KHÔNG DÁM ĐƯA GIÁO DÂN ĐI NỘP ĐƠN, LM ĐẶNG HỮU NAM LỘ RÕ BẢN CHẤT

0
1009

Không có mặt tại buổi nộp đơn khiếu nại của giáo dân xứ Phú Yên và một số giáo xứ lân cận thuộc huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An tại TAND tỉnh Nghệ An vào sáng ngày 18/7/2017 nhưng Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên vẫn không có bất cứ lời giải thích nào. Thay thế Linh mục Nam ở cương vị người dẫn đường là 03 Linh mục: Giuse Phan Sỹ Phương trưởng Ban Hỗ Trợ Ngư Dân Miên Trung, Linh mục Antôn Nguyễn Văn Đính quản hạt Thuận Nghĩa, Linh mục Phanxico Xavie Nguyễn Hồng Ân Phó Chưởng Ấn văn phòng Toà Giám Mục Vinh.

Biên bản nhận đơn của TAND tỉnh Nghệ An (Nguồn: FB). 

Trước đó cũng có thông tin nói rằng, Linh mục Nam bận tiếp Giám mục Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục GP Kon Tum. Nhưng việc vị Giám mục này chỉ hiện diện tại Gx Phú Yên vào sáng ngày 17/7/2017 và sau đó sang Gx Phú Yên, nơi Linh mục JB Nguyễn Đình Thục làm quản xứ đã khiến linh mục Nam mất đi chỗ bấu víu thuyết phục. Và đấy cũng là khi tự thân Linh mục Đặng Hữu Nam cho thấy, việc tổ chức giáo dân đi khởi kiện chỉ là giả hiệu, chỉ là cái cớ…

Và thay vì giữ được “lửa nhiệt huyết” như trước đó, đặc biệt trong chuyến đi ngày 18/10/2016 thì Linh mục này lại lặng lẽ vắng mặt và phải nhờ các Linh mục khác đưa giáo dân của mình đi thay.

Linh mục Nam cũng từng tuyên bố sẽ đấu tranh, khởi kiện đến cùng để đòi công lý cho người dân. Thậm chí ông từng tuyên bố sẽ đi bộ vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh nộp đơn khởi kiện nếu bị chính quyền ngăn cấm; trường hợp nếu chính quyền cố tình ngăn cản, trấn áp người dân đi vào khởi kiện thì ông sẽ tự trói mình để thay lời đảm bảo cho việc đi khởi kiện ôn hòa và tuân thủ pháp luật.

Ấy vậy mà khi chính quyền tỉnh Nghệ An cùng các ngành chức năng tạo điều kiện tiếp nhận đơn và sau đó chuyển cho TAND Tx Kỳ Anh, Hà Tĩnh thì Linh mục Nam lại vô cớ vắng mặt???? Câu hỏi đặt ra là phải chăng cái mưu đồ, trò bẩn của Linh mục này đã bị chính thiện chí từ chính quyền vô hiệu hóa??? Phải chăng khi không còn lợi dụng, sử dụng việc tuần hành vào Hà Tĩnh khởi kiện để kiếm chác tiền từ bên ngoài thì Linh mục Nam sẽ chấp nhận từ bỏ việc khởi kiện??? Nếu những câu hỏi này được trả lời thì chắc chắn bản chất thực sự liệu có vì dân hay vì tiền của vị chủ chăn sinh năm 1976 này trở nên lộ rõ nhất. Và không hiểu khi đó, giáo dân xứ Phú Yên và những giáo dân từng nghe lời xúi dục của Linh mục này sẽ nghĩ thế nào về ông? Chỉ biết rằng, nếu đúng là sự thật thì đó cũng là dấu chấm hết của Linh mục Đặng Hữu Nam này!

Phạm Dế

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây