biết rằng đồng bọn của chúng sau khi bị bắt sẽ khai ra mình, một phần như rắn mất đầu khi mất đi những “thủ lĩnh” sừng sỏ và những tay chân “thân tín”. Hãy biết sợ và dừng lại khi còn chưa muộn!

Có thể nói, lực lượng Công an Nghệ An đã làm tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự tại địa phương, họ lại lập thêm một chiến công mới nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày cả dân tộc Việt Nam tưởng nhớ, tri ân thân nhân và các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc và chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam 19/8, góp phần bảo vệ sự bình yên trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Xin chúc mừng và cảm ơn các anh!

#AQ

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây