LÁ CỜ

0
1180

Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam; là chứng minh bất khuất cho cuộc đấu tranh đầy hy sinh, gian khổ nhưng hào hùng của nhân dân ta để dành lại độc lập, tự do từ tay những cường quốc sừng sỏ Pháp, Mỹ; là niềm tự hào, tự tôn, tinh thần bất diệt, thể hiện ý chí kiên cường, vì cuộc sống hòa bình, ấm no và hạnh phúc

Lá cờ tổ quốc trên đảo trường sa

 

Quốc kỳ Việt Nam với nền đỏ tượng trưng cho dòng máu đỏ, màu nhiệt huyết cách mạng, màu chiến đấu và chiến thắng; màu vàng của ngôi sao tượng trưng cho da vàng, cho sự sáng ngời linh hồn dân tộc Việt, 5 cánh sao tượng trưng cho sức mạnh đoàn kết của các tầng lớp nhân dân: sĩ, nông, công, thương, binh, đã cùng nhau chiến đấu giành độc lập, tự do và xây dựng Tổ quốc

Lá cờ là niềm tự hào là hồn thiêng của toàn thể nhân dân Việt Nam
Tự hào mang cờ tới nơi cực Bắc của hành tinh

Sau khi cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc hội Việt Nam đã ghi rõ vào Hiến pháp quy định về Quốc kỳ Việt Nam. Từ đó, lá cờ đỏ sao vàng được tung bay trên mọi mái nhà, mọi miền quê nước Việt, là hình ảnh đại diện của nước ta trước bạn bè năm châu; luôn được giương cao trên trường quốc tế. Trong những dịp lễ lớn, hay những phong trào đông đảo người dân tham gia, lá cờ đỏ sao vàng luôn được trang trọng dẫn đầu, thể hiện sự tôn nghiêm, bảo vệ lợi ích của quốc gia, dân tộc

Tự hào sánh vai cường quốc năm châu. Kì thủ Lê Quang Liêm ngày tốt nghiệp

Ấy vậy mà có những kẻ, dường như cố tình không hiểu những điều ấy.

Một vài năm trở lại đây, chúng ta ngày càng thấy nhiều cuộc biểu tình, tụ tập kéo nhau lên trụ sở các cấp chính quyền đòi quyền lợi, đòi khiếu kiện, đòi tự do dân chủ như các nước tư bản phương Tây?! Tiêu biểu trong số đó phải kể đến hàng chục những cuộc tuần hành biểu tình tại Nghệ An, Hà Tĩnh liên quan đến sự cố Formosa, do các giáo dân, mà đứng đầu là một số “vị linh mục cực đoan” như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, lợi dụng danh nghĩa khởi kiện Formosa, vì môi trường, vì nhân dân và trên hết là vì đất nước. Không chỉ, chỉ đạo giáo dân đi từ Nghệ An sang Hà Tĩnh “gây chuyện”, Nam, Thục còn kéo con chiên lên trụ sở chính quyền đòi lại những “tội nhân” mà lực lượng chức năng đã bắt giữ?! Thế mà có tìm mãi vẫn không hề thấy bóng dáng một lá cờ tổ quốc nào, có chăng cũng chỉ là lá cờ của Chúa hay lá cờ hội.

Thiết nghĩ, là giáo dân hay lương dân cũng đều con dân nước Việt, đều sống trên một lãnh thổ, đều mang quốc tịch Việt Nam. Nếu thật sự là làm, là lên tiếng vì đất nước, thì hãy luôn giương cao ngọn cờ dân tộc, hãy luôn mang nó ở vị trí trang trọng nhất, để thể hiện ý chí bất khuất, đấu tranh vì lẽ phải, loại bỏ cái sai, cái xấu mà xây dựng đất nước tươi đẹp hơn. Còn nếu đã không dám cầm trên tay lá cờ đỏ sao vàng thì đừng nói đến chuyện vì đất nước.

Lại nói, gần đây, chúng ta thỉnh thoảng vẫn thấy xuất hiện trên các trang mạng xã hội cũng như ở ngoài đời, hình ảnh những lá cờ vàng 3 sọc đỏ, được xem là lá cờ của chế độ “Việt Nam Cộng hòa” cũ. Đặc biệt, nó cũng từng xuất hiện trong một số “vụ” do Nam, Thục chủ trì, do đám thân cận của chúng không biết xấu hổ mà giơ lên.

Vậy yêu đất nước, vì tổ quốc mà các người nói là gì? Chính là việc dẫm lên thành quả gây dựng, sự hy sinh bao nhiêu năm qua của cha ông, là đạp lên lá cờ đỏ sao vàng mang linh hồn của dân tộc, để rồi đi cúi đầu cung phụng cái đám Việt Nam Cộng hòa cũ nát mà phá hủy cả giang san này hay sao?! Các người lợi dụng sơ hở, đặt điều nói bậy, chửi chính quyền rồi chửi cả chế độ, chẳng khác nào bọn giặc phản loạn, câu kết với bên ngoài hòng mưu đồ chính trị xấu. Cái đám phản động “Việt tân” đã cho các người được những gì, có chăng chỉ là tiền, là một vài lời ủng hộ, và cả những lời hứa “hão” ngon ngọt khi góp công “lật đổ chế độ Cộng sản”. Các người hãy dùng não vào những việc có ích một chút, sẽ hiểu được rằng, chẳng kẻ nào ngu ngốc đi dùng lại những tên phản chủ, phản bội Tổ quốc. Các người sinh ra và lớn lên trong chế độ Xã hội chủ nghĩa, nhưng lại dễ dàng chạy theo bọn Việt Nam Cộng hòa vì đồng tiền, danh vọng, thì chẳng khác nào là kẻ thù lớn của dân tộc, đáng bị trừng trị theo pháp luật. Và tuyệt đối đừng bao giờ mở mồm mà nói chuyện “yêu nước thương dân”!

Mới đây nhất, chúng ta được thấy một hình ảnh rất “Xô Viết”, chính là ở xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, nơi đám Nam, Thục đang lộng hành. Khắp mọi nơi, mọi nẻo đường, trên cả những chiếc cầu và từng con tàu ra khơi, đâu đâu cũng thấy phấp phới hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng rực rỡ. Người người, nhà nhà quyết tâm dẹp bỏ phản loạn, đó mới là lòng yêu nước chân chính, là linh hồn nước Việt thức tỉnh, quyết tâm loại trừ lũ giặc bán nước. Cách mạng màu đỏ ấy đang làm cho bọn chúng run sợ mà chùn bước, làm cho những người bị đám Nam, Thục và đồng bọn lôi kéo đang dần hiểu ra bản chất, bộ mặt thật của chúng. Gieo nhân nào, gặt quả nấy. Chỉ cần là việc chính nghĩa, ắt sẽ thành công!

“Hỡi những ai máu đỏ da vàng,

Hãy chiến đấu dưới cờ thiêng Tổ quốc!

Nền cờ thắm máu đào vì nước,

Sao vàng tươi, da của giống nòi,

Đứng lên mau hồn nước gọi ta rồi!

Hỡi sỹ công nông thương binh,

Đoàn kết lại như sao vàng năm cánh”.

#AQ#

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây